Máy bay của Thai Airways. Ảnh: Reuters
Ngày 14/6, phó Phát ngôn viên chính phủ Traisuree Taisaranakul cho biết, những người nước ngoài được phép nhập cảnh chủ yếu là doanh nhân, bệnh nhân, người đến Thái Lan theo thoả thuận hợp tác du lịch song phương giữa nước này và một số quốc gia nhất định đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19.
Bà Traisuree cho biết thêm, những diện du khách khác sẽ được cho phép nhập cảnh Thái Lan nếu chương trình thúc đẩy du lịch của chính phủ nước này thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bắt buộc phải thực hiện trước khi du khách xuất cảnh khỏi nước sở tại và tại thời điểm nhập cảnh vào Thái Lan.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người nước ngoài có thể di chuyển tự do ở Thái Lan bởi vì họ sẽ bị cấm đến một số địa phương nhất định và bị giám sát bởi một phần mềm điện thoại thông minh.
Chương trình thúc đẩy du lịch đang được Thái Lan triển khai mạnh mẽ với hy vọng đẩy nhanh sự phục hồi của nền kinh tế. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây, phần lớn người trả lời đều thấy lo lắng với chính sách mở của trở lại của chính phủ.
Có tới 54,39% trong tổng số hơn 1.100 người được hỏi cho rằng vẫn chưa phải là lúc để Thái Lan đón khách nước ngoài. Thái Lan hiện tại cũng đã chuẩn bị gói kích cầu du dịch trị giá 700 triệu đô la Mỹ để có thể đón được dòng khách vào cuối năm, quãng thời gian cao điểm của du lịch.
Bộ Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế công cộng, Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao sẽ thảo luận những chi tiết cuối cùng của kế hoạch trên./.
Quang Trung/VOV Bangkok
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, TP HCM đã quyết định không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm...
Sáng 26/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 đã được cách...
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều 26/2, Bắc Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của đợt gió...
Traveloka, công ty khởi nghiệp về du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ...
Chiều 25/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng...
Quảng Ninh đang có kế hoạch mở cửa trở lại một số dịch vụ du lịch trong điều kiện bình thường mới khi dịch...
Hoạt động gần 2 năm nay, mô hình du lịch cộng đồng homestay của anh Đinh Văn Như dân tộc Cơ Tu ở xã miền núi...
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/2, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài...
Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, trong tháng đầu tiên của năm 2021, chỉ có hơn 7.600 khách nước ngoài tới quốc...
Sáng 25/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Việt...
Chiều 24/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 9 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương....
Cuộc thi khởi nghiệp “SDGs Global Startup Competition” của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã tìm ra 25 dự...