Video Tin trong nước

Trại ngựa Bá Vân - Điểm đến hấp dẫn mới của Thái Nguyên

Trại ngựa Bá Vân thuộc TP. Sông Công là một địa điểm dừng chân thú vị ở Thái Nguyên. Nơi này mang đến cho du khách cảm giác đang du ngoạn như trên thảo nguyên Mông Cổ.
15:23 - 29/11/2023

Trại ngựa Bá Vân - Điểm đến hấp dẫn mới của Thái Nguyên

Trại ngựa Bá Vân là tên thường gọi của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền núi nằm trên địa bàn xã Bình Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, rộng 65ha, trong đó có 30 ha đồng cỏ. Vài năm gần đây ngoài việc là nơi cung cấp ngựa giống cho các vùng lân cận, huấn luyện ngựa thì Trại ngựa Bá Vân đang xây dựng các chương trình du lịch nông nghiệp dành cho du khách có nhu cầu. Khi đến thăm trại ngựa, du khách có cơ hội tìm hiểu nhiều giống ngựa với các đặc điểm khác nhau. Đây là một trải nghiệm khá mới mẻ và độc đáo tại Thái Nguyên.

Thông thường, mỗi ngày trại chỉ thả ngựa vài giờ (khoảng từ 10h – 15h). Đây được coi là thời điểm thú vị nhất của trại ngựa Bá Vân. Do đó, nếu có thể, du khách nên ghé thăm trại ngựa vào khoảng thời gian này sẽ được chứng kiến từng đàn ngựa gặm cỏ trên thảo nguyên xanh mướt, thỏa sức chạy nhảy. Chẳng cần đến Mông Cổ, bạn vẫn có thể tận mắt chiêm ngưỡng sự dũng mãnh của “vó ngựa thảo nguyên". 

Là cái nôi phát triển ngựa ở Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền núi  (Trại Ngựa Bá Vân) có những thế mạnh về bảo tồn nguồn gen và phát triển giống ngựa bạch Việt Nam; đa dạng chủng loại. Đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch nông nghiệp theo hướng chuyên sâu nhằm khai thác tối đa hiệu quả tài nguyên từ sản xuất nông nghiệp, cung cấp nhiều sản phẩm du lịch tốt nhất cho du khách ưa thích khám phá tìm hiểu về các giống ngựa, những công đoạn chăm sóc cho ngựa ăn, check-in với những chú ngựa thân thiện cùng với khung cảnh thiên nhiên trữ tình./.

Thực hiện: Thế Hùng