Điểm đến

U Minh Thượng, miền đất hấp dẫn

07:00 - 22/02/2020
Là một trong hai khu vực quan trọng của rừng đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam; khu bảo tồn đất ngập nước (ramsar) có tầm quan trọng quốc tế và giàu tiềm năng phát triển du lịch; hệ sinh thái rừng ngập nước úng phèn độc đáo và đặc sắc, có giá trị cao về đa dạng sinh học với 258 loài thực vật mạch bậc cao, 32 loài thú, 184 loài chim, 64 loài cá... trong đó có 45 loài động, thực vật quý hiếm trong Sách đỏ Việt Nam; là sân chim lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long với diện tích 65,4 ha, nơi

Rừng U Minh Thượng (Kiên Giang), một điểm đến thu hút khách du lịch

Đó là những thông tin hấp dẫn mà chúng tôi thu lượm được trên đường đến Vườn quốc gia (VQG) U Minh Thượng, nằm trên địa bàn hai xã An Minh Bắc và Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Khám phá đất rừng Phương Nam

Trước kia, vùng rừng U Minh Thượng tên là “Thập Câu” vì có 10 con rạch lớn xếp hàng chảy ra vịnh Thái Lan. Hơn 300 năm trước, những cư dân vùng đồng bằng sông Hồng đã đến đây khai phá. Những năm tháng khai hoang, mở đất, chinh phục thiên nhiên khắc nghiệt đã hun đúc nên tính cách người U Minh Thượng: cần cù chịu khó, nghĩa khí can trường, sống hào phóng như thiên nhiên vùng đất cực nam Tổ quốc. Đây cũng là nơi nhà văn Đoàn Giỏi đi thực tế để viết tác phẩm nổi tiếng Đất rừng Phương Nam.

Khoảng cách từ cổng VQG U Minh Thượng vào hồ Hoa Mai, nơi xuất phát của những chuyến khám phá sâu trong rừng, khoảng bốn ki-lô-mét. Xe ô-tô đang bon bon trên con đường bê-tông bất ngờ giảm tốc khi nhìn thấy tấm biển: “Chú ý: động vật hoang dã qua đường”. Ngay lập tức chúng tôi nhìn thấy một bầy, hai bầy, rồi cả một đàn khỉ đang nhẩn nha chơi ven đường, y như đây là vương quốc riêng của chúng. Đàn khỉ lên tới hàng trăm con: khỉ ông, khỉ bố, khỉ mẹ ôm khỉ con..., đều rất dạn người.

Tham quan rừng U Minh Thượng

Hồ Hoa Mai đúng như tên gọi của nó, mang hình dáng một đóa hoa mai năm cánh. Có người nói, đó là vết tích của những hố bom do Mỹ ném xuống trong những trận chiến ác liệt thời chiến tranh chống Mỹ, cứu nước. Chung quanh hồ, cây lá tươi tốt, tạo thành một vành đai xanh mát. Nước hồ không thật trong, nhìn chung kênh rạch ở đây đều có mầu nước dưa vì là nước úng phèn trên vùng đất than bùn. Giữa hồ có những tán cây to, hình tròn, tạo thành một nhụy hoa khá đẹp mắt.

Chiếc vỏ lãi (thuyền gắn máy) rồ ga đưa chúng tôi đến địa điểm đầu tiên: Trảng Chim. Trên kênh, rạch, lục bình, bèo hoa dâu, tai tượng phủ kín mặt nước. Bèo dày tới mức những con chim hoang dã mang bộ lông sặc sỡ có thể đi bộ trên mặt bèo kiếm ăn. Thi thoảng chúng tôi gặp những chiếc thuyền câu. Người câu trùm quần áo kín mít từ đầu tới chân để chống lại những con muỗi hung dữ. Người lái thuyền cho biết, những năm gần đây, câu cá là hoạt động nằm trong chuỗi du lịch sinh thái, khám phá, thu hút nhiều du khách từ các thành phố lớn, mang lại nguồn thu đáng kể từ dịch vụ lưu trú.

Thuyền chạy khoảng 30 phút thì đến Trảng Chim. Bốn bề mênh mông nước. Lau, cỏ lác cao ngang mặt người. Chúng tôi đi trên những “con đường” ngoằn ngoèo, có thể gọi là những cây cầu khỉ, ghép bằng gỗ tạp tiến về đài quan sát cao khoảng 30 mét. Từ trên cao, phóng tầm mắt ra bốn phía, hít căng lồng ngực không khí trong lành, tận hưởng cái bao la, sảng khoái của thiên nhiên, đất trời. Trời xanh, bồng bềnh mây trắng. Hàng ngàn con chim lớn đậu trên những ngọn cây cao, thi thoảng tung cánh bay lên, làm thành những vũ điệu hoang dã và quyến rũ. Tiếc vì không mang theo ống nhòm cho nên ở khoảng cách xa, chúng tôi không quan sát hết được vẻ đẹp của chúng.

Từ Trảng Chim, chúng tôi di chuyển sang Trảng Dơi, một trong những địa điểm không thể bỏ qua ở VQG. Ban ngày là thời gian dơi ngủ. Hàng nghìn con dơi treo mình trên những ngọn cây cao, trông giống như những chùm quả lạ. Chúng tôi vô cùng kinh ngạc trước kích thước to lớn của chúng. Người lái thuyền kiêm hướng dẫn viên giải thích, đó là loài dơi ngựa Thái-lan khổng lồ, quý hiếm, có sải cánh hàng mét. Thức ăn của chúng là hoa quả, mật ong rừng. Ở U Minh Thượng có một nghề truyền thống là “gác kèo, ăn ong”. Đầu xuân, người dân lấy cây làm kèo, mang ra những khu rừng tràm, gác lên để ong bay về làm tổ. Sau 15 ngày, kể từ khi ong xuống làm tổ sẽ cho thu hoạch đợt mật đầu tiên. Một tổ ong có thể lấy mật được ba, bốn lần; tổ lớn có thể thu được 15 đến 20 lít mật. Mật ong rừng tràm U Minh vốn nổi tiếng ngon, bổ, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.

Rời Trảng Dơi, con thuyền đưa chúng tôi len lỏi qua những kênh rạch trở về hồ Hoa Mai. Chúng tôi như đi trong mê cung sông nước mà nếu không có người lái thuyền thì chẳng thể tìm được lối ra. Anh kể, sau vụ cháy rừng khủng khiếp hơn nửa tháng trời năm 2002, người ta đã đào đắp thêm nhiều nhánh kênh rạch. Vì đây là vùng đất than bùn, mùa khô rất dễ bắt lửa nên hệ thống kênh giúp giữ nước vào mùa khô, phân lập các khu để thuận tiện trong việc xử lý cháy rừng nếu xảy ra. Kênh cũng mở rộng môi trường sinh sống cho các loài cá và động vật sống nhờ sông nước, đồng thời hình thành mạng giao thông thuận lợi phục vụ du lịch. Ven các dòng kênh, cây cỏ xanh um. Người lái thuyền cười, chỉ tay vào đám cỏ nói, đó là nơi ở của lợn rừng, rái cá, rùa, trăn... khiến mọi người đều nhấp nhổm, tay lăm lăm máy ảnh, điện thoại, hy vọng có thể chộp được những khoảnh khắc, bức ảnh độc.

Đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái

Sau một ngày khám phá, chúng tôi được thưởng thức một bữa ăn đặc phong cách Nam Bộ gồm: lẩu mắm, lươn xào, cá lóc nướng, trê đồng om... với nhiều loại rau lạ lẫm, nhưng rất ngon trong ngôi nhà theo kiểu du lịch homestay. Ông Năm, chủ nhà là một người hài hước, chu đáo và mến khách. Ông từng nhiều năm làm giám đốc VQG U Minh Thượng. Từ khi nghỉ hưu, ông lập nên ngôi nhà này để phục vụ du khách và cũng để luôn được ở gần khu vườn. Ông gọi điện thoại mời các đồng nghiệp trẻ đang là Phó giám đốc VQG và Hạt phó hạt kiểm lâm của VQG tới chung vui, theo tinh thần bữa cơm gia đình. Chúng tôi có một buổi giao lưu, thưởng thức những bài vọng cổ sâu lắng và lãng mạn do chính những “nghệ nhân nông dân”, là hàng xóm của chủ nhà biểu diễn. Nhưng câu chuyện làm du lịch mới là chủ đề chính của buổi giao lưu.

Theo thống kê, từ năm 2010 đến giữa 2017, VQG U Minh Thượng đón và phục vụ 348.131 lượt khách, trung bình đạt hơn 46.400 lượt du khách/năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân khách du lịch hằng năm đạt 16,71%. Lượng du khách tham quan VQG chỉ chiếm 1,16% so với tổng khách du lịch của tỉnh Kiên Giang; tổng doanh thu chỉ đạt hơn 17 tỷ đồng, trung bình 2,2 tỷ đồng/năm; so với tổng doanh thu từ du lịch trong toàn tỉnh Kiên Giang, thì con số này chỉ chiếm 0,12%. Rõ ràng kết quả nêu trên chưa tương xứng với tiềm năng to lớn của U Minh Thượng.

Thực tế này đã dẫn tới sự ra đời của đề án “Phát triển du lịch sinh thái VQG U Minh Thượng giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030”, với mục tiêu huy động các nguồn lực, khai thác có hiệu quả những tiềm năng du lịch đặc sắc, thu hút đầu tư cho phát triển du lịch sinh thái (DLST), đưa VQG U Minh Thượng trở thành một trong những VQG tiêu biểu ở đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam.

Từ đề án này, VQG U Minh Thượng tập trung triển khai các loại hình DLST hấp dẫn như: Tham quan thiên nhiên rừng tràm, khu sân chim, máng dơi hệ sinh thái đầm lầy đất ngập nước kết hợp quan sát động vật hoang dã ban đêm; khám phá các sinh cảnh đầm lầy, tham quan nơi phân bố, kiếm ăn của nhiều loài chim nước trong mùa mưa và nhất là vào mùa khô; kết hợp du lịch với nghiên cứu khoa học về hệ sinh thái rừng Tràm úng phèn trên đất than bùn, nơi duy nhất ở Việt Nam có hệ sinh thái này. Ưu tiên cho phát triển DLST cộng đồng homestay để du khách khám phá, tìm hiểu văn hóa bản địa, cùng làm, cùng sống với người dân vùng đệm như tát ao, bắt cá, thu hoạch trái cây; cùng chủ nhà nấu những món ăn dân dã, nghe và tập hát đờn ca tài tử..., theo phương châm ba cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm). Bên cạnh đó, DLST vui chơi, giải trí trong VQG cũng là một sản phẩm vô cùng hấp dẫn du khách như: câu cá, bơi thuyền, cắm trại, ngắm hoàng hôn... Với các đặc thù của thiên nhiên ngập nước, trong mùa mưa không chỉ đi lại bằng xuồng trên các kênh rạch mà còn có thể luồn lách, len lỏi trong các khu rừng, càng đi sâu vào trong, du khách càng khám phá ra những điều bí ẩn của rừng tràm, những tổ chim, tổ ong, đặc biệt là các loài cá kiếm ăn, sinh sản trong rừng. Đến đây vào mùa tràm nở hoa thì toàn bộ khu rừng ngan ngát mùi hương tràm.

Để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia làm du lịch, một trong những chủ trương mang tính đột phá là cho thuê môi trường rừng. Việc cho thuê phải không gây ảnh hưởng tiêu cực đến bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên, đa dạng sinh học, cảnh quan, môi trường, đời sống tự nhiên của các loài động vật, thực vật hoang dã cũng như bản sắc văn hóa của cộng đồng dân cư ở địa phương; thực hiện đúng quy định pháp luật về bảo vệ phát triển rừng; bảo vệ môi trường, du lịch, di sản và quy chế quản lý khu rừng đặc dụng. Cộng đồng dân cư ở địa phương được tham gia và hưởng lợi từ các hoạt động DLST để nâng cao thu nhập cũng như nhận thức, đồng thời có trách nhiệm về bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học. Sự tham gia của người dân bản địa sẽ góp phần phát huy các loại hình văn hóa, nghệ thuật dân gian, ngành nghề thủ công truyền thống và sản xuất hàng hóa của địa phương phục vụ du khách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Từ chính sách đến cuộc sống là một hành trình, dài hay ngắn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả chủ quan, lẫn khách quan. Đến năm 2019, DLST ở VQG U Minh Thượng đã có những kết quả ban đầu đáng khích lệ. Chỉ trong chín tháng đầu năm, VQG đã đón tiếp 45.249 lượt du khách đến tham quan và câu cá giải trí; doanh thu đạt 4,65 tỷ đồng. Số lượng khách trong ba quý đã tương đương với lượng khách trung bình cả năm của giai đoạn trước, còn doanh thu thì đạt gấp đôi. Đồng chí Phó hạt trưởng kiểm lâm cho biết, công tác quản lý bảo vệ rừng đã được hạt tăng cường tuần tra, kiểm soát, chống người xâm nhập vào rừng trái phép. Chín tháng đầu năm, hạt đã tổ chức 654 cuộc tuần tra với 4.399 lượt lực lượng tham gia, chỉ phát hiện một trường hợp vi phạm. Lực lượng quản lý, bảo vệ rừng duy trì phối hợp với hạt kiểm lâm liên huyện Vĩnh Thuận - U Minh Thượng, công an hai xã An Minh Bắc và Minh Thuận chủ động nắm tình hình, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đấu tranh, tố giác những người vi phạm vào rừng trái phép, ngăn chặn tình trạng săn bắt động vật hoang dã ngoài vùng đệm…

VQG U Minh Thượng, khu rừng tràm trầm thủy lớn nhất nước ta, có hệ thống động thực vật vô cùng phong phú; là khu ramsar thứ tám của Việt Nam và thứ 2.228 của thế giới; một trong ba vùng bảo tồn của Khu dự trữ sinh quyển thế giới tại tỉnh Kiên Giang. Đến đây và tận mắt thấy tiềm năng thiên nhiên, văn hóa, du lịch đang được đánh thức, mang lại những tín hiệu vui về mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội cho miền đất hấp dẫn tuyệt vời ở cực nam Tổ quốc.

Theo nhandan.com.vn

Tỉnh thành Kiên Giang

Kiên Giang
Kiên Giang là tỉnh tận cùng trên đường bờ biển Việt Nam, sở hữu tiềm năng lớn về du lịch biển đảo.

Điểm đến Kiên Giang

Để Phú Quốc tiếp tục là điểm đến an toàn cho du khách
Cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, môi trường sinh thái Phú Quốc khá lý tưởng, thời tiết tốt, biển êm, nắng ấm… tạo tâm lý yên tâm...
Khám phá Kiên Giang
Kiên Giang được ví như một Việt Nam thu nhỏ với điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng, gồm rừng, núi, sông, suối, bờ biển dài,...
Thắng cảnh Hòn Chông - Đến không muốn về
Hòn Chông là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất hiện nay của tỉnh Kiên Giang, thuộc địa phận xã Bình An, huyện...
Danh thắng Mo So – Vẻ đẹp và huyền thoại
Mo So, theo tiếng dân tộc Khmer có nghĩa là Đá Trắng, tên gọi trái núi nằm tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương tỉnh Kiên...
Đảo Củ Tron món ngon, cảnh đẹp, dân mến khách quý trọng tấm chân tình
An Sơn là một trong hai xã đảo xa nhất của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Những ai từng đến thăm quần đảo Nam Du (nơi có đến 21...
Hoang sơ Hòn Dầu
Nếu ví quần đảo Nam Du đẹp như bức tranh sơn dầu tuyệt tác của tự nhiên thì đảo nhỏ Hòn Dầu trong bức tranh này chính là một điểm...
Ngắm vẻ đẹp mê hồn của quần đảo Hải Tặc
Quần đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) nổi bật với cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, màu xanh của núi...
Vườn quốc gia U Minh Thượng - khu rừng độc đáo, quý hiếm trên thế giới
Đây không chỉ là khu dự trữ sinh quyển thứ 5 ở Việt Nam được UNESCO công nhận cho đến hiện tại mà còn là khu dự trữ lớn thứ hai...
Câu cá, thưởng thức tại chỗ giữa biển trời Phú Quốc
Có dịp đến đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), bạn hãy dành ít nhất nửa ngày để thử làm ngư phủ, tự tay câu cá, chế biến rồi thưởng...
Về miền Tây đến hòn đảo trang nước ngoài ca ngợi 'đẹp như tranh vẽ'
Đảo Hòn Sơn (Kiên Giang) là một trong 10 hòn đảo của Việt Nam được trang du lịch nổi tiếng The Culture Trip mô tả “đẹp như tranh...
Hình ảnh những bãi biển tuyệt đẹp trên đảo ngọc Phú Quốc
Phú Quốc sở hữu những đường bờ biển dài bất tận với cát trắng nước trong. Nổi tiếng nhất có thể kể đến bãi Sao, bãi Dài nhưng vẫn...
Thổ Chu đẹp ngất ngây giữa biển trời Tây Nam Tổ quốc
Thổ Châu (hay Thổ Chu) thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là xã đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc, cách huyện đảo Phú...
Vương quốc sao biển tại Rạch Vẹm - Phú Quốc
Từng đàn sao biển màu đỏ dưới làn nước trong veo thu hút du khách đến với Rạch Vẹm trên đảo ngọc Phú Quốc.
Trải nghiệm không gian du lịch Chợ Đêm Phú Quốc
Chợ Đêm Phú Quốc là điểm du lịch nổi tiếng ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Hà Tiên: Thành phố trẻ
Nằm bên vịnh Thái Lan, TP Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang được ví như đất nước Việt Nam thu nhỏ bởi có địa hình đa dạng gồm đồng...
'Châu Phi thu nhỏ' ở Phú Quốc
Khoác lên mình trang phục thổ dân và khám phá đời sống những loài động vật hoang dã ở Safari Phú Quốc là điều bạn nên thử trong...
Hòn Sơn
Hòn Sơn (hay còn được gọi là đảo Hòn Rái) là một xã đảo hoang sơ với biển xanh, cát trắng.
Quần đảo Hải Tặc
Quần đảo Hải Tặc mang một sức cuốn hút khó cưỡng, không chỉ toát ra từ tên gọi mà còn bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí.
Quần đảo Bà Lụa
Quần đảo Bà Lụa có khoảng hơn 40 đảo lớn nhỏ trong vùng biển Kiên Giang.
Quần đảo Nam Du
Nam Du với 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành một quần thể tuyệt đẹp.
Dinh Cậu
Dinh Cậu là biểu tượng của du lịch tâm linh khi đến thăm Phú Quốc.
Rạch Giá
Rạch Giá từng là thị cảng sầm uất của quốc gia Phù Nam thuộc nền văn hóa Óc Eo.
Hà Tiên
Hà Tiên nằm ở phía tây bắc của tỉnh Kiên Giang, có đường bờ biển dài 26 km.
Phú Quốc
Phú Quốc nổi danh với đặc sản nước mắm, và giờ là "hòn đảo ngọc" của Việt Nam.
Vườn quốc gia U Minh Thượng
VQG U Minh Thượng sở hữu hệ sinh thái rừng nhiệt đới ngập nước cực hiếm.

Cẩm nang du lịch Kiên Giang Xem thêm

Ngỡ ngàng Hà Tiên đẹp mê hồn nơi xứ biển miền Tây
Với cảnh quan tươi đẹp, Hà Tiên thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm, đứng thứ nhì trong tỉnh Kiên Giang (chỉ sau Phú...
Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc: Tất tật những điều bạn cần biết
Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du...
Khi đám cưới kết hợp du lịch
Tổ chức đám cưới tại khu nghỉ dưỡng ở một địa phương kết hợp nghỉ ngơi sau ngày cưới và tham quan danh lam thắng cảnh là sự lựa...
Đừng để rác đuổi khách khỏi Nam Du
Trong khi ở nhiều nơi mặt biển đang dần bị che khuất bởi các resort, khách sạn, nhà hàng... thì đảo Nam Du - Kiên Giang vẫn còn...
Khám phá hòn đảo có tên kỳ lạ gắn với truyền thuyết "cướp biển" ở Việt Nam
Không chỉ gây chú ý bởi tên gọi đặc biệt, đảo Hải Tặc còn níu chân du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, gần như chưa có sự tác động của...
5 điểm check-in Phú Quốc cực chất
Còn gì tuyệt hơn được tránh cái nóng mùa hè bằng một chuyến đi đến đảo thiên đường Phú Quốc? 5 điểm check-in này sẽ là dấu mốc...
Đảo ngọc Phú Quốc hướng tới thành phố biển
Trong thời gian chờ Quốc hội thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để trở thành đặc khu, Phú Quốc đang khẩn trương...
Những điểm vui chơi đón Tết không thể bỏ qua ở miền Tây
Kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi dài 9 ngày sẽ là cơ hội tốt cho những ai muốn khám phá miền Tây sông nước, vốn đang là điểm du lịch hấp dẫn...
Tới Phú Quốc trải nghiệm thiên đường vui chơi
Đi dạo biển, ngắm san hô, câu cá trên biển, hay đi bộ dưới biển (seawalker) là những trải nghiệm mà du khách đến Phú Quốc không...

Ẩm thực Kiên Giang Xem thêm

"No bụng, đã mắt" với thiên đường ăn vặt Phú Quốc
Phú Quốc không chỉ mệnh danh là “thiên đường cảnh đẹp” bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mà nơi đây còn là “thiên đường ẩm...
"Chưa ăn bún quậy như chưa đến Phú Quốc!"
Sinh thời, nhà văn Vũ Bằng từng quan niệm: “Nghệ thuật ăn cũng là nghệ thuật sống. Ăn miếng ngon khiến người ta thấm thía, nhớ...
Thơm ngon đặc sản cá lóc U Minh Thượng
Khi chúng ta ăn nhiều và chán ngấy các loại thịt gia súc, gia cầm, nhiều người tìm về thưởng thức những món đặc sản "không đụng...
5 món ăn "siêu ngon" phải thử khi tới Nam Phú Quốc
Nhiều người cho rằng, đến Nam đảo Phú Quốc chỉ để nghỉ dưỡng trong những khu resort siêu sang, hoặc là vui chơi “siêu chất” ở...
3 món bánh hấp dẫn chỉ Kiên Giang mới có
Với những đặc thù về điều kiện địa lý và khí hậu, Kiên Giang là nơi hội tụ văn hóa ẩm thực phong phú, đặc sắc. Nếu đã đặt chân...
Bún quậy - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc
Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì khi đến với Phú Quốc, đừng quên thưởng thức bún quậy.
Những món bún miền Tây có tên kỳ lạ nhưng cực ngon
Du lịch miền Tây, ngoài thưởng thức các đặc sản quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món bún có tên gọi độc đáo như bún kèn, bún...
Chợ đêm Phú Quốc quyến rũ mọi tín đồ ẩm thực dịp nghỉ lễ
Chợ đêm là một trong những nét độc đáo, góp phần thu hút du khách ghé thăm đảo ngọc Phú Quốc. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào...
Những đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc
Phú Quốc không chỉ có nắng vàng, biển xanh, cát trắng. Đến với hòn đảo xinh đẹp này, du khách còn được chìm đắm trong một không...

Văn hóa Kiên Giang Xem thêm

Độc đáo lễ hội Sene Đolta của đồng bào dân tộc Khmer
Những ngày này, đồng bào Khmer Nam Bộ nói chung và đồng bào Khmer sinh sống trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói riêng lại rộn ràng...
Những người "giữ lửa" nghệ thuật Khmer truyền thống
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản...
Có thêm nhiều cặp đôi tỷ phú Ấn Độ chọn Phú Quốc tổ chức lễ cưới
Việc tỷ phú Ấn Độ tổ chức đám cưới tại Phú Quốc đã giúp nơi này trở thành địa danh trên “bản đồ đám cưới tỷ phú” thế giới, qua đó...
Phát triển bền vững nghề đan cỏ bàng Phú Mỹ
Nghề đan cỏ bàng Phú Mỹ của người Khmer đã có từ nhiều thế kỷ trên vùng biên giới thuộc xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên...
Choáng ngợp với đêm tiệc cưới phong cách thổ dân của tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc
Bước sang ngày thứ 2, chuỗi sự kiện đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ: chú rể Rushang Shah và cô dâu tỷ phú Kaabia Grew tiếp tục...
Lễ cưới truyền thống của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc
Lễ cưới theo nghi thức truyền thống của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ vừa diễn ra tối 9/3 tại đảo ngọc Phú Quốc
Những con số khủng từ lễ cưới đình đám của cặp đôi đại gia Ấn Độ tại Phú Quốc
Chiều 8/3, tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang họp báo về chương trình lễ cưới của cặp đôi tỉ phú Ấn Độ. Đám cưới của chú rể Rushang...
Đám cưới của nữ tỉ phú Ấn Độ đang diễn ra tại Phú Quốc
Đám cưới đình đám của cặp đôi đại gia Ấn Độ - chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal - đang diễn ra tưng bừng tại khách sạn...
Tiệc độc thân của nữ đại gia Ấn Độ trước khi tổ chức đám cưới tại Phú Quốc
Trước khi tổ chức đám cưới sang chảnh trên đảo Phú Quốc, những hình ảnh về bữa tiệc "chấm dứt đời độc thân" của cô dâu Kaabia...

Nhà hàng Kiên Giang Xem thêm

Nhà hàng Thảo Uyên - hương vị tuyệt vời từ biển
Nhà hàng Thảo Uyên mang đến hương vị tuyệt vời từ đặc sản biển Phú Quốc.
Địa chỉ ăn cá khô đỏ nướng đúng chất Hà Tiên
Quán vỉa hè trên đường Trần Hầu là địa chỉ quen thuộc của người Hà Tiên.

Khách sạn Kiên Giang Xem thêm

Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
La Mer Resort & Spa Phú Quốc: Khu vườn bên biển xanh
Với những ai muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc với mức giá trung bình thì La Mer Resort & Spa là lựa chọn hàng...
Phú Quốc Valley Resort - nơi trở về với thiên nhiên
Phú Quốc Valley Resort sở hữu không gian thiên nhiên trong lành và yên tĩnh.
Phú Quốc Wildland Resort - viên ngọc xanh của biển
Wildland Resort được thiết kế trên ý tưởng giao thoa giữa núi rừng và biển cả.
Vela Phú Quốc Resort - điểm đến đậm hồn quê Việt
Vela Resort hội tụ đủ những yếu tố của một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc.
Camelia Resort - điểm dừng chân đáng thử ở Phú Quốc
Camelia Resort sở hữu kiến trúc hiện đại mang phong cách phương Tây.
Vinpearl Phú Quốc - khu nghỉ dưỡng "All in one"
Vinpearl Phú Quốc gồm khách sạn 5 sao, sân golf và khu phức hợp giải trí.

Trải nghiệm Kiên Giang Xem thêm

Lạc vào Phú Quốc trong mơ
Khi mà Hà Nội giá rét đầu Đông, du khách vẫn tìm đến hòn đảo lớn nhất nằm ở phía Nam của Tổ quốc để “Lạc vào Phú Quốc trong...
Trải nghiệm cáp treo vượt biển dài nhất thế giới ở Phú Quốc
Tuyến cáp treo ở huyện đảo Phú Quốc có tổng chiều dài gần 7.900m, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn...
Đặt chân đến đảo Hải Tặc hoang sơ, nghe tên đã muốn đi trốn
Nếu tìm kiếm sự hoang sơ của biển vào dịp mỗi cuối tuần thì Hải Tặc là một địa điểm cực kỳ hấp dẫn. Chỉ cần ở đảo một ngày, bạn...
5 trải nghiệm hấp dẫn “ít người biết” ở Nam Phú Quốc
Xưa nay người ta vẫn mặc định Nam đảo chỉ nổi tiếng với Bãi Sao, gần đây là Bãi Kem, nhà tù Phú Quốc, thiền viện trúc lâm Hộ...
5 điểm ngắm san hô đẹp nhất Việt Nam, nhất định phải khám phá một lần trong đời
Nhiều vùng biển Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… sở hữu những rạn san hô nhiều màu sắc, chủng loại, là điểm đến yêu...
Kiên Giang: Những tuyệt tác thạch động Kiên Lương đẹp huyền ảo
Huyện Kiên Lương nằm phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm TP. Rạch Giá khoảng 70km. Kiên Lương có bờ biển dài, cát trắng,...
Thiên đường biển đảo dành cho du lịch hè
Mùa hè là mùa đẹp nhất và cũng thích hợp nhất để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch biển. Cùng đắm mình trong làn nước mát...
Khám phá 3 “hoang đảo Robinson” đẹp quên lối về ngay tại Việt Nam
Được mệnh danh là những “hoang đảo” ở Việt Nam: đảo Bình Ba, Hòn Dăm, Hòn Nưa… hấp dẫn du khách bởi sự hoang sơ, vẻ đẹp yên bình...
Để thanh xuân bạn một lần chạm vào sắc xanh làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc
Sự bình dị của làng chài như góp phần làm cho bầu trời ở đây thêm bao la. Làng chài Rạch Vẹm của Phú Quốc xanh mướt màu biển...

Tin tức Kiên Giang Xem thêm

Kiên Giang: Thêm 1 trường hợp bị phạt vì thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đảo Phú Quốc
Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vừa tiến hành mời Lê Thị Yến Thanh, sinh năm 1994, ngụ tại xã Hòa Điền, huyện Kiên...
Kiên Giang: Thông báo mới về việc tạm dừng đón khách du lịch
Hôm nay (20/3), UBND tỉnh Kiên Giang ban hành công văn hoả tốc chỉ đạo lại việc tạm dừng vận chuyển, đón khách du lịch và các...
Phú Quốc tạm dừng đón khách quốc tế đến từ vùng dịch Covid-19
Chiều 16/3, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện,...
Kiên Giang: tạm dừng đón khách du lịch từ vùng dịch
Bắt đầu từ 7h sáng mai (17/3), Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh/thành phố đang có...
 Kiên Giang: 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển khi đi du lịch bằng phương tiện tự chế
Vào lúc gần 13h trưa nay (12/3), lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã đưa 3 du khách quốc tịch Nga từ đảo...
Miền Tây vẫn hút du khách
Thời tiết thuận lợi, kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19, các tỉnh ĐBSCL đẩy mạnh quảng bá điểm đến an toàn để thu hút khách du...
Du lịch Kiên Giang vắng khách
Do đang trong thời điểm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Kiên Giang giảm mạnh. Các công ty lữ hành, nhà...
Kiên Giang: Thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng do dịch bệnh Covid-19
Do tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19, hoạt động du lịch tại tỉnh Kiên Giang đã bị ảnh...
Bảo đảm cho du khách an tâm, an toàn khi du lịch Kiên Giang
Tỉnh Kiên Giang thực hiện đồng bộ các giải pháp chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 để du khách an tâm đến Kiên...