Các công dân làm thủ tục tại sân bay
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.
Nhằm hỗ trợ công dân di chuyển thuận lợi đến điểm tập trung tại Paris, Pháp, các cơ quan đại diện Việt Nam đã tích cực phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, chủ động đề nghị cơ quan chức năng các quốc gia liên quan tạo điều kiện về đi lại và xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.
Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.
Bộ Ngoại giao
Ngày 20/1, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị này đã xây dựng chuỗi chương trình, sự kiện...
Để người dân và du khách đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, tại các điểm tham quan, cơ sở lưu trú...
18h ngày 20/1, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta...
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cho tác giả Trần Anh Điền với mô hình bó hoa kết từ các chậu cúc...
Năm nay, người trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc dự kiến đưa ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa kiểng thuộc hàng...
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, các cửa hàng trên các tuyến phố tại Hà Nội đã bắt...
Những tấm pano, áp phích, màn hình led… tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng rực...
Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch - Xuân Tân Sửu 2021” từ ngày...
Trong điều kiện dịch Covid-19 đã được kiểm soát và ngăn chặn ở Việt Nam, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục suy yếu nên nền nhiệt gia tăng. Dự...
Chiều 19/1, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập...
Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ miễn vé tham quan các điểm di tích Huế...