Tin tức

Thai Airways đưa món ăn trên máy bay xuống mặt đất

17:09 - 28/09/2020
Do không thể hoạt động trong thời gian đại dịch Covid-19, hãng hàng không của Thái Lan Thai Airways đã nảy ra ý tưởng phục vụ đồ ăn trên máy bay ngay dưới mặt đất để phục vụ thực khách như là một cách để duy trì sự hoạt động của hãng.

Nhà hàng máy bay của Thai Airways 

Thai Airways là một trong những hãng hàng không đầu tiên ở châu Á bị phá sản trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Kể từ đầu năm 2020 cho tới nay, hãng hàng không từng là niềm tự hào của Thái Lan này đã không thể triển khai được các chuyến bay như thường lệ. Để tiếp tục duy trì hoạt động và lấy lại hình ảnh của mình, cũng như chuẩn bị cho hoạt động trong tương lai, hãng đã nẩy ra ý tưởng đưa bếp ăn trên máy bay xuống mặt đất để phục vụ khách hàng. Ý tưởng này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của những người thường xuyên đi máy bay nhưng không thể đi trong khoảng thời gia này.

Bà Varangkana Luerojvong, Giám đốc hậu cần của Thai Airways cho biết, các nhà hàng phục vụ được bố trí gần như giống hệt trên khoang máy bay tạo cảm giác cho thực khách như đang được bay trên không. Bàn ghế trong nhà hàng đều được dùng bằng ghế máy bay Boeing 747 cũ trong khi phục vụ là chính các tiếp viên hàng không của hãng. Khi lên nhà hàng, khách còn được đi lên bằng một cầu thang lên máy bay mà những ngày bình thường họ chỉ thấy được ở ngoài sân bay.

“Theo như chúng tôi được biết thì khách hàng đến đây không chỉ riêng là những khách hàng của hàng Thai Airway mà cả những khách hàng chưa từng bay của hãng cũng đến đây để muốn thử trải nghiệm cảm giác được ăn ở nơi giống như trên máy bay. Đối với đồ ăn mà chúng tôi mang đến đây phục vụ khách hàng đều là đồ ăn cấp thương gia trên máy bay đã được chúng tôi chọn lựa dựa vào sự yêu thích của khách hàng từng sử dụng dịch vụ bay của chúng tôi”.- bà Varangkana.

Không chỉ vậy, giá cả các món ăn tại nhà hàng máy bay của Thai Airways cũng rất phải chăng và rẻ hơn hẳn khi được phụ vụ trên không. Bếp ăn trên không của Thai Airways có hơn 2.000 món ăn và các đầu bếp đã chọn ra những món tiêu biểu nhất để phục vụ. Hầu hết khách hàng đều muốn được trải nghiệm các món ăn cho hạng thương gia, điều mà không phải ai cũng có thể bỏ tiền ra trong thời kỳ bình thường. Với sự thành công của ý tưởng, trong tương lai Thai Airways sẽ áp dụng mô hình này với tất cả các chi nhánh của hãng trên toàn Thái Lan, thậm chí là kể cả khi dịch đã kết thúc.

Giá cả các món ăn tại nhà hàng rất phải chăng, rẻ hơn hẳn khi được phục vụ trên không

Anh Prapat, một khách hàng cho biết: “Tôi là khách hàng thường xuyên của Thai Airways, đồ ăn ở đây và trên máy bay mỗi nơi một kiểu, ở trên máy bay thì thiên về đồ ăn kiểu ăn nhanh, thuận lợi thuận tiện để phù hợp với việc cung cấp dịch vụ trên không. Còn đối với đồ ăn ở nhà hàng kiểu này cũng rất đáng quan tâm, phù hợp với bối cảnh tình hình hiện tại. Theo tôi được biết, kể từ khi Thai Airways mở ra cho đến thời điểm hiện tại thì ngày nào cũng đông cứng người như thế này. Tôi nghĩ nếu mở được như thế này thì rất tốt, có thể cũng là một kênh để mang lại lợi nhuận cho hãng”.

Các hãng hàng không trên thế giới nói chung và Thai Airways nói riêng đang trải qua thời kỳ rất khó khăn. Ý tưởng đưa bếp ăn trên không xuống mặt đất không chỉ để giúp hãng hàng không của Thái Lan này tiếp tục duy trì được hoạt động, tạo thêm thu nhập cho nhân viên mà còn giúp quảng bá hình ảnh của hãng để sẵn sàng cất cánh trở lại trong tương lai./.

Quang Trung, Trọng Đạt, Đức Giang/VOV Bangkok

Tin tức liên quan

Danh sách trúng thưởng Khảo sát đợt 1 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3
Danh sách trúng thưởng Khảo sát đợt 1 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3

27/11/2020

Cuộc khảo sát đợt 1 trong khuôn khổ chương trình “Phiêu lưu cùng Gulliver” Mùa 3 đã tìm được 10 khán giả may...

Tokaj: Vùng đất thanh bình, ngọt ngào
Tokaj: Vùng đất thanh bình, ngọt ngào

27/11/2020

Tokaj nằm ở cực Đông Bắc của Hungary, là nơi có những ngôi làng thuần hậu, những cánh đồng nho bát ngát và...

Chiều 27/11, 8 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 bé gái 1 tuổi
Chiều 27/11, 8 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 bé gái 1 tuổi

27/11/2020

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 8 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ được...

Trí thức kiều bào đau đáu hướng về quê hương, đất nước
Trí thức kiều bào đau đáu hướng về quê hương, đất nước

27/11/2020

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra sáng nay...

Một ngày ở quần đảo Nam Du tuyệt đẹp
Một ngày ở quần đảo Nam Du tuyệt đẹp

27/11/2020

Nam Du là một quần đảo gồm trên dưới 20 đảo lớn nhỏ thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Chiều 26/11, thêm 10 ca mắc mới COVID-19 là người trở về từ Nga và Pháp
Chiều 26/11, thêm 10 ca mắc mới COVID-19 là người trở về từ Nga và Pháp

26/11/2020

18h ngày 26/11, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19...

Lạ lùng đặc sản mắm làm từ tôm hùm, cua gạch ngon nức tiếng ở miền Tây
Lạ lùng đặc sản mắm làm từ tôm hùm, cua gạch ngon nức tiếng ở miền Tây

26/11/2020

Vài năm gần đây, ở Sóc Trăng xuất hiện những món mắm "có một không hai" khiến thực khách ăn một lần là nhớ...

Rừng ngập mặn Rú Chá
Rừng ngập mặn Rú Chá

26/11/2020

Giữa vùng đầm phá Tam Giang rộng lớn của Thừa Thiên Huế, cánh rừng ngập mặn Rú Chá hiện lên đầy độc đáo và ấn...

Đưa Cô Tô trở thành trọng điểm du lịch biển đảo vùng Đông Bắc Tổ quốc
Đưa Cô Tô trở thành trọng điểm du lịch biển đảo vùng Đông Bắc Tổ quốc

26/11/2020

Cô Tô là huyện đảo nằm ở phía Đông của tỉnh Quảng Ninh, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển, trong đó...

Séc cung cấp xét nghiệm miễn phí Covid-19 cho người dân
Séc cung cấp xét nghiệm miễn phí Covid-19 cho người dân

26/11/2020

Ngày 25/11, Cộng hòa Séc thông báo sẽ cung cấp các xét nghiệm miễn phí Covid-19 cho người dân từ ngày 18/12...

Kỷ lục hơn 2.100 người chết do Covid-19 trong 1 ngày ở Mỹ
Kỷ lục hơn 2.100 người chết do Covid-19 trong 1 ngày ở Mỹ

26/11/2020

Hơn 2.100 ca tử vong do Covid-19 đã được ghi nhận trong ngày 24/11 tại Mỹ, mức cao kỷ lục trong 1 ngày kể từ...

Chiều 25/11, chuyên gia Hàn Quốc, Ấn Độ và 3 người Việt mắc mới COVID-19
Chiều 25/11, chuyên gia Hàn Quốc, Ấn Độ và 3 người Việt mắc mới COVID-19

25/11/2020

Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có chuyên gia Ấn Độ, Hàn Quốc và 3 người Việt...