Lạng Sơn là mảnh đất sinh sống chủ yếu của các dân tộc Tày và Nùng, hai dân tộc này đã có công khai khẩn đất đai vẽ nên hình hài không gian văn hoá Xứ...
28.11.2020 | 17:31 PM
Vài năm gần đây, ở Sóc Trăng xuất hiện những món mắm "có một không hai" khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi, đó là mắm cua gạch, mắm sú cồ, mắm tôm...
26.11.2020 | 14:52 PM
Cà Mau là vùng đất trù phú, giàu sản vật. Rất nhiều sản phẩm của tỉnh được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học – Công nghệ) công nhận nhãn hiệu tập thể. Cũng...
04.11.2020 | 17:11 PM
Cứ vào dịp Tết Trung thu, người ta lại háo hức được thưởng thức loại trái cây đặc biệt "hồng không hạt” Bắc Kạn. Hồng không hạt theo tiếng của dân tộc Tày...
24.09.2020 | 15:41 PM
Có nhiều người đến Hà Nội học tập, làm việc, chọn gắn bó lâu dài với nơi đây cũng chỉ vì yêu mùa Thu Hà Nội.
27.08.2020 | 17:08 PM
Mỗi khi đặt chân đến một nơi nào đó, ngoài việc trải nghiệm những cảnh đẹp thì ai cũng muốn tìm mua đặc sản địa phương về làm quà. Khi đến đất Đồng Tháp,...
05.01.2023 | 18:22 PM
Đặc sản chế biến từ những con sâu muồng béo mẩy được xem như món "tôm rừng", là lộc trời ban ở Tây Nguyên mỗi năm chỉ có một mùa trong khoảng cuối tháng 3...
06.04.2020 | 22:20 PM
Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, thích độ cao và những cung đường offroad thì Chiêu Lầu Thi sẽ là một địa danh mới mà bạn cần bổ sung vào danh sách “cần phải...
18.03.2020 | 14:36 PM
Đã bao giờ bạn được nghe qua hay có cơ hội thưởng thức những món bánh đặc sản với tên gọi kỳ lạ nhất Việt Nam này chưa?
16.03.2020 | 07:04 AM
Giống như các vùng rẻo cao của Tây Bắc, Pù Luông cũng có nhiều sản vật vùng cao, như: heo cắp nách (heo cỏ), vịt suối, măng rừng, gà đồi… Từ nguồn nguyên...
13.03.2020 | 11:17 AM
Có tài liệu nghiên cứu cho rằng, tapas do vua Alfonxo X (1221 - 1284) tạo ra, do vị vua này thường ăn một số món khai vị cùng với rượu vang trước khi dùng...
17.02.2020 | 10:16 AM
Trong cộng đồng người K’Ho dưới chân núi Lang Biang, du khách tìm đến để trải nghiệm quy trình trồng, hái, pha chế cà phê và thưởng thức thức uống này...
05.01.2023 | 20:11 PM
Trong lần đi khảo sát thực tế tại An Giang, ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế Nghị viện châu Âu (INTA), Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu...
31.01.2020 | 13:19 PM
Chất đất và nguồn nước vùng Ngọc Lục Yên, Yên Bái đã tạo nên nhiều sản vật ngon, được cả nước biết đến trong đó phải kể đến vịt bầu Lâm Thượng.
31.01.2020 | 07:00 AM
Trong các món ẩm thực phong phú của dân tộc Thái Tây Bắc phải kể đến món “pa pỉnh tộp” (tức cá nướng gập nguyên con). Với cách chế biến, gia vị cầu kì hơn...
21.01.2020 | 14:36 PM