Điểm đến

Cảnh đẹp níu chân người trên tour leo Nhìu Cồ San và đường đá cổ Pavie

11:02 - 27/11/2020
Tour leo được đánh giá là đẹp nhất nhì Việt Nam cùng thông tin về con đường đá cổ sắp bị phá bỏ đã thôi thúc chúng tôi lên đường chinh phục Nhìu Cồ San và đường đá cổ Pavie vào trung tuần tháng 11.

Chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San

Nhìu Cồ San, theo tiếng dân tộc Mông có nghĩa là Sừng Trâu, nằm ở xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Dãy núi Nhìu Cồ San có 2 đỉnh chĩa ra giữa trời, uốn cong cong như chiếc sừng trâu. Đây là ngọn núi cao thứ 9 của Việt Nam, cao 2.965m so với mực nước biển.

Như lệ thường đi leo núi ở Tây Bắc, đoàn chúng tôi gồm các thành viên từ nhiều miền đất nước, đã tới Sapa từ chiều tối hôm trước, nghỉ ngơi một đêm để chuẩn bị cho hành trình hôm sau. Chúng tôi sẽ đi 3 ngày 2 đêm, với tổng quãng đường đi 35km.

Nhìu Cồ San và đường đá cổ Pavie là một trong nhưng cung đường leo đẹp nhất Việt Nam - Ảnh Nguyễn Trung Kiên

Từ Sapa, đoàn thuê xe ô-tô đi từ 6 giờ sáng, sau khoảng khoảng 2 tiếng rưỡi thì đến địa điểm tập kết ở bản Dền Sáng (huyện Bát Xát).

Chúng tôi gặp nhóm người dẫn đường và gùi đồ địa phương (thường được gọi là porter) sẽ cùng chúng tôi đi trên hành trình này. Sau khi trao đổi thống nhất lịch trình chi tiết, chúng tôi chuyển đồ đạc nhờ họ mang giúp, rồi đi xe ôm đi tới bản Nhìu Cồ San. Đoạn đường khoảng 7-8 km từ Dền Sáng đến Nhìu Cồ San này rất xấu, đá hộc lởm chởm, chỉ duy nhất xe máy đi được.

Đoạn đường khoảng 7-8 km từ Dền Sáng đến Nhìu Cồ San này rất xấu, đá hộc lởm chởm, chỉ duy nhất xe máy đi được - Ảnh Đức Hùng

Mỗi người mang ba lô nặng khoảng 5-7kg gồm nước uống, đồ ăn nhẹ và các vật dụng thiết yếu, bắt đầu hành trình leo tại điểm trường phân hiệu Chà Phà.

Đoạn đường đầu tiên không dốc, thời tiết đẹp, trời nắng nhưng không gay gắt khiến các thành viên trong đoàn rất phấn khích với hành trình phía trước.

Chúng tôi chọn leo đỉnh Nhìu Cồ San theo đường đi qua thác Ong Chúa và về qua bãi thả dê - Ảnh: Đức Hùng

Chúng tôi chọn leo đỉnh Nhìu Cồ San theo đường đi qua thác Ong Chúa và về qua bãi thả dê thay vì đi lên và về cùng qua bãi thả dê để tận hưởng được những cảnh đẹp nhất của cung leo.

Chúng tôi đi khoảng hơn 2 tiếng, qua bản Nhìu Cồ San của người Mông, rồi băng qua một con suối lớn. Đúng như kế hoạch, đến 12h30, chúng tôi tiến vào một khu rừng rậm, dưới chân thác Ong Chúa - một thác nước rất đẹp.

Những luồng nước từ tít trên cao đổ xuống qua nhiều tầng bậc đá, rung rinh trong nắng như những cánh ong, có lẽ vì vậy mà hình thành tên gọi của thác. Đoàn chúng tôi ăn trưa và nghỉ ngơi lấy sức ngay dưới chân thác, nơi có vũng nước trong vắt nhìn thấu đá cuội ở bên dưới. Ở đây độ ẩm cao, rất mát, thậm chí lạnh.

Nghỉ ngơi dưới chân thác nước để chuẩn bị tiếp tục hành trình - Ảnh: Nguyễn Trung Kiên

Thực đơn cho bữa trưa là bánh chưng đen truyền thống của đồng bào dân tộc Dấy cùng chả lụa, dưa hấu, táo đá và lê Lào Cai. Nghỉ ngơi một lúc chúng tôi tiếp tục lên đường.

Mục tiêu tiếp của chúng tôi là lán nghỉ ở độ cao 2.300m. Porter Lầu A Cải cho biết sẽ đi trong khoảng 3-5 tiếng tùy vào thể lực của từng người.

Thời tiết hôm đó khá đẹp, có nắng nhưng rất mát, nhiệt độ trong rừng vào khoảng 20 độ C. Chúng tôi đi cứ 30 phút lại nghỉ khoảng 5 phút. Theo kinh nghiệm leo núi thì không nên nghỉ lâu hơn, các cơ đang vận động sẽ bị cứng lại và cơ thể dễ nhiễm lạnh.

Từ chân thác Ong Chúa lên trên lán, đường dốc rất cheo leo, độ dốc lớn và còn phải vượt qua hai con suối lớn. Bù lại, đi trong rừng già và rừng trúc nhỏ không quá rậm rạp chắn lối, nên chúng tôi đỡ bị mất sức, và có thể ngắm nhìn thảm thực vật nguyên sơ trong rừng, phóng tầm mắt ngắm núi rừng bên dưới

Nhóm đầu tiên tới lán nghỉ ở độ cao 2.300m vào khoảng 16h30. Lúc này những porters đã mang hành lý và thức ăn tới trước đang bắc bếp nấu bữa tối cho cả đoàn 48 người.

Lán nghỉ gồm hai khu nhà gỗ đủ chỗ cho khoảng 60 người, do một nhóm porter gồm 9 người dựng lên từ năm 2017 để phục vụ khách leo núi. Lý A Cải là một trong 9 người chủ lán cho biết, những du khách đầu tiên đến khám phá Nhìu Cồ San là vào năm 2013 và sau đó lượng khách tăng dần, vì thế họ quyết định xin phép và đầu tư làm lán.

Lán không nằm cạnh suối như các lán ở các cung leo khác nhưng nước suối được dẫn từ cách đó 300m nên khách vẫn có thể tắm được. Các porters sẽ đun nước nóng cho du khách để tắm (50 nghìn đồng/chậu) nếu có nhu cầu. Nhà tắm và khu vệ sinh ở đây khá sạch sẽ.

Các porters nướng thịt cho bữa tối trong khi các du khách ngồi sưởi ấm trong nền nhiệt độ 10 độ C - Ảnh: Đức Hùng

Chúng tôi ăn tối lúc 7h30. Đồ ăn được các porters chuẩn bị rất ngon và đa dạng. Nhiệt độ trên núi lúc này chỉ vào khoảng 5 độ C, rất lạnh. Sau khi ăn xong, chúng tôi nhanh chóng đi ngủ để lấy lại sức cho hành trình leo lên đỉnh và xuống núi vào sáng hôm sau.

Sau một đêm nghỉ ngơi tại lán, chúng tôi thức dậy từ khoảng 5h sáng, ăn sáng và xuất phát đi lên đỉnh lúc 6h để kịp ngắm bình mình trên đường đi.

Ảnh: Mạnh Chiến

Đường lên đỉnh không quá dốc, băng qua một khu đồi trọc trước khi vào khu rừng trúc nhỏ và đỗ quyên cổ thụ. Đoạn đường này có cảnh đẹp đến ngỡ ngàng và là một nơi săn mây hoàn hảo.

Lầu A Thính, một người dẫn đường của chúng tôi cho biết, vào mùa hoa đỗ quyên vào tháng 3-4, cả đỉnh núi Nhìu Cồ San chìm đắm trong sắc đỏ và tím, còn cuối tháng 12, đầu tháng 1, trên đỉnh thường xuyên có tuyết phủ.

Nhóm trekker đầu tiên lên đỉnh lúc 7h30. Chúng tôi nghỉ một lúc, chụp ảnh trên đỉnh núi, rồi nhanh chóng quay xuống lán nghỉ. Sau đó, thu dọn đồ, ăn nhẹ nạp năng lượng và tiếp tục đi xuống dưới chân núi để nghỉ đêm.

Nhóm các trekkers, đa số đến từ miền Nam chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh Nhìu Cồ San - Ảnh: Nguyễn Trung Kiên

Đường đi xuống dưới chân núi qua bãi dê không dốc nhưng đoạn này gần như đi trong khu vực đồi trọc và thời tiết nắng nên rất mất sức.

Chúng tôi đi khoảng 20-30 phút lại dừng nghỉ uống nước dưới bóng cây để tránh bị mất nước và sốc nhiệt. Đến khoảng 2 giờ chiều thì nhóm đầu tiên về tới bản Chà Phà, xã Sàng Ma Sáo, nơi chúng tôi sẽ ăn tối và nghỉ qua đêm tại nhà người dân ở đây.

Ngủ đêm tại nhà của người dân ở bản Chà Phà - Ảnh: Đức Hùng

Khám phá đường đá cổ Pavie

Sau 2 ngày 1 đêm chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San, đến ngày thứ 3 đoàn chúng tôi tiếp tục hành trình chinh phục 15km con đường đá cổ Pavie.

Hành trình chinh phục 15km con đường đá cổ Pavie - Ảnh: Đức Hùng

Con đường đá cổ Pavie được người Pháp xây dựng vào năm 1927 dài khoảng 70km nối xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát - Lào Cai) và Sin Suối Hồ (Phong Thổ - Lai Châu). Con đường làm bằng cuội và đá tảng xếp lại để phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, khoáng sản và thảo quả bằng sức ngựa, giờ chỉ còn lại khoảng 20km.

Chúng tôi dậy ăn sáng sớm và khởi hành từ Chà Phà vào lúc 6h, khi mặt trời bắt đầu mọc trên các dãy núi. Trước khi đến được điểm đầu của con đường, chúng tôi băng qua một thung lũng rất thơ mộng dưới chân núi Nhìu Cồ San. Từ phía này, chúng tôi mới có thể thấy đỉnh núi mà hôm qua đoàn đã leo lên.

Ảnh: Đức Hùng

Mọi người trong đoàn dành nhiều thời gian chụp ảnh ở thung lũng và trong khu rừng mà con đường đi xuyên qua. Ai cũng say mê và choáng ngợp bởi khung cảnh rừng nguyên sinh hiếm có trên cung đường này..

Leo cung đường đá cổ Pavie không đòi hỏi quá cao về thể lực. Các con dốc ngắn, không gắt, và chủ yếu đi dưới tán cây rừng cổ thụ nên không mất sức. Đã có nhiều công ty du lịch tổ chức các chuyến đi dành cho các du khách muốn trải nghiệm chỉ riêng cung đường này, trong thời gian 2 ngày 1 đêm (ngủ đêm trong rừng)

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: Thanh Nguyễn

Điều thu hút nhất ở con đường Pavie là xuyên qua một khu rừng nguyên sinh với đa dạng sinh học cao. Rừng có nhiều tầng, rừng thảo quả và các loại cây hỗn hợp thấp tầng, cao hơn là các loại cây lá kim, cây lá phong và các loại cây gỗ lớn ở phía trên. Để chinh phục con đường đá cổ này chúng tôi phải vượt qua 2 con suối lớn. Đây là khu rừng nguyên sinh đẹp nhất trong các cung leo ở Tây Bắc mà tôi đã đi qua.

Trên đường đi, đoàn chúng tôi gặp một gia đình người dân tộc Mông ở Lai Châu đi bộ sang ăn cưới một người thân ở Lào Cai. Một thành viên trong gia đình cho biết đi bộ mất khoảng 3 tiếng thì đến nhà người thân, nếu đi bằng ô-tô sẽ mất khoảng 12 tiếng do phải đi đường vòng.

Điều thu hút nhất ở con đường Pavie là xuyên qua một khu rừng nguyên sinh với đa dạng sinh học - Ảnh: Thanh Nguyễn

Chúng tôi ăn trưa lúc 12h bên dòng suối cuối cùng của cung leo và sau đó đi tiếp về bản Sàng Ma Pho (Lai Châu) để tập trung và nghỉ ngơi trước khi đi ra điểm xe đón phía bên ngoài.

Thung lũng và cánh rừng trước khi vào đường đá cổ Pavi bên tỉnh Lào Cai mộng mơ và huyền bí, còn thung lũng bên ngoài cánh rừng phía tỉnh Lai Châu lại hùng vĩ, để lại ấn tượng khó phai cho chúng tôi.

Ảnh: Đức Hùng

Sau khi nghỉ ngơi và thu xếp hành lý, chúng tôi xuất phát lúc 16h bằng xe ôm băng qua quãng đường khoảng 18km trong đó có 9km đường rất xấu từ bản Sàng Ma Pho ra Sin Suối Hồ - điểm tập trung để xe ô-tô đón chúng tôi về Sapa.

Gia đình người dân tộc Mông ở Lai Châu đi bộ sang ăn cưới một người thân ở Lào Cai. Ảnh: Đức Hùng

"Cung leo Nhìu Cồ San và đường đá cổ Pavie là một trong những cung leo đẹp nhất Tây Bắc nhờ có hệ sinh thái rừng nguyên sinh đa dạng, cùng núi, thác, suối và làng bản đẹp đến nao lòng", anh Mạnh Chiến, quản trị viên của diễn đàn Hội những người đam mê leo núi chia sẻ.

Có lẽ bất cứ ai từng leo Nhìu Cồ San và đường đá cổ Pavie đều đồng tình với nhận xét này của anh Mạnh Chiến.

Ảnh: Thanh Nguyễn

Theo Dân trí

Tỉnh thành Lào Cai

Lào Cai
Lào Cai là tỉnh biên giới phía Bắc, với điểm nhấn du lịch là thị trấn Sapa.

Điểm đến Lào Cai

Khoảnh khắc bình minh diệu kỳ trên biển mây núi Muối
Hành trình chinh phục đỉnh Ky Quan San (Bạch Mộc Lương Tử) cao 3.046m - đỉnh núi cao thứ 4 của Việt Nam không thể bỏ qua khoảnh...
Tuyết rơi tuyệt đẹp ở Y Tý - Lào Cai
Sau nhiều ngày xuất hiện băng tuyết, rạng sáng 11/1 tuyết đã rơi ở Y Tý.
 Sa Pa đẹp xuất sắc những ngày đầu năm, du khách 'rần rần' đổ về check-in
Du lịch Sa Pa đã có một kỳ nghỉ Tết Dương lịch “viên mãn” với hơn 65.000 lượt khách và đang chờ đón làn sóng du khách mới, khi...
Khám phá những thiên đường ngắm băng tuyết "siêu" đẹp tại Việt Nam
Theo dự báo, trong những ngày tới các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có nơi dưới 0 độ C, những người ưa ngắm băng tuyết...
Anh đào Nhật Bản đang nở rộ tại Sa Pa
Mai anh đào trên đồi chè Ô Long vừa chớm tàn thì Sa Pa đã lại “đốn tim” du khách và các tín đồ sống ảo với mùa hoa anh đào Nhật...
Ngắm sương muối, băng giá đẹp như tranh phủ trắng đỉnh Fansipan
Sáng 21/12, đỉnh Fansipan (Sa Pa - Lào Cai) xuất hiện sương muối, băng giá phủ trắng núi rừng, tạo nên cảnh tượng đẹp như tranh...
Bất chấp cái rét “cắt da cắt thịt”, du khách vẫn hòa mình vào Lễ hội mùa đông Fansipan
Ngày 19/12, Lễ hội mùa đông Fansipan đã được khai mạc giữa thời tiết rét “cắt da cắt thịt”, thu hút đông đảo du khách tới tham...
Khám phá sắc màu Mường Hum
Cách thành phố Lào Cai chừng 50 km về phía Tây Bắc, xã Mường Hum, huyện Bát Xát nằm trong lòng chảo bao quanh bởi núi non hùng...
Du lịch Sa Pa hút khách với loạt chương trình kích cầu mùa săn mây
Một lần nữa, Sa Pa lại là một trong những điểm đến tiên phong kích cầu du lịch lần thứ hai, thu hút đông đảo du khách đổ về “săn...

Cẩm nang du lịch Lào Cai Xem thêm

Địa điểm du lịch Tết Nguyên đán 2020
Tết vốn là dịp để mọi người quây quần bên nhau, sum họp gia đình. Nhưng với nhiều gia đình bây giờ Tết là để vui chơi, để du...
Những điểm đến hấp dẫn khi tới Sa Pa
Nói đến Sa Pa, người ta nghĩ đến hình ảnh một thị trấn mờ sương với nhà thờ cổ thấp thoáng, là dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ,...
Bí kíp để có chuyến đi Sa Pa “chất như nước cất”
Giờ Sa Pa rất khác, nhưng chính những điều khác biệt ấy lại làm nên một nét hấp dẫn khó cưỡng. Và bạn, nếu muốn tận hưởng trọn...
10 làng quê Việt Nam đẹp cổ kính và nên thơ
Trải dài khắp mảnh đất hình chữ S, từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam, là những làng quê nổi bật với vẻ đẹp cổ kính và nên...
100 đô đi tới Sapa tha hồ chụp ảnh check-in
Phiêu bạt cùng mây trời và tận hưởng vẻ đẹp bất tận của Sa Pa, một miền đất mà mỗi bước chân đi qua là hàng chục kiểu ảnh ở...
Bốn điểm đến Tây Bắc hút khách dịp lễ 30/4 và 1/5
Thời tiết dịp 30/4-1/5 khá nắng nóng, vì vậy nhiều du khách đã chọn các điểm đến Tây Bắc – nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm để...
Note lại ngay địa điểm "cầu duyên" tại Sapa này để lập tức "thoát kiếp FA"
Thác Tình Yêu đẹp thổn thức nhưng ít người biết tới vì nó nằm sâu trong rừng trúc xanh mướt. Tương truyền ghé thác Tình Yêu, bạn...
Sa Pa, Đà Lạt vào top địa điểm du lịch mùa xuân đẹp nhất châu Á
Trang MSN mới đây đã công bố danh sách những nơi đón mùa xuân đẹp nhất châu Á, trong đó có 2 điểm đến của Việt Nam là Sa Pa ở vị...
3 điểm đến thú vị dịp Giỗ tổ Hùng Vương
Dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày - khá thích hợp để du lịch ngắn ngày. Nếu bạn ở miền Bắc, đừng bỏ...

Ẩm thực Lào Cai Xem thêm

Đến Sa Pa sao lại chớ ăn cốn sủi?
Đến Sa Pa chớ ăn cốn sủi, bởi lẽ bạn sẽ phải tìm cách để quay lại ăn thêm lần nữa cho đã cơn thèm. Còn gọi là cuốn sủi, món ăn lạ...
Các món ăn ngày Tết của đồng bào dân tộc Giáy
Dân tộc Giáy là dân tộc có nhiều lễ tết, mỗi lễ tết lại có những phong tục và ẩm thực độc đáo. Tết Nguyên Đán được người Giáy gọi...
Hạt dổi rừng: Xứng danh "vàng đen" Tây Bắc
Hạt dổi rừng là một trong những loại gia vị đặc biệt thơm ngon và quý hiếm của người dân vùng cao.

Văn hóa Lào Cai Xem thêm

Hàng ngàn du khách tham dự chương trình tái hiện không gian Chợ tình Sa Pa
Tối 5/12, tại Nhà Du lịch Sa Pa (Trung tâm thị xã Sa Pa) đã diễn ra các chương trình tái hiện không gian Chợ tình Sa Pa và Chợ...
Nghề chạm khắc bạc thủ công ở Sa Pa
Sa Pa (Lào Cai) là một trong những chặng dừng chân của "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3. Đến với Sa Pa, người chơi có cơ hội khám...
Đắm say hoa văn thổ cẩm của người H'Mông ở Lào Cai
Du lịch phát triển đã mở ra những cơ hội mới cho nghề thêu thổ cẩm ở Sa Pa (Lào Cai), giúp người dân ở đây cải thiện cuộc sống,...
Diễn viên Trần Vân: Đi Sa Pa lần nào cũng như lần đầu
Khi được hỏi đã đi Sa Pa bao giờ chưa, cô nàng diễn viên Trần Vân trả lời ngay "Đi rồi chị ơi, nhưng đi lại vẫn thích lắm!". Và...
Anh Vũ 5S Online "Phiêu lưu cùng Gulliver"
"Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 đang thực hiện ghi hình tại Sa Pa (Lào Cai). Nam diễn viên Anh Vũ đã ngay lập tức chia sẻ những...
Triệu Nguyên Minh - Người giữ lửa, truyền lửa văn hóa Dao
Ở thôn Thượng, xã Nậm Dạng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, ông Triệu Nguyên Minh, 89 tuổi, người dân tộc Dao được bà con kính...
Người Hà Nhì vui đón Tết Gạ Ma O
Đã thành phong tục truyền thống, ngày Thìn đầu tiên của tháng 2 Âm lịch hằng năm, đồng bào Hà Nhì ở xã Nậm Pung (Bát Xát) lại...
Bản sắc văn hóa Lào Cai qua góc nhìn của cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Lào Cai”
Những lễ hội đậm đà bản sắc, đám cưới người Giáy, Dao, Phù Lá đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại với nhiều khoảnh khắc đẹp thể...
Cúng rừng cầu bình an
Theo tục lệ ngàn đời xưa để lại, ngày 2/2 âm lịch hằng năm, người Dao đỏ thôn Kin Chu Phìn 1, xã Nậm Pung (Bát Xát) lại tất bật...

Nhà hàng Lào Cai Xem thêm

Những quán cà phê check-in đẹp nhất Sa Pa
Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên và con người. Cho dù là đi cùng ai thì Sa Pa vẫn luôn xứng đáng là địa...

Khách sạn Lào Cai Xem thêm

Báo Mỹ ca ngợi Hotel de la Coupole nổi bật ở vùng núi phía bắc Việt Nam
Thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai là điểm đến yêu thích của cả du khách trong và ngoài nước. Nơi này hấp dẫn du khách từ phong cảnh,...
Ba khách sạn đẹp như studio, được check-in nhiều ở Sapa
Cách Hà Nội vài tiếng di chuyển, Sapa là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho ngày cuối tuần cũng như để tránh nóng cho mùa hè sắp...
Khai trương khách sạn 5 sao đầu tiên ở Sapa
Tập đoàn Sun Group vừa khai trương khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại Sa Pa - Hotel de la Coupole-MGallery by Sofitel.
Sapa Jade Hill Resort & Spa: Tiên cảnh núi rừng Tây Bắc
Sapa Jade Hill Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng cao cấp, dự án bất động sản lớn nhất tại Sapa.

Trải nghiệm Lào Cai Xem thêm

Tập 5 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3: Queen Trần Vân nhí nhảnh, Gulliver Anh Vũ dí dỏm
Hành trình khám phá thị xã Sa Pa, Lào Cai của Queen và Gulliver trong tập 5 "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 là những tràng cười...
Vẻ đẹp lãng mạn của thung lũng Mường Hoa nhìn từ cáp treo Fansipan
Thung lũng Mường Hoa với nhiều nếp nhà đơn sơ hiện hữu ngay giữa các thửa ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt...
Đến Y Tý, say trên những nấc thang vàng
Đến Y Tý vào những ngày mùa thu, cũng là lúc lúa chín - "mùa vàng" ấm no của bà con vùng cao, chúng tôi như say trên những nấc...
"Vương quốc" hoa đỗ quyên
Cứ vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 hằng năm, hàng nghìn cây hoa đỗ quyên cổ thụ bung nở trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, nhuộm màu...
Mùa đỗ quyên khoe sắc
Vậy là một mùa xuân mới đã đến với đất trời Lào Cai. Sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vùng cao Lào Cai bước vào đợt rét kéo dài,...
Sa Pa bồng bềnh mùa mây phủ
Đến thị xã Sa Pa vào những ngày tháng Giêng, bạn không chỉ được hưởng thời tiết se se lạnh trong nắng nhẹ trong lành, mà còn được...
Y Tý hút khách ngày đầu xuân
Là xã biên giới xa xôi nhất của huyện Bát Xát, nhưng trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, mảnh đất Y Tý nhộn nhịp bởi nhiều...
Sa Pa đẹp ngất ngây khi mùa xuân về
Nằm ở vùng Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống con người.
Hoa mai anh đào khoe sắc "lạ" dưới bàn tay nhiếp ảnh gia chụp máy phim
Nhiếp ảnh gia Viết Thành (báo Hà Nội Mới) có chuyến đi Sa Pa chụp hoa mai anh đào. Những bức ảnh về loài hoa này được chụp bằng...

Tin tức Lào Cai Xem thêm

Bàn giải pháp giao thông văn minh, an toàn cho khu du lịch Sa Pa
UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Hội đàm với các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn nhằm bàn giải pháp giao thông...
Hơn 10.000 lượt khách đổ lên Lào Cai ngắm băng tuyết
Trong những ngày Lào Cai xuất hiện băng tuyết, mỗi ngày nơi đây đón khoảng 10.000 lượt khách đổ về chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên...
Du khách thích thú với cảnh tuyết rơi đầu tiên ở Lào Cai trong mùa đông năm nay
Hiện tượng tuyết rơi phủ trắng xoá ở Sa Pa và Y Tý, Lào Cai đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chụp ảnh. Được biết,...
Lễ hội “5 mùa” Sa Pa mở màn thành công ngay đầu năm mới
Gắn với Lễ hội “5 mùa”, Sa Pa đặt mục tiêu sẽ đón 3 triệu lượt du khách trong năm 2021.
Nhiều học sinh vùng cao Lào Cai phải nghỉ học để tránh rét
Các đợt không khí lạnh liên tiếp tăng cường khiến nhiều học sinh ở vùng cao Lào Cai phải nghỉ học để tránh rét.
Lào Cai sắp khai trương chợ du lịch xuyên đêm
UBND thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa có văn bản chính thức đẩy nhanh tiến độ và ấn định thời gian khai trương chợ du lịch Lào...
Băng giá đầu đông xuất hiện trên đỉnh Fansipan
Sáng 12/11, tại khu vực đỉnh Fansipan, Sa Pa ( Lào Cai) đã ghi nhận băng giá xuất hiện.
Khai mạc hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai
Tối 22/10, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai diễn ra hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực...
Nhiệt độ xuống 7 độ C, Sa Pa chìm trong sương mù, rét tê tái
Nhiệt độ giảm thấp gây cảm giác rét tê tái. Người dân, du khách tại Sa Pa đều phải mặc thêm áo ấm khi ra đường.