Video Tạp chí Y tế và Sức khỏe cộng đồng

Biến chứng nguy hiểm vùng mắt do tiêm filler

Tiêm filler trong xoá nhăn, tạo thẩm mỹ đang được xem là xu thế thẩm mỹ nhanh, gọn và không cần dao, kéo, phẫu thuật. Tuy nhiên, khi dịch vụ tiêm filler bùng nổ, cũng là lúc mà các tai biến liên tục xảy ra.
15:07 - 03/06/2023

Biến chứng nguy hiểm vùng mắt do tiêm filler

       Trong bất cứ cuộc hội thảo hoặc đào tạo nào ở viện hoặc ở các tỉnh,thành phố trong nước và quốc tế, TS Vũ Thái Hà đều truyền thông về biến chứng của tiêm filler có thể gây mù mắt. Trong 2 tuần liên tiếp bác sĩ đã giải quyết hậu quả cho 2 ca bị tiêm vào mạch máu, 1 ca mù mắt vĩnh viễn, một ca cứu được nhưng giảm thị lực.

       Đối với tiêm filler thì không phải tiêm vào vùng mắt là có thể dẫn tới mù mắt mà tiêm vào bất cứ vị trí nào trên mặt, tiêm vào mạch máu có thể gây ra hậu quả mù mắt và đây là biến chứng đáng sợ nhất.

       Hiện nay, tiêm filler đang rất phổ biến, nhiều spa, tiệm cắt tóc, gội đầu cũng quảng cáo dịch vụ này, trong khi biến chứng từ kỹ tiêm có thể gây mù mắt. Tiêm filler quy định bắt buộc là phải bác sỹ tiêm, bởi bác sỹ mới nắm chắc hệ thống mạch máu chạy trên vùng tiêm, từ đó mới tránh được các vị trí nguy hiểm, đó là mạch máu. Chị em muốn làm đẹp từ tiêm filler cần sáng suốt khi lựa chọn nơi làm đẹp phải được cấp phép và người thực hiện kỹ thuật này có phải là bác sỹ có chuyên môn?

Thực hiện: Mai Lan -Ngọc Toàn