Ẩm thực

Hồng không hạt Bắc Kạn - Đặc sản miền sơn cước
Hồng không hạt Bắc Kạn - Đặc sản miền sơn cước

24/09/2020

Cứ vào dịp Tết Trung thu, người ta lại háo hức được thưởng thức loại trái cây đặc biệt "hồng không hạt” Bắc Kạn. Hồng không hạt theo tiếng của dân tộc Tày còn được gọi là mác hồng, còn người đa số thực khách hay gọi là hồng ngâm do trước khi ăn, phải ngâm qua nước để khử chát.

Đặc sản tép chua của người Tày ở Bắc Kạn
Đặc sản tép chua của người Tày ở Bắc Kạn

18/12/2018

Tép chua là món ăn thường có trong bữa cơm của người Tày ở Bắc Kạn, với vị chua dịu của tép tươi hòa quyện với vị dẻo thơm của gạo nương lên men.

Những món ngon nổi tiếng Bắc Kạn
Những món ngon nổi tiếng Bắc Kạn

18/12/2018

Bắc Kạn không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ mà ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú.

Măng vầu - sản vật mùa xuân của Bắc Kạn
Măng vầu - sản vật mùa xuân của Bắc Kạn

31/10/2018

Măng vầu là một trong những sản vật nổi tiếng nhất của Bắc Kạn.