PGS.TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện phổi nam phi công người Anh đã phục hồi 85% và sức cơ hồi phục khá tốt và có thể chuyển khỏi Khoa Hồi sức cấp cứu.
Cụ thể, tay bệnh nhân đã cầm nắm được nhiều, có thể tự xúc ăn và đặc biệt có thể thực hiện nhiều hoạt động như viết, nhắn tin, tự đánh răng, cạo râu… Chân bệnh nhân cũng đã phục hồi khá, hiện có thể co chân bình thường, sức co chân ở mức khoảng 4/5, có thể tự đứng nhưng vẫn dựa vào các khung đứng. Với sự hỗ trợ của nhân viên y tế, bệnh nhân có thể bước đi, nhấc chân khỏi mặt phẳng. Các bác sĩ vẫn tiếp tục cho bệnh nhân thực hiện vật lý trị liệu. Theo đánh giá của các bác sĩ, cơ chân bệnh nhân cần thêm thời gian để có thể đi lại bình thường.
Các y bác sĩ chăm sóc BN 91
BS Thảo cho biết, về chức năng của các cơ quan qua một số xét nghiệm về sinh hóa cho thấy đã trở về bình thường, phần liên quan đến miễn dịch cũng trở về giới hạn gần như bình thường.
Theo đánh giá, về lâm sàng của bệnh nhân tốt, CT phổi cho thấy phổi hồi phục 85%, siêu âm tim và các chức năng gan thận, chức năng khác trở về bình thường. Nam phi công người Anh đã đủ các tiêu chuẩn hồi phục để xuất khoa ICU. Trong tuần này, bệnh viện sẽ có hội chẩn chung để báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và Ban Giám đốc về vấn đề đủ tiêu chuẩn xuất khoa, xuất viện cho bệnh nhân này.
"Đối với các tiêu chuẩn để có thể xuất khoa, xuất viện, chúng tôi nghĩ rằng sẽ chuyển qua một giai đoạn mới đó là giai đoạn điều dưỡng tức là chúng ta sẽ chăm sóc làm sao để phục hồi về mặt chức năng, vật lý trị liệu, quan tâm đến dinh dưỡng và duy trì lại cuộc sống cho bệnh nhân," BS Thảo nói./.
Theo VOV.VN
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 27/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở...
Sáng 27/2, Ban Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới....
Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 4...
Di tích ở đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam đang trong tình trạng mối mọt xâm hại nghiêm trọng. Qua khảo sát...
Tại buổi làm việc với Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mới đây, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải...
Những ngày cuối tháng 2 và cũng đúng dịp rằm tháng Giêng, trên phố phường Thủ đô xuất hiện những gánh hàng...
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, TP HCM đã quyết định không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm...
Sáng 26/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 đã được cách...
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều 26/2, Bắc Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của đợt gió...
Traveloka, công ty khởi nghiệp về du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ...
Chiều 25/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng...
Quảng Ninh đang có kế hoạch mở cửa trở lại một số dịch vụ du lịch trong điều kiện bình thường mới khi dịch...