Video Tin quốc tế

Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở Hy Lạp

Lực lượng tuần duyên Hy Lạp cho biết, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ tai nạn lật thuyền ngoài khơi đảo Paros của Hy Lạp ở miền trung Biển Aegean, đây là thảm họa hàng hải thứ ba liên quan đến người di cư xảy ra trong tuần này với ít nhất 27 người tử vong ở vùng biển Hy Lạp.
14:54 - 26/12/2021

Hy Lạp là một trong những tuyến đường chính vào Liên minh châu Âu cho người di cư và tị nạn đến từ châu Phi, Trung Đông và nhiều khu vực khác. Mặc dù số lượng người di cư tiến vào châu Âu qua khu vực này đã giảm đáng kể trong hai năm trở lại đây, tuy nhiên đây vẫn là con đường mà người di cư thường xuyên di chuyển trái phép để vào châu Âu. Thông tin ban đầu của hãng thông tấn Hy Lạp cho biết, đã trục vớt được thi thể của 12 người đàn ông, 3 phụ nữ và một trẻ sơ sinh tại khu vực này.

Nhà chức trách cho biết, 5 tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển, 9 tàu tư nhân, một máy bay trực thăng và máy bay vận tải quân sự đã tiếp tục tìm kiếm thêm những người sống sót. Cơ quan chức năng cho biết số lượng người thiệt mạng có thể còn nhiều hơn và thông tin ban đầu đã có khoảng tám mươi người có mặt trên con tàu để đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Italia.

Hải Đăng/VOV Praha

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.