Bánh mỳ kẹp là món ăn đường phố ưa thích của người dân Thủ đô bởi mùi vị ngon hòa quyện của nó
Nhắc đến món ăn đường phố Hà Nội, chúng ta không thể không kể đến món bánh mỳ kẹp nổi tiếng. Món ăn này đã từng được các chuyên gia đầu bếp nước ngoài hết lời ca tụng.
Bánh mỳ là món ăn thứ 2 chỉ sau “Phở” khi người nước ngoài đặt chân đến Việt Nam muốn thử bởi mùi vị ngon hòa quyện của nó.
Các nguyên liệu nhân bánh mỳ rất đa dạng, từ những món cơ bản nhất vẫn phải có như pate, trứng, chả, lạp sườn, thịt xá xíu... cho đến những nguyên liệu tưởng chừng như không hợp mà lại rất vừa miệng như nem khoai, thịt bò, thậm chí cả... kem.
Không chỉ đẹp về hình thức, mùi vị của bánh mỳ kẹp mới là điểm hấp dẫn ấn tượng với thực khách. Đó là lớp vỏ bánh nóng giòn bên ngoài, sự đậm đà của lớp thịt bên trong và vị chua độc đáo của những loại rau quả tươi hoặc đã được trộn theo kiểu salad. Đơn giản mà hài hòa đến từng chi tiết, không thiếu cũng chẳng thừa, đó là đặc trưng của ẩm thực Việt Nam khiến người nước ngoài say mê.
Bánh mỳ kẹp có nhiều phiên bản khác nhau đa dạng là do nhân của nó: Những chiếc bánh mỳ Sài Gòn thì có kẹp với thịt xíu mại ngọt giòn; bánh mỳ Đà Nẵng với lát chả cá thơm lừng; bánh mỳ Hà Nội với những miếng chả, miếng pate béo ngậy tan chảy trong từng miếng bánh. Vào mùa lạnh, người ta thường nhâm nhi cốc trà nóng cùng với chiếc bánh mỳ kẹp thịt xiên nướng thơm lừng.
Món bánh mì kẹp thịt là món ăn bình dân và có giá cả phù hợp, có thể bắt gặp trên mọi con phố Hà Nội và trong các hẻm nhỏ, từ xe bán bánh mì cho đến cửa hàng lớn. Đây là món ăn nhanh phổ biến và dễ tìm nhất.
Thời gian dù có đổi thay nhưng bánh mỳ kẹp vẫn luôn là món ăn vặt đường phố có chỗ đứng trong lòng thực khách Việt và đang dần khẳng định vị trí của mình với du khách yêu ẩm thực khắp năm châu.
Theo TTXVN