Tin tức

Đà Nẵng: Hơn 15.000 lao động tự do mắc kẹt giữa tâm dịch

21:09 - 13/08/2020
Họ đến từ nhiều tỉnh, thành ở khu vực miền Trung làm nhiều nghề khác nhau, sống ở các khu nhà trọ nhếch nhác, chật chội.

Đến nay, TP Đà Nẵng đã trải qua hơn nửa tháng thực hiện cách ly xã hội. Chừng đó thời gian, khoảng 15.000, 16.000 lao động tự do kẹt lại ở tâm dịch. Số lượng người rất lớn này đặt ra khó khăn cho công tác cứu trợ xã hội, kiểm soát dịch bệnh. Thành phố đang căng mình chống dịch nên việc cứu trợ đối với các trường hợp này còn nhiều nan giải.

Trong những ngày đầu tiên thành phố Đà Nẵng thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16, các công trình xây dựng chưa bị ngừng hoạt động. Sau đó, dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nên thành phố dừng hoạt động các công trình thi công. Việc dừng thi công các công trình xây dựng thực hiện sau khi đã dừng toàn bộ các hoạt động vận tải công cộng. Vì vậy, rất nhiều công nhân, lao động phổ thông bị kẹt lại ở các công trường, khu nhà trọ.

Anh Đào Ngọc Đông nấu hết số đồ ăn trữ được thì không biết đi chợ bằng cách nào 

Anh Đào Ngọc Đông, ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam loanh quanh trong căn phòng trọ ẩm thấp suốt 2 tuần nay. Mấy ngày đầu, Đông ăn cơm bụi. Đến khi các dịch vụ tạm dừng thì anh tự nấu 1 lần ăn cả ngày. Nay thành phố phát thẻ đi chợ ngày chẵn - lẻ mà những người ở trọ, không có hộ khẩu cũng không thấy ai đến phát thẻ đi chợ. Vì vậy, ngoài nỗi lo dịch bệnh, Đông còn nỗi lo không có gì để ăn uống qua ngày.

"Tôi làm lao động thời vụ ở công trình Ikon. Tôi ở đây từ đầu dịch nên phải hết sức tiết kiệm. Nay thành phố phát thẻ đi chợ, mà người ở trọ thì không có, nên không biết sẽ đi chợ kiểu gì. Dịch kéo dài chắc tôi về nhưng không biết có về được không", anh Đông lo ngại.

Khác với Đào Ngọc Đông, anh Vũ Xuân Hùng ở quận Hà Đông, TP Hà Nội đã vào Đà Nẵng được 7 năm, dự kiến ở lại dài lâu. Hai vợ chồng bán bắp xào, chả cá trên chiếc xe đẩy, làm ăn kiếm sống qua ngày. Khi có dịch, anh đưa vợ con về quê trước. Anh Hùng ở lại trong khu nhà trọ tại tổ 20, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà chờ qua dịch để làm ăn. Bây giờ, dịch kéo dài, anh Hùng lâm cảnh tiến thoái lưỡng nan, thiếu thốn đủ bề.

"Dịch thế này làm ăn khó lắm, chỉ mong được thành phố hỗ trợ. Tiền phòng, tiền sinh hoạt mỗi tháng mấy triệu đồng. Bây giờ em muốn về cũng không về được, bởi về thì phải cách ly. Về cũng dở mà ở cũng dở", Hùng chia sẻ.

Cứu trợ nhóm lao động là đồng bào người Cơ Tu bị kẹt lại ở Đà Nẵng 

Những người mắc kẹt lại ở tâm dịch Đà Nẵng đủ thành phần, nhiều hoàn cảnh. Họ là những người lao động, sinh viên không thể rời Đà Nẵng, thuê nhà ở rải rác tại các quận, huyện. Số khác làm việc ở các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản, tại các khu công nghiệp... Khó khăn mà họ đang đối diện cũng rất đa dạng.

Trong căn phòng trọ chật chội ở số nhà 32, đường Mân Quang 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, 4 cô gái công nhân là người Pa Cô ở xã Lìa, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, rất khó khăn trong việc chăm sóc một em bé sơ sinh là con của Hồ Thị V. trong phòng trọ.

Theo lời kể của công nhân Hồ Thị Trang, bạn V. giấu gia đình vào Đà Nẵng làm lao động thời vụ ở một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp dịch vụ và thủy sản Thọ Quang, quận Sơn Trà. Gia đình V. không hề biết việc V. có thai. Cô này dự định 2 tháng nữa mới về quê sinh con, không ngờ mới được 7 tháng đã sinh em bé, lại gặp lúc phải cách ly xã hội. Sau khi sinh nở mẹ tròn con vuông, cô được bệnh viện cho xuất viện về lại khu phòng trọ. Hồ Thị Trang kể, các em thật sự lúng túng nhưng rất may, nhiều nhà hảo tâm đã đến chia sẻ hỗ trợ tiền gạo.

"Em chỉ biết phụ bồng bé, giặt đồ cho bé, pha sữa và nấu ăn. Ở đây Công ty cũng lo cho một phần như cho tiền trọ, cho tiền mặt, giúp đỡ nhiều lắm. Cũng nhiều người cho gạo, dầu ăn, tiền nữa", Trang cho biết.

Theo Quyết định tiếp tục giãn cách xã hội, UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan liên quan và các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê, kịp thời tham mưu, đề xuất hỗ trợ, cứu trợ người dân, công nhân lao động, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trong và sau dịch. Bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, các tổ dân phố đã rà soát những hộ khó khăn, công nhân lao động, sinh viên không thể về quê để kịp thời hỗ trợ họ.

Cụ thể, các tổ dân phố đều có thống kê số liệu, tập trung về đầu mối là UBMTTQVN của phường phối hợp với UBND phường. Trên cơ sở rà soát này, trường hợp công nhân, sinh viên tạm trú không thể về quê sẽ được hỗ trợ theo từng đợt. Ưu tiên những hộ nghèo, sau đó đến hộ khó khăn, những trường hợp công nhân, sinh viên cần hỗ trợ cấp bách cũng sẽ được ưu tiên hỗ trợ theo đợt.

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng 

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng cho biết, báo cáo từ các địa phương cho thấy, Đà Nẵng hiện có khoảng 15.000-16.000 lao động tự do nhiều tỉnh, thành miền Trung đang kẹt lại ở các khu nhà trọ, tạm trú. Nếu tính toàn bộ lao động ngoại tỉnh như công nhân, lao động đang làm việc tại các nhà máy, xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp... thì con số này lên hơn 110.000 người. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp vẫn đang làm việc. Khó khăn nhất là số lao động tự do mất việc. Trong số này, khoảng 7.600 người có nhu cầu về quê và khoảng 6.700  học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đang gặp khó.

Hiện Sở đã nhận được rất nhiều thông tin các lao động ở lại Đà Nẵng. Sở cũng đã liên hệ với các địa phương để cùng tham gia hỗ trợ người lao động về lương thực, thực phẩm. Qua nắm tình hình, nơi nào khó khăn thì các địa phương sẽ trực tiếp hỗ trợ. Còn nếu như địa phương cũng khó khăn thì đề nghị thành phố hỗ trợ./.

Theo VOV.VN

Tin tức liên quan

 Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây
Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây

19/11/2020

Tối ngày 18/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang...

Người dân Đà Nẵng hỗ trợ bà con vùng lũ
Người dân Đà Nẵng hỗ trợ bà con vùng lũ

23/10/2020

Cùng với cả nước hướng về miền Trung, người dân Đà Nẵng có nhiều cách làm ủng hộ bà con vùng lũ. Các nhóm...

Người dân Đà Nẵng, Quảng Nam gói bánh, muối thịt, rang lạc gửi bà con vùng lũ
Người dân Đà Nẵng, Quảng Nam gói bánh, muối thịt, rang lạc gửi bà con vùng lũ

22/10/2020

Tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam những ngày nay, người dân gói những chiếc bánh chưng, bánh tét, muối...

Đà Nẵng chào đón những vị khách đầu tiên sau dịch Covid-19 lần 2
Đà Nẵng chào đón những vị khách đầu tiên sau dịch Covid-19 lần 2

04/10/2020

Sáng nay (4/10), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines tổ...

Từ 0 giờ ngày 25/9, Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường
Từ 0 giờ ngày 25/9, Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường

24/09/2020

Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có...

Đà Nẵng: Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19 ra viện
Đà Nẵng: Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19 ra viện

23/09/2020

Sáng nay (23/9), Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trao giấy chứng nhận hết Covid-19 và cho xuất viện bệnh nhân...

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tặng 350 suất quà hỗ trợ người lao động ngành du lịch mất việc
Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tặng 350 suất quà hỗ trợ người lao động ngành du lịch mất việc

22/09/2020

Chiều nay 22/9, Hiệp hội Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã trao 350 suất quà hỗ...

Khu du lịch Bà Nà Hills mở cửa đón khách trở lại
Khu du lịch Bà Nà Hills mở cửa đón khách trở lại

20/09/2020

Hôm nay (20/9), Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, thành phố Đà Nẵng chính thức đón khách trở lại, sau gần 2...

Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh sớm hơn dự báo
Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh sớm hơn dự báo

18/09/2020

Rạng sáng nay (18/9), tại TP Đà Nẵng mưa rất to, gió giật liên hồi, trời sấm sét liên tục. Đến khoảng 7h30...

Từ 0h ngày 18/9, Đà Nẵng chỉ còn tạm dừng 4 loại hình dịch vụ
Từ 0h ngày 18/9, Đà Nẵng chỉ còn tạm dừng 4 loại hình dịch vụ

17/09/2020

Chiều nay (17/9), UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19...

Đà Nẵng: 3 bệnh nhân khỏi Covid-19, trong đó 1 bệnh nhân có bệnh nền ung thư
Đà Nẵng: 3 bệnh nhân khỏi Covid-19, trong đó 1 bệnh nhân có bệnh nền ung thư

16/09/2020

Sáng nay (16/9), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố 3 bệnh nhân hết Covid-19, trong đó 2 bệnh nhân được xuất viện...

Đông đảo người dân đến khám, điều trị trong ngày Bệnh viện Đà Nẵng hoạt động trở lại
Đông đảo người dân đến khám, điều trị trong ngày Bệnh viện Đà Nẵng hoạt động trở lại

15/09/2020

Sau gần 2 tháng phải tạm dừng do phong tỏa phòng chống dịch Covid-19, sáng nay (15/9), Bệnh viện Đà Nẵng...

Tỉnh thành Đà Nẵng

Đà Nẵng
Sự phát triển năng động, môi trường cởi mở và thân thiện đã đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống.

Điểm đến Đà Nẵng

Hải đăng Tiên Sa- Điểm "sống ảo" của giới trẻ
Hải đăng Tiên Sa (hay còn gọi là hải đăng Sơn Trà) tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km về...
Đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý nhớ đến với Lễ hội Thần Tài
Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian vui xuân đầy nhộn nhịp, nhiều trò chơi giải trí mới mẻ, địa điểm tham quan hấp dẫn để...
Chốn bình yên của Đà Nẵng sôi động
Đà Nẵng nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, nhiều điểm du lịch sôi động, thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ...
Ngày mới ở làng cá Mân Quang
Các ngư dân làng cá Mân Quang (TP Đà Nẵng) bắt đầu ngày mới bằng nhiều hoạt động quen thuộc như: Đơm cá, đan và vá lưới, sản xuất...
Sững sờ vẻ đẹp Cầu Rồng, Đà Nẵng nằm trong top cây cầu đẹp nhất thế giới
Cầu Rồng là một biểu tượng của Đà Nẵng, đã từng đoạt giải về công trình chiếu sáng đặc biệt do Mỹ trao tặng. Cây cầu tượng trưng...
Tích Thiện Đường, ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi
Nhà cổ Tích Thiện Đường (thôn Thái Lai, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) có lịch sử hình thành hơn 200 năm, hiện là ngôi...
Phát "sốt" với "hồ bơi" giữa biển đẹp như tiên cảnh ở Đà Nẵng
Được xem là nơi đón tia nắng đầu tiên trong ngày ở Đà Nẵng, mũi Nghê hay còn gọi là Hòn Nghê là điểm đến hấp dẫn với du khách yêu...
Độc đáo Bảo tàng Điêu khắc Chăm tròn 100 năm tuổi
Với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển (1919-2019), Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn, là niềm tự...
Sủng Cỏ, thiên đường hoang sơ nơi cửa vịnh Đà Nẵng
Nằm biệt lập với một bên là núi rừng Hải Vân và một bên là vịnh Đà Nẵng, bãi biển Sủng Cỏ, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu,...

Ẩm thực Đà Nẵng Xem thêm

Bún giò 2 tô số lượng có hạn không dành cho người ngủ nướng
Bún giò 2 tô quán Mười Nữ gần cầu Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng tuy nằm trong hẻm nhưng lại rất đông khách. Quán bán rất sớm và hết rất...
Bánh căn 12k bán theo mùa: Mưa bán nắng nghỉ
Món bánh căn ở Đà Nẵng khá đặc biệt khi hình thức giống sự kết hợp của bánh khọt Vũng Tàu và bánh căn Đà Lạt.
Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng
Khác với các loại bánh cuốn của nhiều vùng miền khác, bánh cuốn Tiến Hưng ở Đà Nẵng có thêm chà bông thịt và đu đủ ngâm chua ăn...
Bánh mì “âm phủ” Đà Nẵng bán hơn 1.000 ổ mỗi đêm
Xe bánh mì vỉa hè đối diện chợ Cồn mở bán giờ “thiêng” nhưng lại vô cùng đắt khách. Đây là một trong những xe bánh mì bán chạy...
Ốc hút: Lựa chọn thích hợp cho ngày gió lạnh
Đà Nẵng cũng là xứ nổi tiếng với món ốc xào sả ớt, mà người dân địa phương gọi dân dã là ốc hút.
Nghề làm nước mắm Nam Ô là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Nghề làm nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với lịch sử hơn 400 năm vừa được...
Về Đà Nẵng tìm ốc cà na xào sả ớt
Mỗi lần đến Đà Nẵng, tôi và bạn bè thường tìm về “Phố hải sản” ở quận Sơn Trà để thưởng thức món ốc cà na ngon nức nở.
Đà Nẵng: Thăm làng nước mắm Nam Ô
Nước mắm Nam Ô là một đắc sản của làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. được nhiều người ưa chuộng...
Những món ăn “gây nghiện” ở Đà Nẵng
Đà Nẵng có gì ngon? Một câu hỏi đã quá quen thuộc với mỗi ai chuẩn bị tới thành phố biển miền Trung này.

Trải nghiệm Đà Nẵng Xem thêm

Đỗ mai trong nắng tháng ba
Một vườn đỗ mai với hàng trăm gốc, đang độ mùa hoa bung sắc trong nắng sớm tháng Ba. Đà Nẵng có thêm một công viên hoa đẹp hơn cổ...
Mùa cào ốc ruốc
Trong những ngày cuối tháng Giêng, đầu tháng hai, bà con ngư dân ven biển TP Đà Nẵng hối hả vào mùa cào ốc ruốc. Ốc năm nay được...
Hoa đào chuông quý hiếm đua nhau khoe sắc trên đỉnh Bà Nà Hills
Hoa đào chuông đã bung nở trên đỉnh Bà Nà Hills (Đà Nẵng). Từng chùm hoa gồm nhiều chiếc chuông màu hồng thắm lay động trong gió...
Mùa hái rong biển ở Nam Ô
Khi mặt trời còn chưa hé rạng, thủy triều mấp mé ở phía xa, dọc ven biển làng chài Nam Ô "lộ ra" những rạn đá nằm san sát cũng...
Du khách hào hứng “check-in” vườn cúc hoạ mi đầu tiên tại Đà Nẵng
Đà Nẵng đang bước vào những ngày đầu đông đẹp nhất với bầu trời trong xanh, gió se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi trắng tinh...
Mê mẩn mùa lau trắng ở Đà Nẵng
Mùa này, dưới chân núi Sơn Trà, những bãi đất trống ven sông Hàn hay các dự án còn bỏ hoang ở Đà Nẵng đã xuất hiện màu trắng tinh...
Những công trình kiến trúc độc đáo tại Bà Nà mà nhiều người chưa biết
Cả thế giới biết đến Cầu Vàng ở Đà Nẵng. Nhưng khu du lịch nổi tiếng trên đỉnh núi Chúa của “thành phố sông Hàn” còn có những...
Mê mẩn mùa hoa tím trên bán đảo Sơn Trà
Mùa này, lên bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) du khách sẽ ngẩn ngơ, mê mẩn với những gam màu tím của loài hoa Thàn mát...
"Lụi tim" trước Mũi Nghê - Hồ bơi thiên nhiên giữa biển ít người biết ở Đà Nẵng
Du lịch Đà Nẵng, bạn đừng quên khám phá Mũi Nghê - hồ bơi thiên nhiên giữa biển nhé! Đây cũng là nơi đón bình minh đầu tiên của...

Tin tức Đà Nẵng Xem thêm

 Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây
Tối ngày 18/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây - Đà...
Người dân Đà Nẵng hỗ trợ bà con vùng lũ
Cùng với cả nước hướng về miền Trung, người dân Đà Nẵng có nhiều cách làm ủng hộ bà con vùng lũ. Các nhóm thiện nguyện tranh thủ...
Người dân Đà Nẵng, Quảng Nam gói bánh, muối thịt, rang lạc gửi bà con vùng lũ
Tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam những ngày nay, người dân gói những chiếc bánh chưng, bánh tét, muối thịt, rang lạc để...
Đà Nẵng chào đón những vị khách đầu tiên sau dịch Covid-19 lần 2
Sáng nay (4/10), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines tổ chức đón đoàn khách...
Từ 0 giờ ngày 25/9, Đà Nẵng chuyển trạng thái hoạt động bình thường
Tất cả các hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện...
Đà Nẵng: Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19 ra viện
Sáng nay (23/9), Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trao giấy chứng nhận hết Covid-19 và cho xuất viện bệnh nhân cuối cùng. Như vậy, đến...
Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tặng 350 suất quà hỗ trợ người lao động ngành du lịch mất việc
Chiều nay 22/9, Hiệp hội Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã trao 350 suất quà hỗ trợ người lao động...
Khu du lịch Bà Nà Hills mở cửa đón khách trở lại
Hôm nay (20/9), Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, thành phố Đà Nẵng chính thức đón khách trở lại, sau gần 2 tháng phải đóng cửa...
Đà Nẵng mưa to, gió giật mạnh sớm hơn dự báo
Rạng sáng nay (18/9), tại TP Đà Nẵng mưa rất to, gió giật liên hồi, trời sấm sét liên tục. Đến khoảng 7h30 thời tiết trở lại bình...

Khách sạn Đà Nẵng Xem thêm

Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
Việt Nam có khách sạn lãng mạn nhất thế giới
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được CNN bình chọn là một trong số 25 khách sạn lãng mạn nhất thế giới.
Top 10 khách sạn sang trọng bậc nhất Đà Nẵng
Đà Nẵng có hàng nghìn khách sạn, resort và khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chỉ có một vài cái tên được nhắc đến khi nói về các khách...
Ghé thăm “khách sạn lãng mạn nhất thế giới” ở Đà Nẵng
Khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills từng nhận giải thưởng danh giá “Khách sạn lãng mạn nhất thế giới”.
InterContinental Đà Nẵng: Thiên đường nghỉ dưỡng
InterContinental Đà Nẵng, một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng nhất miền Trung.

Nhà hàng Đà Nẵng Xem thêm

Đà Nẵng: lạ lùng quán cà phê chỉ có duy nhất 3 chiếc ghế
SẾU – một tiệm cà phê nhỏ xinh, sở hữu cho mình phong cách khá lạ và thú vị. SẾU nằm nổi bật trong 1 con hẻm nhỏ ở thành phố Đà...
11 địa điểm thưởng thức tiệc Giáng sinh lung linh
Một số địa chỉ sau đây sẽ cho bạn cơ hội tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ý nghĩa bên gia đình dịp cuối năm.