Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Ronald Zak/AP
Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Vienna cho hay, có "sáu điểm nổ súng khác nhau", ít nhất 2 người tử vong (trong đó bao gồm cả một nghi can đã bị cảnh sát bắn hạ), ít nhất 15 người bị thương.
Theo thông báo của cảnh sát, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 20h ngày 2/11 (giờ địa phương), với sự tham gia của nhiều đối tượng có mang súng. Đoạn phim chưa được kiểm chứng được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, các tay súng đang đi trên đường phố, bắn vào mọi người một cách ngẫu nhiên.
Trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Sebastian Kurz bày tỏ “nước Áo đang trải qua những giờ phút khó khăn” song cảnh sát sẽ hành động không khoan nhượng với những thủ ác. Ông cũng khẳng định nước Áo sẽ không để chủ nghĩa khủng bố đe dọa và sẽ đấu tranh bằng mọi phương diện chống hành vi khủng bố.
Cảnh sát hiện đang mở cuộc truy lùng trên diện rộng. Nhà chức trách Vienna kêu gọi người dân tránh ra ngoài và không đăng các video về hoạt động của cảnh sát lên mạng xã hội để tránh gây nguy hiểm cho cảnh sát khi làm nhiệm vụ.
Nguyên nhân vụ tấn công đang được điều tra làm rõ.
T/h
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 8...
Các chuyên gia nhận định, di tích khảo cổ Chăm Phong Lệ thực sự là một trung tâm tôn giáo lớn được người Chăm...
Du lịch tại chỗ (staycation) đang là lựa chọn của nhiều người dân TP.HCM. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều doanh...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng ngày 1/3, miền Bắc tiếp tục đón thêm một đợt không...
Sáng 1/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19...
Chiều 28/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó có...
Khác với các năm trước, người dân thường chỉ mua những bó hoa bưởi tươi để chơi, năm nay, nhiều người Hà Nội...
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 28/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh...
Sáng 28/2, Ban Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19...
Chiều 27/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong...
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 27/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở...
Sáng 27/2, Ban Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới....