Bánh tráng nướng Đà Lạt
Nhắc tới Đà Lạt, người ta không thể bỏ qua món bánh tráng nướng. Không nhiều nhân như bánh tráng Hà Nội hay Sài Gòn, bánh tráng Đà Lạt cơ bản chỉ gồm một lớp trứng mỏng, hành và sốt, nhưng hương vị cũng đủ gây thương nhớ cho thực khách. Bí quyết nằm ở loại nước sốt đặc biệt của Đà Lạt. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những hàng bánh tráng trên đường phố Đà Lạt.
Giá mỗi chiếc bánh tráng nướng từ 7.000 – 10.000 đồng.
Bánh tráng nướng gồm bánh tráng, trứng, hành và sốt
Giữa cái se lạnh của Đà Lạt, không gì hấp dẫn hơn là một bát súp cua nóng hổi. Súp cua Đà Lạt thơm ngon, là tổng hoà của ba vị ngọt từ cua, gà, nấm. Bạn nên thưởng thức súp cua tại những gánh hàng hay xe đẩy ven đường, vì không gian lạnh giá và tiếng ồn ào của phố phường sẽ tăng “gia vị” cho món ăn này.
Giá một phần súp cua chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng.
Súp cua Đà Lạt
Bánh mì xíu mại đơn giản chỉ gồm một chén nước dùng, một ít váng mỡ cho cảm giác đậm đà, hai viên xíu mại nhỏ xinh, một miếng chả lụa, vài miếng da heo, cùng vài cọng hành xanh bắt mắt. Chén xíu mại cay cay này ăn kèm bánh mì nóng giòn món ăn sáng yêu thích của người Đà Lạt và du khách khi đến đây.
Giá một suất bánh mì xíu mại từ 10.000 đến 15.000 đồng.
Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Bánh bò là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh. Bánh bò có vị hơi chua và thơm mùi dừa.
Bánh bò hấp Đà Lạt
Đây là một món ăn nhẹ nổi tiếng của Đà Lạt nhờ màu sắc bắt mắt và mùi thơm quyến rũ. Du khách có thể tìm thấy loại bánh này tại nhiều khu chợ ở Đà Lạt. Giá bánh bò chỉ 10.000 đồng/ 3 chiếc.
Kem xôi dừa Đà Lạt
Kem xôi dừa gồm kem, bí đỏ hấp, xôi lá cẩm, đậu phộng, miếng dừa nướng be bé… Kem xôi dừa Đà Lạt rất mịn, béo, dậy mùi. Đây là món ăn tráng miệng hấp dẫn được giới trẻ Đà Lạt rất ưa chuộng.
Giá một suất kem xôi dừa khoảng 15.000 đồng.
Lan Hương