Tin tức

Ngày 19/5, triệu trái tim hướng về Người

14:47 - 19/05/2020
Từ sáng sớm, hàng nghìn người đã xếp hàng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đúng dịp sinh nhật Người (19/5/1890).

Lòng kính thương vô hạn

Trong đoàn dài những người kiên nhẫn xếp hàng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, không khó để nhận ra nhiều người dù tuổi đã cao, sức khoẻ không còn tốt nhưng vẫn muốn có mặt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thời khắc thiêng liêng này.

Đông đảo người dân xếp hàng vào lăng viếng Bác

Bà Nguyễn Thị Ý, một người dân Hà Nội, từng công tác tại Học viện Kỹ thuật Quân sự chia sẻ: “Mỗi năm cứ đến ngày này, chúng tôi lại đến viếng Bác và chúng tôi sẽ duy trì việc này khi sức khoẻ còn cho phép. Dù cá nhân không có kỷ niệm riêng nào với Bác Hồ nhưng tôi được nghe lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Quân sự - nơi tôi làm việc trước đây - kể lại, Bác và Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng đến thăm Học viện”.  

Khách đến viếng Lăng phải đeo khẩu trang phòng dịch 

Cũng theo bà Ý, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Học viện Kỹ thuật Quân sự đã trở thành nguồn động lực to lớn để toàn bộ lãnh đạo, chiến sỹ tại Học viện nỗ lực, phấn đấu rèn luyện trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu về quốc phòng, phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và các ngành kinh tế quốc dân.

Sự quan tâm chung ấy cũng đã đủ sức lay động trái tim của những người từng làm việc tại Học viện Kỹ thuật Quân sự như bà và rất nhiều người khác, khiến bà càng thêm yêu mến và kính phục Người.

Bà Trần Thị Thuỷ chia sẻ tình cảm biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng như bà Nguyễn Thị Ý, bà Trần Thị Thuỷ sống ở Hà Nội hiện đã nghỉ hưu cho biết: “Năm nay kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, đã có rất nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức khiến người dân trong nước và trên thế giới càng thêm nhớ Bác. Tôi rẩt phấn khởi khi được vào lăng viếng Bác trong ngày đặc biệt này”.

Không chỉ có những người cao tuổi, từng sinh ra và lớn lên trong thời đại Hồ Chí Minh mới có tình cảm đặc biệt với Người. Thế hệ trẻ Việt Nam, những người sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hoà bình, độc lập và bước vào kỷ nguyên hội nhập quốc tế cũng không khỏi bồi hồi khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng dịp sinh nhật Người.

Nguyễn Thị Ngọc Mai và Phan Văn Tùng, sinh viên Học viện Toà án cảm thấy vinh dự và tự hào khi có mặt tại Lăng Bác đúng dịp sinh nhật Người

Nguyễn Thị Ngọc Mai và Phan Văn Tùng, hai sinh viên của Học viện Toà án, có mặt tại Lăng Bác đúng ngày 19/5 chia sẻ: “Hôm nay chúng em tới đây để bày tỏ lòng biết ơn tới Bác Hồ. Chứng kiến dòng người đến viếng lăng Bác đông như thế này, thế hệ trẻ chúng em cảm thấy rất tự hào bởi sự kính yêu vô hạn không chỉ của người dân trong nước mà còn cả đông đảo người nước ngoài”.

Lan truyền tình yêu tới lịch sử dân tộc

Trong đoàn người vào lăng viếng Bác sáng 19/5 còn có nhiều em học sinh tiểu học – thế hệ được truyền tình yêu thương vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua các bài giảng của các thầy cô giáo trên lớp. Việc được đến viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng ngày sinh nhật Bác sẽ là một bài học thực tế vô giá cho các bạn nhỏ về Người.

Chị Phương Anh, giáo viên trường Thăng Long Kidsmart, Cầu Giấy, Hà Nội dẫn đầu một đoàn học sinh lớp 2 vào lăng viếng Bác 

Chị Phương Anh, giáo viên trường Thăng Long Kidsmart, Cầu Giấy, Hà Nội dẫn một đoàn học sinh lớp 2 đến lăng viếng Bác cho biết: “Hôm nay là ngày sinh nhật Bác Hồ. Các con rẩt ngưỡng mộ và kính yêu Bác. Các cô giáo muốn tạo điều kiện cho các con được viếng Bác và dâng hoa lên Người để tỏ lòng biết ơn và kính trọng. Dù đã đến thăm lăng Bác nhiều lần trước đây nhưng đây là lần đầu tiên mình đến lăng Bác đúng dịp sinh nhật Người cùng các bạn nhỏ. Mình cảm thấy rất xúc động”.

Chị Phương Anh chia sẻ, chị rất trăn trở vì trong thời gian gần đây, dường như một số sự kiện, dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước đã không được quan tâm đúng mức khiến các em học sinh, đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi không còn quan tâm, yêu thích lịch sử như trước đây.

Du khách thăm ao cá Bác Hồ

Chính vì thế, thông qua chuyến thăm này, chị Phương Anh muốn truyền đi tinh thần yêu nước, sự trân trọng, biết ơn đặc biệt tới những danh nhân, những anh hùng dân tộc đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập của nước nhà. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng mà nhà trường muốn truyền đạt đến các thế hệ học sinh của trường.

Để bài học đầy ý nghĩa này có thể thấm sâu hơn tới các bạn học sinh nhỏ tuổi và trở nên gần gũi hơn với lứa tuổi của các bạn, chị Phương Anh cho biết, trước chuyến đi này, các cô giáo đã trao đổi với các bạn học sinh rất nhiều về Bác Hồ, về những cống hiến và đóng góp cũng như những thông tin cơ bản khác như quê quán, ngày tháng năm sinh của Người. Đây cũng chính là những thông tin quan trọng mà các bạn học sinh lớp 2 cần nắm được qua bài học này.

“Sau buổi thăm quan này, các bạn học sinh sẽ viết bài luận chia sẻ về cảm xúc và những kiến thức mà các bạn thu nhận được trong chuyến tham quan đặc biệt này”, chị Phương Anh cho biết thêm.

Khách thăm quan nhà sàn và ao cá Bác Hồ

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mới được mở cửa trở lại vào ngày 12/5 sau 50 ngày tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Kể từ khi mở cửa trở lại, mỗi ngày, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón khoảng 5.000 lượt khách. Dự kiến riêng trong ngày hôm nay (19/5), Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ đón khoảng 10.000 lượt khách. Công tác tiếp đón, đảm bảo an ninh, an toàn đã được các cán bộ, chiến sỹ chuẩn bị rất chu đáo về mọi mặt, đảm bảo phục vụ nhân dân đến viếng lăng trong ngày đặc biệt./.

 Theo VOV.VN

Tin tức liên quan

Sáng 3/3, Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19
Sáng 3/3, Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19

03/03/2021

Sáng 3/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, được cách ly...

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có mưa, trời rét
Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có mưa, trời rét

03/03/2021

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 3/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh...

Chiều 2/3, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19
Chiều 2/3, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

02/03/2021

Chiều 2/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc COVID-19. Như vậy, đã 12h...

 Hy Lạp chào đón cả du khách Anh chưa tiêm vaccine
Hy Lạp chào đón cả du khách Anh chưa tiêm vaccine

02/03/2021

Bộ trưởng Du lịch Harry Theocharis cho biết Hy Lạp sẵn sàng đón du khách Anh đến nghỉ hè, bất kể họ đã tiêm...

Đà Nẵng tập trung thu hút du lịch MICE
Đà Nẵng tập trung thu hút du lịch MICE

02/03/2021

Với lợi thế sẵn có, thành phố Đà Nẵng là một trong trong những địa phương phát triển xu hướng du lịch MICE...

Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 2/3
Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ ngày 2/3

02/03/2021

Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã họp, cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai...

Thời tiết hôm nay: Miền Bắc hết sương mù, trời rét
Thời tiết hôm nay: Miền Bắc hết sương mù, trời rét

02/03/2021

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 2/3, không khí lạnh tràn về đêm 1/3 sẽ gây mưa ở các...

Sáng 2/3, Việt Nam có thêm 11 ca mắc mới COVID-19
Sáng 2/3, Việt Nam có thêm 11 ca mắc mới COVID-19

02/03/2021

Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 11 ca mắc COVID-19 đều ghi nhận tại Hải...

Chiều 1/3, Việt Nam ghi nhận 13 ca mắc mới COVID-19
Chiều 1/3, Việt Nam ghi nhận 13 ca mắc mới COVID-19

01/03/2021

Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 8...

Hồi sinh di tích khảo cổ Chăm Phong Lệ gắn với phát triển du lịch Đà Nẵng
Hồi sinh di tích khảo cổ Chăm Phong Lệ gắn với phát triển du lịch Đà Nẵng

01/03/2021

Các chuyên gia nhận định, di tích khảo cổ Chăm Phong Lệ thực sự là một trung tâm tôn giáo lớn được người Chăm...

TP.HCM kích cầu du lịch tại chỗ bằng sản phẩm độc đáo
TP.HCM kích cầu du lịch tại chỗ bằng sản phẩm độc đáo

01/03/2021

Du lịch tại chỗ (staycation) đang là lựa chọn của nhiều người dân TP.HCM. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều doanh...

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ tiếp tục mưa rét
Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ tiếp tục mưa rét

01/03/2021

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng ngày 1/3, miền Bắc tiếp tục đón thêm một đợt không...