Gần đây, một tiệm bánh ở Sài Gòn gây chú ý với bánh mì thanh long mới ra lò lạ miệng. Vỏ bánh nhuộm màu hồng tự nhiên của thanh long ruột đỏ. Bánh mì nóng, giòn, xốp, thơm nhẹ hương thanh long, thích hợp ăn kèm phô mai, xúc xích hoặc chấm sữa đặc là đủ lót dạ bữa sáng. Đây là số thanh long được "giải cứu" trong khoảng 30.000 tấn bị tồn ở Long An do không kịp xuất sang Trung Quốc vì Covid-19.
Bánh mì làm từ thanh long ruột đỏ.
Ông Kao Siêu Lực, người phát minh ra món bánh mì thanh long chia sẻ nguyên liệu gồm: 25 kg bột mì, 14 kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ), 4,5 lít nước, 625 gram men tươi lasaffre, 500 gram muối và 125 gram phụ gia puratos S500 (không bắt buộc). Với công thức này, đầu bếp sẽ làm cho ra lò khoảng 400 ổ bánh mỳ. Lúc chưa nướng, bạn nặn bánh có trọng lượng 120 gram/ổ là được. Bạn chia tỷ lệ thành phần nguyên liệu theo nhu cầu nếu làm với số lượng ít hơn.
Sau khi trộn đều và ủ bột như cách làm bánh mì thông thường, bạn cho vào khay nướng ở nhiệt độ 170 - 180 độ C trong vòng 20 phút, đối với bánh có trọng lượng 120 gram. Bánh nướng xong có ruột màu hồng nhẹ, xen lẫn hạt thanh long như hạt mè, nhai vui miệng.
Bánh mì có giá 6.000 đồng/ổ, mỗi người được mua tối đa 5 ổ vì số lượng có hạn. Một thực khách kể, sáng chủ nhật, chồng cô phải dậy sớm đi xếp hàng mua bánh mì, mà phải xếp hai lần mới đến lượt mua về cho con trai thưởng thức. Đây là lần đầu tiên gia đình cô đợi mua đồ ăn lâu nhưng không cảm thấy phiền, mà ngược lại rất vui vẻ vì giúp được phần nào bà con nông dân.
Theo ngoisao.net
Tối 7/9, UBND TP.HCM tổ chức gala “Tinh hoa gạo Việt” để chào để chào đón các đoàn khách trong nước và quốc...
Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam”. Hội thảo có hơn...
Sáng nay (8/9), TP.HCM khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022 (ITE HCMC 2022). Tham dự lễ khai mạc có...
TP. Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 3/2022 đến nay, các hoạt động du lịch kèm theo...
Vào ngày 23/7 tới đây, tại Quảng trường The Garden Mall (Quận 5), chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” do...
Tối 16/7, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ chào đón đoàn khách du lịch MICE (tức du lịch kết hợp hội...
Mùa hè này được kỳ vọng là thời điểm để ngành du lịch trong nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Vì...
Tối 14/5, TP.HCM khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội năm...
Tối ngày 12/5, hàng ngàn người dân và Phật tử đã đổ về chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) để tham gia lễ hội thả...
Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1)...
Tối ngày 28/4, tại khuôn viên tòa nhà Landmark 81 ở TP.HCM, lần đầu tiên một lễ hội dành riêng cho gia vị...
Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM đang ráo riết lên các...