Cẩm nang du lịch

Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới

15:20 - 13/08/2019
Người dùng mạng xã hội đã đếm được khoảng 400 tòa tháp nghiêng trên thế giới, tuy nhiên, tình trạng của các kiến trúc này không gây ra nhiều mối lo ngại về độ an toàn.

Tháp nghiêng thường trở thành điểm tham quan thu hút rất đông khách du lịch. Một số trong những tòa tháp này thậm chí còn trở thành Di sản văn hóa của nhân loại, hoặc ghi danh trong Sách kỷ lục Guinness do giá trị lịch sử và tính nghệ thuật cao của chúng.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giớiTháp nghiêng Pisa, Italia

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 1Tháp chùa Tiger Hill hay Huqiu nằm ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tòa tháp cao tới 47m, độ nghiêng của tháp là 2,32 độ.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 2Tháp nghiêng và Nhà thờ Biến hình, Nevyansk, Vùng Sverdlov, Nga. Chiều cao của tháp là 57,5m.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 3Oldehove là một tòa tháp nhà thờ nghiêng và chưa được hoàn thành từ thời trung cổ ở trung tâm thành phố Leeuwarden của Hà Lan. Chiều cao của tháp là 39m. Độ nghiêng của tháp bắt đầu diễn ra trong quá trình xây dựng. Các thợ xây đã cố gắng giảm độ nghiêng, nhưng dự án đã dừng lại vào năm 1532 hoặc 1533.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 4Oude Kerk (Nhà thờ cũ) là nhà thờ Tin lành Gô-tích ở trung tâm thành phố cổ Delft, Hà Lan. Chiều cao của nó là 75m và có độ nghiên 1,98 độ.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 5Tháp Asinelli và Tháp Garisenda là những tòa nhà nổi tiếng nhất ở Bologna. Tháp Asinelli cao nhất và cao 97,6m. Nó nghiêng 1,3 độ và có điểm quan sát ở phía trên. Tháp Garisenda nghiêng nhiều hơn (nghiêng 3,2 độ và cao 48m)

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 6Tháp Burana, hay Nhà thờ Thánh Martin nằm trên đảo Burano của Venice. Tòa nhà được xây dựng vào thế kỷ 15 và không bị sụp đổ vì nó dựa vào tòa nhà liền kề.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 7Tháp nhà thờ nghiêng (Oberkirche) ở Bad Frankenhausen là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở vùng núi KyffHaeusergebirge của Đức. Độ nghiêng cực lớn của tòa tháp đã khiến nó trở thành tòa tháp nghiêng nhất ở Đức và đứng thứ 2 ở châu Âu sau tháp nghiêng Pisa.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 8Tháp nghiêng Suurhusen là một tháp chuông thời trung cổ ở Suurhusen, một ngôi làng ở vùng Đông Frisian phía tây bắc nước Đức. Nó có chiều cao 27,37m.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 9Một tòa tháp nghiêng của Nhà thờ Tikhvin ở thành phố Kungur, Lãnh thổ Perm của Nga.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 10Nhà thờ thời trung cổ của Bedum ở Hà Lan có độ nghiêng thấp hơn tháp nghiêng Pisa. Chiều cao của nó là 55,86m.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 11Vương cung thánh đường Sant'apollinare Nuovo là một nhà thờ basilica ở Ravenna, Italia.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 12Tháp chuông lớn Lavra là tháp chuông chính của tu viện hang động cổ Kiev Pechersk Lavra ở Kiev, Ukraine.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 13Tòa tháp Capital Gate cao 160 mét, được xây dựng bởi Công ty Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, nghiêng 18 độ - gấp bốn lần góc của Tháp nghiêng Pisa. Tòa tháp đã được công nhận là Tháp nhân tạo nghiêng nhất thế giới được ghi nhận bởi tạp chí Guinness World Records năm 2010.

[ẢNH] Những tòa tháp nghiêng nổi tiếng thế giới - 14Tháp Söyembikä, còn được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Khan, là một biểu tượng kiến trúc của Kazan.

Theo Đại đoàn kết