Lực lượng cứu hộ trên đường vào hiện trường
Rã rời sau một ngày tìm kiếm dấu vết người chồng mất tích, bà Đoàn Thị Ngọc đứng không vững trên đôi chân của mình. May mắn là 1 trong 12 người sống sót, song những cảnh tượng khủng khiếp của vụ sạt lở đất ngày 28./0 vẫn còn là nỗi sợ hãi với bà Ngọc.
Bà Đoàn Thị Ngọc ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam nhớ lại: “Chiều khoảng 3h nước lũ trên núi ầm ầm đổ xuống, dân làng chạy không kịp, mọi người la hét, gia đình tôi thì chồng chết, không còn chi hết, bây giờ cũng chưa tìm được xác chồng, tài sản không còn chi hết, tất cả làng xóm trôi hết."
Công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất đang được Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My gấp rút triển khai. Tuy nhiên, cái khó nhất hiện nay là đường vào hiện trường vẫn bị chia cắt, cô lập cả việc đi lại cũng như thông tin liên lạc, nhiều đồi núi cao có nguy cơ sạt lở.
Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền đang tiếp tục giúp cho người dân nơi ở tạm thời, hỗ trợ những điều kiện cần thiết cho bà con.
Ông Trần Duy Dũng cho hay: “Hiện nay, chính quyền đang tiếp tục ổn định cho người dân, nhờ Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Sở Giao thông - Vận tải thông tuyến để tìm kiếm cứu nạn."
Lãnh đạo huyện Nam Trà My chỉ đạo công tác cứu hộ
Mặc dù đã huy động hàng chục xe cơ giới cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5, cùng với lực lượng tại chỗ của huyện Nam Trà My song việc thông đường xe vào vị trí sạt lở ở xã Trà Leng còn nhiều khó khăn. Cùng với công tác cứu hộ, cứu nạn, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu huyện Nam Trà My khẩn trương rà soát những hộ trong vùng có nguy cơ sạt lở, kiên quyết di dời, không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc./.
CTV Tấn Sỹ/VOV Miền Trung
Di tích ở đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam đang trong tình trạng mối mọt xâm hại nghiêm trọng. Qua khảo sát...
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị thành phố Hội An và thành phố Tam Kỳ dừng tổ chức bắn pháo hoa để...
Để đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán, một số hoạt động ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bị tạm...
Làng mộc Kim Bồng thuộc xã đảo Cẩm Kim (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam). Cẩm Kim là một hòn đảo nằm ở phía...
Ngày 1/1, tại Vòng cung Chùa Cầu, UBND thành phố Hội An phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh...
Sau gần 1 năm khủng hoảng vì dịch Covid-19, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sôi động trở...
Từ ngày 18/11, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam triển khai trở lại hoạt động “Phố dành cho người đi bộ và xe...
Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở núi tại Bắc Trà My ngày 11/11;...
Mưa lớn trên thượng nguồn khiến các thủy điện xả lũ làm mực nước trên sông Thu Bồn dâng cao và gây ngập lụt...
Chiều 12/11, tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam trời vẫn còn mưa, liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở núi trên sườn...
Ngày 12/11, ở vùng núi Quảng Nam có mưa, nguy cơ sạt lở đất tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân. Trong khi...
Lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích do sạt lở...