Có cái tên mang đượm màu sắc... hải sản nhưng thực chất, món Hàu núi Rocky lại có nguyên liệu chính là tinh hoàn bò. Và nguồn gốc của món ăn này cũng đặc biệt ly kỳ, đáng nhớ không kém.
Được biết, món hàu núi Rocky được bắt nguồn từ những đức tin của người Mỹ bản địa về việc nên tận dụng tất cả các bộ phận của một con bò để chế biến thức ăn.
Ngoài ra, những chú bê non thường được người nông dân thực hiện triệt sản. Do đó, việc sử dụng tinh hoàn làm nguyên liệu chế biến món ăn đã dần dần trở thành một lựa chọn thiết thực và kinh tế.
Tinh hoàn bò, thành phần chính của món hàu núi Rocky, sẽ được lột bỏ lớp màng ngoài. Sau đó, chúng được nghiền nhỏ, tẩm bột, tiêu và muối rồi chế biến chiên, nướng thật dậy mùi.
Món hàu núi Rocky được miêu tả là bên ngoài giòn xốp, hòa quyện với vị béo ngậy bên trong. Và món ăn này sẽ khiến thực khách cảm nhận được hương vị khác biệt ngay từ lần đầu thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng được đánh giá rất cao khi một phần tinh hoàn bò ban đầu có chứa khoảng 26 gram protein và cực ít chất béo. Ngoài ra, món hàu núi Rocky còn chứa nhiều kẽm, giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch.
Ngày nay, món hàu núi Rocky vẫn rất phổ biến tại các vùng cao nguyên của Mỹ như Colorado, Montana hay các khu vực phía Tây Canada.
Theo Dân trí
Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV |