CH Séc chính thức áp dụng quy định đeo khẩu trang ngoài trời. Ảnh: brnodaily
Trước đó, tại cuộc họp ngày 20/10 tại Hạ viện Séc, Bộ trưởng Bộ Y tế thừa nhận các biện pháp kiểm soát hiện nay chống lại dịch Covid-19 là chưa đủ mạnh và có hiệu quả. Trên thực tế, với số ca mắc bệnh tăng nhanh trong thời gian qua cho thấy tình hình dịch bệnh tại Séc đang ở mức đáng báo động và khó kiểm soát.
Tuần qua, số ca mắc trung bình ở mức 8.000 đến 11.000 trường hợp mỗi ngày. Con số tử vong đã tăng gấp 4 lần so với 2 tuần trước đó. Báo cáo cho biết số ca tử vong vì Covid-19 đã tăng lên hơn 100 trường hợp trong 24 giờ qua, số ca mắc mới trong ngày đã cán mốc kỷ lục mới với khoảng 12.000 ca. Bộ trưởng Bộ Y tế cảnh báo Chính phủ có thể thắt chặt các biện pháp hạn chế mới để chống lại dịch Covid-19 trong tuần này.
Ông Roman Prymula cũng cho biết, đỉnh dịch có thể xảy ra vào đầu tháng 11 tới (3-11/11), số người mắc bệnh buộc phải nhập viện điều trị sẽ tăng lên khoảng 11.000 trường hợp. Thủ tướng Babis và Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ lo ngại khi người dân không tuân thủ các biện pháp đã được được đưa ra của Chính phủ và lên án các hành vi vi phạm quy định hạn chế hiện nay như cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần trước của hơn 2.000 người.
Theo thống kê của các nhà mạng di động, mức độ di chuyển của người dân hiện nay cao hơn 30-50% so với thời điểm đầu dịch Covid-19. Ông Roman Prymula cảnh báo vẫn còn quá nhiều cuộc tiếp xúc và vi phạm về quy định hạn chế hiện nay của người dân cũng là nguyên nhân dẫn đến tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
Chính phủ đã chuẩn bị khoảng 12.000 giường bệnh để ứng phó với dịch Covid-19. Tuy nhiên, con số này sẽ không thể đáp ứng vào thời điểm điểm dịch. Hôm nay, Bộ trưởng Y tế cũng đề xuất với Chính phủ về việc đóng cửa tạm thời các cửa hàng và dịch vụ công để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Hải Đăng/VOV Praha
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, thủ đô Hà Nội có nhiều mây, có mưa vài nơi,...
(VOVTV) - Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, sáng 15/4 Việt Nam có thêm 4 ca...
Tỉnh Vĩnh Long có hơn 22.600 người dân tộc Khmer sinh sống, chiếm khoảng 2,2% dân số toàn tỉnh. Đồng bào...
Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, chiều 14/4, Việt Nam có thêm 16 ca mắc mới...
Dịch Covid-19 đang được kiểm soát nên dự báo các điểm du lịch ở thành phố Đà Nẵng dịp lễ 30/4 và 1/5 tới sẽ...
Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống kinh tế xã hội của thành phố Cần...
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Israel đang dần được kiểm soát nhờ các nỗ lực tiêm vaccine và những quy định...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có...
Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, sáng 14/4 Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới...
Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, chiều 13/4, Việt Nam có 7 ca mắc mới...
Vậy là một năm nữa, người dân Thái Lan lại phải đón ngày Tết Cổ truyền Songkran trong yên lặng, các hoạt động...
Ngành du lịch Hà Nội đang xây dựng văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc đậm chất Hà thành, thu hút...