Bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ngày hôm nay 7/01, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Sa Pa được dự báo sẽ có thể xảy ra mưa tuyết, băng giá. Ảnh: An Kiên
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 09/01, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.
Từ nay đến ngày 08/01, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m.
Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.
Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 7/1:
Hà Nội
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 8-11 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 13-16 độ.
Phía tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 8-11 độ, có nơi dưới 5 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 14-17 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 17-19 độ.
Phía đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 13-16 độ
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa, riêng phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét, riêng phía Bắc đêm trời chuyển rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 9-12 độ, phía Nam 13-16 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 16-19 độ, có nơi trên 19 độ.
Đà Nẵng - Bình Thuận
Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ, phía Nam 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 21-24 độ; phía Nam 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.
Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.
Nam Bộ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.
TTKTTVQG
UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Hội đàm với các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn nhằm bàn...
Những ngày này, hàng ngàn hộ trồng hoa tại các làng hoa truyền thống ở huyện Phú Vang, thị xã Hương Thủy,...
Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là chuyên gia người Nigeria được cách ly ngay khi nhập...
Tập 9 của "Phiêu lưu cùng Gulliver" Mùa 3 lên sóng 20h tối 16/1 chào đón sự trở lại của 2 người chơi: Diễn...
Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành...
Bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm 16/01, bộ phận không khí lạnh...
Cuộc khảo sát đợt 8 trong khuôn khổ chương trình “Phiêu lưu cùng Gulliver” Mùa 3 đã có danh sách 10 khán...
Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Đà Nẵng và TP. Hồ...
Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Bình Định tập trung...
Từ nay đến cuối tháng 4 tới, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình City tour miễn phí. Du...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/1, miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt. Tuy nhiên, cảm...
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18h ngày 13/1 đến 18h...