Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đang tăng cường xét nghiệm Covid-19 và đến nay đã tiến hành xét nghiệm cho 1/3 cư dân thành phố trong nỗ lực nhằm khống chế một ổ dịch tại 1 chợ đầu mối mới bùng phát vào giữa tháng 6/2020.
Một công nhân Trung Quốc được tiến hành xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Reuters
Bắc Kinh đã nhận được sự hỗ trợ y tế từ các tỉnh khác để tiến hành xét nghiệm, tầm soát các ca bệnh có thể lây lan từ chợ bán buôn Tân Phát Địa. Thủ đô của Trung Quốc đã ghi nhận ca mắc đầu tiên từ ổ dịch ở chợ Tân Phát Địa hôm 11/6 và kể từ đó đã có 311 cư dân của thành phố hơn 20 triệu dân này xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Theo giới chức thành phố, xét nghiệm đang được tiến thành theo từng cụm và bao gồm người lao động ở chợ, cư dân các vùng lân cận. Sinh viên, các nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên trong ngành giao thông, ngân hàng, siêu thị, giao hàng nhanh và dịch vụ làm đẹp cũng cần được xét nghiệm. Hiện năng lực xét nghiệm của Bắc Kinh đã tăng lên 458.000 người/ngày./.
Theo VOV.VN
Bộ trưởng Du lịch Harry Theocharis cho biết Hy Lạp sẵn sàng đón du khách Anh đến nghỉ hè, bất kể họ đã tiêm...
Với lợi thế sẵn có, thành phố Đà Nẵng là một trong trong những địa phương phát triển xu hướng du lịch MICE...
Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã họp, cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 2/3, không khí lạnh tràn về đêm 1/3 sẽ gây mưa ở các...
Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 11 ca mắc COVID-19 đều ghi nhận tại Hải...
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 8...
Các chuyên gia nhận định, di tích khảo cổ Chăm Phong Lệ thực sự là một trung tâm tôn giáo lớn được người Chăm...
Du lịch tại chỗ (staycation) đang là lựa chọn của nhiều người dân TP.HCM. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều doanh...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng ngày 1/3, miền Bắc tiếp tục đón thêm một đợt không...
Sáng 1/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19...
Chiều 28/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó có...
Khác với các năm trước, người dân thường chỉ mua những bó hoa bưởi tươi để chơi, năm nay, nhiều người Hà Nội...