Video Tin quốc tế

Người Việt Nam tại Lào kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều qua (16/05), tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chi Minh ở bản Xiềng-vang (XiengVang), huyện Nỏng-bốc (Nongbok), tỉnh Khăm-muồn (Khammuane), Lào đã diễn ra lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).
15:56 - 17/05/2024

Tại lễ kỷ niệm, đại diện chính quyền địa phương; đại diện Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Hội người Việt Nam tại Lào cùng bà con Việt kiều đã thành kính dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam đã dành trọn đời mình hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho nhân dân hai nước Lào và Việt Nam. Đồng thời, ôn lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động các mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhắc lại những kỷ niệm của nhân dân Xiengvang hơn 90 năm về trước, khi Bác Hồ từ tỉnh Nạ-khon Pha-nôm, Thái Lan, vượt sông Mê-kong sang Xiềng-vang, Lào để gặp gỡ, nói chuyện với bà con người Việt và người Lào.

Trong không khí trang nghiêm của lễ kỷ niệm, các đại biểu và bà con Việt kiều nguyện hứa quyết tâm học tập, làm theo lời Bác, ra sức lao động sản xuất, đoàn kết, chung sức chung lòng, xây dựng đất nước Lào cũng như quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.

Thực hiện: Trần Tuấn-Hồ Hải, Phóng viên VOV thường trú tại Lào