Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các ngõ ngách của Hà Nội. Điều làm nét hấp dẫn của bún đậu, mắm tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn ngậy của đậu, vị béo ngọt của thịt chân giò, vị mặn nồng, cay xè của mắm, pha trộn với các loại rau sống. Trời lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên một quán bún, nhâm nhi và thưởng thức hương vị thơm ngon trong món ăn. Ảnh: @_20th9
Những nồi cháo sườn thơm ngon, nóng hổi từ lâu đã là món ăn ngon nức tiếng ở Hà Nội. Món ăn được nấu từ gạo xay nhỏ với sườn non ninh nhừ trong nhiều giờ. Bát cháo sánh mịn, ngọt bùi ăn kèm với quẩy giòn cắt khúc, thêm chút hạt tiêu, ớt bột… không chỉ làm ấm bụng ngay tức khắc mà còn khiến bất cứ ai lần đầu nếm thử đều nhớ mãi, không quên. Người Hà Nội ăn cháo sườn vào buổi sáng, xế chiều thậm chí là lót dạ lúc đêm khuya. Ảnh: @ im.lucass, @satebabi_slch
Trời mùa đông se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn là ghé quán ven đường, thưởng thức một bát bánh đúc nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Thứ bột mềm dẻo, như tan chảy trong miệng hòa quyện với vị bùi, béo của nhân thịt, hành khô và vị mặn ngọt của nước chấm, quả là món “quà vặt” ấm bụng cho ngày đông giá rét. Các quán bánh đúc ở Hà Nội có giá cả khá phải chăng chỉ dao động từ 10 – 20 nghìn đồng/ bát. Ảnh: @meomeoo1092
Bún ốc Hà Nội là món ăn mà khiến người xa Thủ đô phải “nức lòng, nhớ mãi”. Bên những quán cóc vỉa hè, thực khách ngồi quây quần quanh những nồi nước dùng sôi sục, bốc khói nghi ngút, vừa ăn, vừa xuýt xoa. Bát bún bắt mắt với đủ màu sắc, là tổng hòa của nhiều hương vị: là vị chua thanh của cà chua, vị béo ngậy của đậu phụ, vị đậm đà của ốc… tất cả kết hợp, làm nên bát bún ốc thơm ngon trứ danh. Ảnh: @vuongquoctuan; @rushitochan
Thịt xiên nướng được xem là món ăn đường phố hấp dẫn bậc nhất ở Hà Nội. Ngày đông lạnh giá, những quán cóc ven đường nghi ngút khói, thơm ngậy mùi thịt nướng, đủ sức hấp dẫn làm níu chân những thực khách qua đường. Những miếng thịt vàng ươm, chảy mỡ béo ngậy được tẩm ướp tinh tế đủ vị: ngọt, mặn, cay… Khi ăn, thực khách có thể ăn kèm thịt xiên với bánh mỳ giòn rụm hoặc chấm với tương ớt đều rất thơm ngon. Ảnh: @thatsolinhlinh
Cà phê trứng được nhiều trang ẩm thực thế giới bình chọn là “món đồ uống nhất định phải thử khi đến Hà Nội”. Dưới bàn tay những người pha chế, món đồ uống tưởng như bình dân được biến tấu trở nên đẳng cấp, tinh tế với vị hấp dẫn rất riêng, đó là vị ngọt béo thơm của trứng, vị đắng của cà phê… Tất cả tổng hòa tạo nên thứ đồ uống đủ sức làm “say lòng” thực khách.
Theo dantri.com.vn
Cận Tết, cả làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) nhộn nhịp, tất bật, đi đến đâu cũng nghe tiếng đục đẽo lách...
Năm nay thời tiết khá thuận lợi, ít mưa có nắng hanh khô nên hầu hết các gốc bưởi Diễn của người dân Phú Diễn...
Các hoạt động của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 cần được tổ chức trang trọng, sáng tạo, độc đáo thu hút...
Ngày 8/9, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận Giải thưởng “Điểm đến du...
Những ngày này, trong không khí Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di...
Vở diễn "Tấm Cám" chuẩn bị cho dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tới của sân khấu Lệ Ngọc sẽ không có nhân vật Bụt mà...
Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thế giới công nhận là một trong những vị tướng lỗi lạc nhất mọi thời đại. Ông...
Chiều 27/4 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây phối hợp với Sở Thông...
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 được tố chức từ ngày 29/4/2022 - 1/5/2022 tại khu vực tuyến phố đi bộ...
Sáng 16/4, tại Khu du lịch Ao Vua, UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2022 với...
Trang tin chuyên về du lịch của Đức Travelbook.de vừa đăng bài viết nêu 6 điểm hấp dẫn khiến du khách phải...
Ngày 7/4, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội đã xây dựng phương án đón khách du lịch quốc tế trong...