Nhút Thanh Chương - Nghệ An là món ăn độc đáo khi được chế biến từ quả mít còn xanh, tưởng chừng không ăn được. Vậy mà lại mòn ngon được lưu truyền vào dân gian bao nhiêu đời nay với câu ca dao: "Ai về ăn nhút Thanh Chương, dừng chân nếm thử vị tương Nam Đàn". Nhút Thanh Chương cũng ã trở thành một biểu tượng văn hóa của cộng đồng sinh sống tại những vùng gió Lào cát trắng.
Nghệ An không chỉ là mảnh đất có nhiều danh lam thắng cảnh mà còn có vô số những món đặc sản rất ngon và hấp dẫn. Trong đó phải kể đến những món ăn được chế...
Dọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ...
Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Thái ở Nghệ An, thịt chua (chín xôm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt tươi sống là thịt lợn, thịt bò hoặc thịt...
Lễ hội Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20/7 đã thành công tốt đẹp, với sự tham gia của trên 100 gian hàng của các...
Mê món bánh mướt ở quê đến độ, những năm qua chị Ngọc đã chi hàng chục triệu đồng đặt hàng khắp nơi, tìm cho ra hương vị của món quê khi sống xa nhà.
Nếu một lần ghé thành Vinh, bạn sẽ không thể nào bỏ qua những món ăn nghe rất gần gũi nhưng thực tế lại rất khác biệt với các vùng miền khác.
Làng nghề nước mắm Hải Giang 1 được hình thành và xây dựng ngay trên khu du lịch trọng điểm Cửa Lò, Cửa Hội, tỉnh Nghệ An. Theo thời gian, nước mắm của làng đã...
Nghệ An là một điểm đến hấp dẫn về ẩm thực, với những món ngon dân dã khó có thể bỏ qua.