Tin tức

Đặc sắc ba vùng du lịch của Kiên Giang

19:38 - 05/12/2019
Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ năm 2019 (từ ngày 29/11 đến ngày 1/12), tỉnh Kiên Giang chào mời sản phẩm và giới thiệu tiềm năng du lịch ven bờ vịnh Thái Lan. Bởi Kiên Giang không chỉ sở hữu đảo ngọc Phú Quốc nổi tiếng, mà còn có 145 hòn đảo vừa và nhỏ gần bờ cùng với dải đất ven bờ dài nhất vịnh Thái Lan với hơn 200km… Các khu vực này tỉnh Kiên Giang quy hoạch thành ba vùng trọng điểm để phát triển du lịch.

Vùng Hà Tiên - Kiên Lương

Sân chim (Hà Tiên) 

Dân số vùng Hà Tiên - Kiên Lương khoảng 175.000 người. Trong đó, dân số thành thị 79.186 người chiếm 45%, nông thôn 96.783 người chiếm 55%, dân tộc chủ yếu là người Kinh (84,07%), Khmer (12,7%) và Hoa (2,11%) sống đoàn kết, chan hòa, yêu thương nhau, tạo nên bản sắc văn hóa đặc thù, phong phú và đa dạng.

Hà Tiên - Kiên Lương có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nằm ở phía tây bắc tỉnh Kiên Giang. Ở đây có địa hình khá đa dạng, bao gồm cả đồi núi, đồng bằng, biển đảo... với khoảng 70 hòn đảo lớn, nhỏ thuộc quần đảo Hải Tặc (Hà Tiên) và quần đảo Bà Lụa (Kiên Lương) phân bố trên một vùng biển rộng lớn, vừa có vị trí quan trọng về an ninh - quốc phòng, vừa tạo lợi thế cho tổ chức đánh bắt - nuôi trồng hải sản, phát triển du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, cảng biển. Khu vực này có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế biển của vùng.

Vùng này có nhiều núi là quần thể núi đá vôi tập trung ở Hà Tiên và Kiên Lương trải dài theo bờ biển và các quần đảo. Với quần thể hang động, cảnh quan thơ mộng thuận lợi khai thác phát triển du lịch, có nguồn khoáng sản lớn để khai thác phục vụ sản xuất công nghiệp xi-măng, khai thác đá xây dựng, vật liệu san lấp xây dựng cơ sở hạ tầng.

Vùng Hà Tiên - Kiên Lương có 51km đường bờ biển thuộc vùng biển vịnh Thái Lan, có hệ sinh thái biển và những tiềm năng kinh tế đặc thù, kết hợp những khu danh lam thắng cảnh đẹp, tạo điều kiện phát triển nhiều loại hình du lịch. Điển hình là đầm Đông Hồ (Hà Tiên) với diện tích tự nhiên là 1.384ha, diện tích mặt nước hồ 936ha, diện tích rừng ngập mặn hơn 200ha, còn lại là đất nuôi trồng thủy sản, đất thổ cư và vườn tạp nằm tiếp giáp biên giới Việt Nam và Campuchia. Điểm đặc biệt của đầm Đông Hồ là ăn thông với cửa biển Hà Tiên nên ảnh hưởng chế độ nhật triều của vịnh Thái Lan, vì thế đầm Đông Hồ có nguồn sinh vật đa dạng.

Hà Tiên - Kiên Lương còn có nhiều thắng cảnh nổi tiếng từ xa xưa như: Mũi Nai, Thạch Động, núi Tô Châu, núi Đá Dựng, di tích lịch sử văn hóa núi Bình San, chùa Hang, hòn Phụ Tử, bãi Dương, núi MoSo, hòn Trẹm, quần đảo Hải Tặc, đảo Bà Lụa… Hà Tiên có truyền thống lịch sử văn hóa, văn học - nghệ thuật, nơi có Tao đàn Chiêu Anh Các, tao đàn văn thơ lớn thứ hai của cả nước từ thế kỷ thứ XVIII; nơi đây có nhiều câu chuyện huyền thoại về Chùa Phù Dung, về chàng Thạch Sanh cứu công chúa trong hang Thạch Động, tình cha con của Hòn Phụ Tử, Khu căn cứ kháng chiến ở Mo So...

Những thắng cảnh như núi Tô Châu, đầm Đông Hồ, sông Giang Thành, khu du lịch Núi Đèn, Đá Dựng, Mũi Nai đang được đưa vào khai thác du lịch. Hiện nay, Kiên Giang đã có tour du lịch đến nước bạn Cambodia qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Đây là cánh cửa mở ra để vùng Hà Tiên - Kiên Lương nối liền với các nước Đông - Nam Á; đồng thời mở tuyến du lịch xuyên ba nước, từ Phú Quốc và Hà Tiên đến Shianouk Ville (Cambodia) và tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) bằng đường biển và đường bộ.

Vùng Rạch Giá - Kiên Hải - Hòn Đất

Vùng Rạch Giá - Kiên Hải - Hòn Đất là một vùng đặc thù của tỉnh Kiên Giang, có biển, đồi núi, hải đảo, kênh rạch, đồng bằng và là trung tâm hành chính - kinh tế của tỉnh. Vùng Rạch Giá - Kiên Hải - Hòn Đất có dân số khoảng 1,2 triệu người, trong đó lao động trong độ tuổi khoảng là 674.000 người, có ba dân tộc chính là Kinh, Khmer và Hoa.

Vùng Rạch Giá - Kiên Hải - Hòn Đất có truyền thống cách mạng, đấu tranh anh dũng kiên cường trong chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc, người dân cần cù, chịu khó trong chinh phục, cải tạo thiên nhiên và xây dựng cuộc sống. Nơi có Lễ hội Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, nơi có mộ nhà thơ Huỳnh Mẫn Đạt, khóc Nguyễn Trung Trực với hai câu thơ nổi tiếng: “Hỏa hồng Nhật Tảo oanh thiên địa / Kiếm bạt Kiên Giang khấp quỷ thần”. Nơi có chùa Tam bảo, một cơ sở của Đảng khi mới hình thành. Nơi có địa danh Chiến thắng Ba Hòn. Nơi có Anh hùng liệt sĩ Phan Thị Ràng đã đi vào văn học với hình tượng mang tên Chị Sứ. Nơi có Hòn Tre, Hòn Sơn Rái, Hòn Củ Tron… đêm nằm nghe biển hát.

Thành phố Rạch Giá là trung tâm hành chính của tỉnh Kiên Giang, thành phố Rạch Giá có cơ sở hạ tầng tốt, nhiều di tích lịch sử, văn hóa, là nơi trung chuyển, dừng chân để đi tiếp đến Hà Tiên, Phú Quốc và các vùng khác trong tỉnh. Khu lấn biển từng bước trở thành một trong những khu đô thị mới lớn nhất vùng Tây Nam Bộ. Hiện tại, thành phố Rạch Giá đã đầu tư nhiều công trình quan trọng, có lợi thế trong phát triển các dịch vụ như: lưu trú, ăn uống, các dịch vụ vui chơi giải trí về đêm; có ba hệ thống siêu thị quy mô lớn bảo đảm nhu cầu mua sắm của người dân thành phố và du khách. Kiên Hải đang khai thác các tour khám phá biển đảo. Ở Nam Du, An Sơn, Hòn Tre, có thắng cảnh biển - đảo với đặc thù nghề truyền thống đi biển, làm nước mắm, chế biến hải sản, tạo thành nét sinh hoạt văn hóa riêng biệt. Khu du lịch Hòn Đất với những hang động có truyền thống lịch sử cách mạng, công trình văn hóa tại khu mộ Anh hùng liệt sĩ Phan Thị Ràng (chị Sứ)…

Vùng Rạch Giá - Kiên Hải - Hòn Đất có các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và tiềm năng phục vụ du lịch như: làng nuôi cá lồng bè ở xã đảo Nam Du, Hòn Tre, huyện Kiên Hải; làng nghề nước mắm, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải. Hệ sinh thái rừng, rạn san hô tại vùng biển Nam Du đa dạng sinh học gắn với phát triển du lịch sinh thái.

Các sản phẩm du lịch tiêu biểu có tiềm năng phục vụ khách du lịch như: du lịch hội nghị; du lịch tín ngưỡng, tâm linh; tham quan các di tích; du lịch ẩm thực; du lịch mua sắm; tham quan các làng nghề; tham quan Khu chợ đêm ở Rạch Giá; tham quan Khu di tích Hòn Đất; Đình Nguyễn Trung Trực; các chùa trong nội ô thành phố Rạch Giá…

Vùng U Minh Thượng

Dân số vùng U Minh Thượng có khoảng 556.000 người, với ba dân tộc chính là Kinh, Hoa, Khmer, trong đó người Kinh chiếm đa số. Do đặc thù về đất, nước, khí hậu, sinh thái tự nhiên của vùng đã từ lâu hình thành nên những nét rất đặc trưng trong đời sống văn hóa và sản xuất... Các sản phẩm du lịch tiêu biểu có tiềm năng phục vụ khách du lịch như: du lịch về nguồn, nghiên cứu Khu di tích lịch sử U Minh Thượng; câu cá giải trí; ẩm thực miệt đồng; tham quan, nghiên cứu khoa học hệ sinh thái rừng tràm; tham quan, nghiên cứu hệ thực vật; hệ động vật, chim, côn trùng; rừng tái sinh; tham quan trên kênh rạch bằng vỏ lãi, xuồng chèo ba lá; đi bộ trong rừng, cắm trại…

Vùng U Minh Thượng nằm ở phía tây nam của tỉnh có Vườn quốc gia, với vai trò rất quan trọng trong việc bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm, bảo vệ môi trường và là vùng có tiềm năng về du lịch. Phần lớn diện tích là rừng tràm nguyên sinh trên than bùn, tiêu biểu cho hệ sinh thái ngập nước, là nơi tập trung nhiều động, thực vật mang tính chất đặc trưng, trong đó có nhiều loài quý hiếm phục vụ cho nghiên cứu. Vùng này có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt phân bố đều khắp. Vùng U Minh Thượng có truyền thống kiên cường trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, là căn cứ cách mạng của khu Tây Nam Bộ, Xứ Ủy Nam Bộ, T.Ư Cục miền nam, Ủy ban Kháng chiến hành chính Nam Bộ.

Với đặc thù sinh thái rừng tràm ngập nước trên đất than bùn, Vườn quốc gia U Minh Thượng - khu căn cứ địa cách mạng, khu Dự trữ sinh quyển thế giới, đang phục vụ khách tham quan du lịch sinh thái kết hợp tìm hiểu văn hóa sông nước vùng bán đảo Cà Mau và du lịch nghiên cứu di chỉ khảo cổ Ốc Eo - Phù Nam (Cạnh Đền, Kè Một). Quần thể di tích lịch sử - cách mạng với Di tích Ranh Hạt, nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang; nơi ghi dấu tội ác của kẻ thù tại Rừng Tràm Bang Biện Phú với đặc khu An Phước (tại Vĩnh Thuận); nơi có khu tập kết 200 ngày đêm tại Vàm Chắc Băng; có chiến thắng An Biên ngày 25/4/1954, huyện đầu tiên của miền nam được giải phóng thời chống Pháp; có chiến thắng Xẻo Rô ngày 30/10/1959 diệt Chi khu quân sự đầu tiên ở Tây Nam Bộ.

Biển Bình An (Kiên Lương)

Đường vào rừng U Minh Thượng

Chiều Rạch Giá nhìn về Kiên Hải

Chiều trên đảo Hòn Sơn (Kiên Hải)

Theo nhandan.com.vn

Tin tức liên quan

Kiên Giang: Thêm 1 trường hợp bị phạt vì thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đảo Phú Quốc
Kiên Giang: Thêm 1 trường hợp bị phạt vì thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đảo Phú Quốc

01/01/1970

Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vừa tiến hành mời Lê Thị Yến Thanh, sinh năm 1994, ngụ tại xã Hòa...

Kiên Giang: Thông báo mới về việc tạm dừng đón khách du lịch
Kiên Giang: Thông báo mới về việc tạm dừng đón khách du lịch

01/01/1970

Hôm nay (20/3), UBND tỉnh Kiên Giang ban hành công văn hoả tốc chỉ đạo lại việc tạm dừng vận chuyển, đón...

Phú Quốc tạm dừng đón khách quốc tế đến từ vùng dịch Covid-19
Phú Quốc tạm dừng đón khách quốc tế đến từ vùng dịch Covid-19

01/01/1970

Chiều 16/3, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban...

Kiên Giang: tạm dừng đón khách du lịch từ vùng dịch
Kiên Giang: tạm dừng đón khách du lịch từ vùng dịch

01/01/1970

Bắt đầu từ 7h sáng mai (17/3), Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các...

 Kiên Giang: 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển khi đi du lịch bằng phương tiện tự chế
Kiên Giang: 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển khi đi du lịch bằng phương tiện tự chế

01/01/1970

Vào lúc gần 13h trưa nay (12/3), lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã đưa 3 du khách...

Miền Tây vẫn hút du khách
Miền Tây vẫn hút du khách

01/01/1970

Thời tiết thuận lợi, kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19, các tỉnh ĐBSCL đẩy mạnh quảng bá điểm đến an toàn để...

Du lịch Kiên Giang vắng khách
Du lịch Kiên Giang vắng khách

01/01/1970

Do đang trong thời điểm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Kiên Giang giảm mạnh. Các công...

Kiên Giang: Thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng do dịch bệnh Covid-19
Kiên Giang: Thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng do dịch bệnh Covid-19

01/01/1970

Do tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19, hoạt động du lịch tại tỉnh...

Bảo đảm cho du khách an tâm, an toàn khi du lịch Kiên Giang
Bảo đảm cho du khách an tâm, an toàn khi du lịch Kiên Giang

01/01/1970

Tỉnh Kiên Giang thực hiện đồng bộ các giải pháp chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 để du khách...

'Đảo ngọc' Phú Quốc xây dựng kịch bản đối phó với virus Corona
'Đảo ngọc' Phú Quốc xây dựng kịch bản đối phó với virus Corona

01/01/1970

Huyện đảo Phú Quốc đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và xây dựng kế hoạch cụ thể các hoạt động...

Hơn 1.200 du khách Trung Quốc đang ở Phú Quốc
Hơn 1.200 du khách Trung Quốc đang ở Phú Quốc

01/01/1970

Theo báo cáo nhanh của Công an huyện Phú Quốc, hiện có khoảng 1.200 khách du lịch Trung Quốc tại huyện đảo...

Cháy homestay tại Phú Quốc, 2 người chết, nhiều người bị thương
Cháy homestay tại Phú Quốc, 2 người chết, nhiều người bị thương

01/01/1970

Khoảng 2h45 sáng nay 28/12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu phố 8, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc,...

Tỉnh thành Kiên Giang

Kiên Giang
Kiên Giang là tỉnh tận cùng trên đường bờ biển Việt Nam, sở hữu tiềm năng lớn về du lịch biển đảo.

Điểm đến Kiên Giang

Để Phú Quốc tiếp tục là điểm đến an toàn cho du khách
Cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, môi trường sinh thái Phú Quốc khá lý tưởng, thời tiết tốt, biển êm, nắng ấm… tạo tâm lý yên tâm...
Khám phá Kiên Giang
Kiên Giang được ví như một Việt Nam thu nhỏ với điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng, gồm rừng, núi, sông, suối, bờ biển dài,...
U Minh Thượng, miền đất hấp dẫn
Là một trong hai khu vực quan trọng của rừng đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam; khu bảo tồn đất ngập nước (ramsar) có tầm quan...
Thắng cảnh Hòn Chông - Đến không muốn về
Hòn Chông là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất hiện nay của tỉnh Kiên Giang, thuộc địa phận xã Bình An, huyện...
Danh thắng Mo So – Vẻ đẹp và huyền thoại
Mo So, theo tiếng dân tộc Khmer có nghĩa là Đá Trắng, tên gọi trái núi nằm tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương tỉnh Kiên...
Đảo Củ Tron món ngon, cảnh đẹp, dân mến khách quý trọng tấm chân tình
An Sơn là một trong hai xã đảo xa nhất của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Những ai từng đến thăm quần đảo Nam Du (nơi có đến 21...
Hoang sơ Hòn Dầu
Nếu ví quần đảo Nam Du đẹp như bức tranh sơn dầu tuyệt tác của tự nhiên thì đảo nhỏ Hòn Dầu trong bức tranh này chính là một điểm...
Ngắm vẻ đẹp mê hồn của quần đảo Hải Tặc
Quần đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) nổi bật với cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, màu xanh của núi...
Vườn quốc gia U Minh Thượng - khu rừng độc đáo, quý hiếm trên thế giới
Đây không chỉ là khu dự trữ sinh quyển thứ 5 ở Việt Nam được UNESCO công nhận cho đến hiện tại mà còn là khu dự trữ lớn thứ hai...
Câu cá, thưởng thức tại chỗ giữa biển trời Phú Quốc
Có dịp đến đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), bạn hãy dành ít nhất nửa ngày để thử làm ngư phủ, tự tay câu cá, chế biến rồi thưởng...
Về miền Tây đến hòn đảo trang nước ngoài ca ngợi 'đẹp như tranh vẽ'
Đảo Hòn Sơn (Kiên Giang) là một trong 10 hòn đảo của Việt Nam được trang du lịch nổi tiếng The Culture Trip mô tả “đẹp như tranh...
Hình ảnh những bãi biển tuyệt đẹp trên đảo ngọc Phú Quốc
Phú Quốc sở hữu những đường bờ biển dài bất tận với cát trắng nước trong. Nổi tiếng nhất có thể kể đến bãi Sao, bãi Dài nhưng vẫn...
Thổ Chu đẹp ngất ngây giữa biển trời Tây Nam Tổ quốc
Thổ Châu (hay Thổ Chu) thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là xã đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc, cách huyện đảo Phú...
Vương quốc sao biển tại Rạch Vẹm - Phú Quốc
Từng đàn sao biển màu đỏ dưới làn nước trong veo thu hút du khách đến với Rạch Vẹm trên đảo ngọc Phú Quốc.
Trải nghiệm không gian du lịch Chợ Đêm Phú Quốc
Chợ Đêm Phú Quốc là điểm du lịch nổi tiếng ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Hà Tiên: Thành phố trẻ
Nằm bên vịnh Thái Lan, TP Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang được ví như đất nước Việt Nam thu nhỏ bởi có địa hình đa dạng gồm đồng...
'Châu Phi thu nhỏ' ở Phú Quốc
Khoác lên mình trang phục thổ dân và khám phá đời sống những loài động vật hoang dã ở Safari Phú Quốc là điều bạn nên thử trong...
Hòn Sơn
Hòn Sơn (hay còn được gọi là đảo Hòn Rái) là một xã đảo hoang sơ với biển xanh, cát trắng.
Quần đảo Hải Tặc
Quần đảo Hải Tặc mang một sức cuốn hút khó cưỡng, không chỉ toát ra từ tên gọi mà còn bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí.
Quần đảo Bà Lụa
Quần đảo Bà Lụa có khoảng hơn 40 đảo lớn nhỏ trong vùng biển Kiên Giang.
Quần đảo Nam Du
Nam Du với 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành một quần thể tuyệt đẹp.
Dinh Cậu
Dinh Cậu là biểu tượng của du lịch tâm linh khi đến thăm Phú Quốc.
Rạch Giá
Rạch Giá từng là thị cảng sầm uất của quốc gia Phù Nam thuộc nền văn hóa Óc Eo.
Hà Tiên
Hà Tiên nằm ở phía tây bắc của tỉnh Kiên Giang, có đường bờ biển dài 26 km.
Phú Quốc
Phú Quốc nổi danh với đặc sản nước mắm, và giờ là "hòn đảo ngọc" của Việt Nam.
Vườn quốc gia U Minh Thượng
VQG U Minh Thượng sở hữu hệ sinh thái rừng nhiệt đới ngập nước cực hiếm.

Ẩm thực Kiên Giang Xem thêm

"No bụng, đã mắt" với thiên đường ăn vặt Phú Quốc
Phú Quốc không chỉ mệnh danh là “thiên đường cảnh đẹp” bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mà nơi đây còn là “thiên đường ẩm...
"Chưa ăn bún quậy như chưa đến Phú Quốc!"
Sinh thời, nhà văn Vũ Bằng từng quan niệm: “Nghệ thuật ăn cũng là nghệ thuật sống. Ăn miếng ngon khiến người ta thấm thía, nhớ...
Thơm ngon đặc sản cá lóc U Minh Thượng
Khi chúng ta ăn nhiều và chán ngấy các loại thịt gia súc, gia cầm, nhiều người tìm về thưởng thức những món đặc sản "không đụng...
5 món ăn "siêu ngon" phải thử khi tới Nam Phú Quốc
Nhiều người cho rằng, đến Nam đảo Phú Quốc chỉ để nghỉ dưỡng trong những khu resort siêu sang, hoặc là vui chơi “siêu chất” ở...
3 món bánh hấp dẫn chỉ Kiên Giang mới có
Với những đặc thù về điều kiện địa lý và khí hậu, Kiên Giang là nơi hội tụ văn hóa ẩm thực phong phú, đặc sắc. Nếu đã đặt chân...
Bún quậy - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc
Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì khi đến với Phú Quốc, đừng quên thưởng thức bún quậy.
Những món bún miền Tây có tên kỳ lạ nhưng cực ngon
Du lịch miền Tây, ngoài thưởng thức các đặc sản quen thuộc, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món bún có tên gọi độc đáo như bún kèn, bún...
Chợ đêm Phú Quốc quyến rũ mọi tín đồ ẩm thực dịp nghỉ lễ
Chợ đêm là một trong những nét độc đáo, góp phần thu hút du khách ghé thăm đảo ngọc Phú Quốc. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào...
Những đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc
Phú Quốc không chỉ có nắng vàng, biển xanh, cát trắng. Đến với hòn đảo xinh đẹp này, du khách còn được chìm đắm trong một không...

Trải nghiệm Kiên Giang Xem thêm

Lạc vào Phú Quốc trong mơ
Khi mà Hà Nội giá rét đầu Đông, du khách vẫn tìm đến hòn đảo lớn nhất nằm ở phía Nam của Tổ quốc để “Lạc vào Phú Quốc trong...
Trải nghiệm cáp treo vượt biển dài nhất thế giới ở Phú Quốc
Tuyến cáp treo ở huyện đảo Phú Quốc có tổng chiều dài gần 7.900m, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn...
Đặt chân đến đảo Hải Tặc hoang sơ, nghe tên đã muốn đi trốn
Nếu tìm kiếm sự hoang sơ của biển vào dịp mỗi cuối tuần thì Hải Tặc là một địa điểm cực kỳ hấp dẫn. Chỉ cần ở đảo một ngày, bạn...
5 trải nghiệm hấp dẫn “ít người biết” ở Nam Phú Quốc
Xưa nay người ta vẫn mặc định Nam đảo chỉ nổi tiếng với Bãi Sao, gần đây là Bãi Kem, nhà tù Phú Quốc, thiền viện trúc lâm Hộ...
5 điểm ngắm san hô đẹp nhất Việt Nam, nhất định phải khám phá một lần trong đời
Nhiều vùng biển Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… sở hữu những rạn san hô nhiều màu sắc, chủng loại, là điểm đến yêu...
Kiên Giang: Những tuyệt tác thạch động Kiên Lương đẹp huyền ảo
Huyện Kiên Lương nằm phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm TP. Rạch Giá khoảng 70km. Kiên Lương có bờ biển dài, cát trắng,...
Thiên đường biển đảo dành cho du lịch hè
Mùa hè là mùa đẹp nhất và cũng thích hợp nhất để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch biển. Cùng đắm mình trong làn nước mát...
Khám phá 3 “hoang đảo Robinson” đẹp quên lối về ngay tại Việt Nam
Được mệnh danh là những “hoang đảo” ở Việt Nam: đảo Bình Ba, Hòn Dăm, Hòn Nưa… hấp dẫn du khách bởi sự hoang sơ, vẻ đẹp yên bình...
Để thanh xuân bạn một lần chạm vào sắc xanh làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc
Sự bình dị của làng chài như góp phần làm cho bầu trời ở đây thêm bao la. Làng chài Rạch Vẹm của Phú Quốc xanh mướt màu biển...

Tin tức Kiên Giang Xem thêm

Kiên Giang: Thêm 1 trường hợp bị phạt vì thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đảo Phú Quốc
Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang vừa tiến hành mời Lê Thị Yến Thanh, sinh năm 1994, ngụ tại xã Hòa Điền, huyện Kiên...
Kiên Giang: Thông báo mới về việc tạm dừng đón khách du lịch
Hôm nay (20/3), UBND tỉnh Kiên Giang ban hành công văn hoả tốc chỉ đạo lại việc tạm dừng vận chuyển, đón khách du lịch và các...
Phú Quốc tạm dừng đón khách quốc tế đến từ vùng dịch Covid-19
Chiều 16/3, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện,...
Kiên Giang: tạm dừng đón khách du lịch từ vùng dịch
Bắt đầu từ 7h sáng mai (17/3), Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh/thành phố đang có...
 Kiên Giang: 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển khi đi du lịch bằng phương tiện tự chế
Vào lúc gần 13h trưa nay (12/3), lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã đưa 3 du khách quốc tịch Nga từ đảo...
Miền Tây vẫn hút du khách
Thời tiết thuận lợi, kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19, các tỉnh ĐBSCL đẩy mạnh quảng bá điểm đến an toàn để thu hút khách du...
Du lịch Kiên Giang vắng khách
Do đang trong thời điểm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Kiên Giang giảm mạnh. Các công ty lữ hành, nhà...
Kiên Giang: Thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng do dịch bệnh Covid-19
Do tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19, hoạt động du lịch tại tỉnh Kiên Giang đã bị ảnh...
Bảo đảm cho du khách an tâm, an toàn khi du lịch Kiên Giang
Tỉnh Kiên Giang thực hiện đồng bộ các giải pháp chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 để du khách an tâm đến Kiên...

Khách sạn Kiên Giang Xem thêm

Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
La Mer Resort & Spa Phú Quốc: Khu vườn bên biển xanh
Với những ai muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc với mức giá trung bình thì La Mer Resort & Spa là lựa chọn hàng...
Phú Quốc Valley Resort - nơi trở về với thiên nhiên
Phú Quốc Valley Resort sở hữu không gian thiên nhiên trong lành và yên tĩnh.
Phú Quốc Wildland Resort - viên ngọc xanh của biển
Wildland Resort được thiết kế trên ý tưởng giao thoa giữa núi rừng và biển cả.
Vela Phú Quốc Resort - điểm đến đậm hồn quê Việt
Vela Resort hội tụ đủ những yếu tố của một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc.
Camelia Resort - điểm dừng chân đáng thử ở Phú Quốc
Camelia Resort sở hữu kiến trúc hiện đại mang phong cách phương Tây.
Vinpearl Phú Quốc - khu nghỉ dưỡng "All in one"
Vinpearl Phú Quốc gồm khách sạn 5 sao, sân golf và khu phức hợp giải trí.

Nhà hàng Kiên Giang Xem thêm

Nhà hàng Thảo Uyên - hương vị tuyệt vời từ biển
Nhà hàng Thảo Uyên mang đến hương vị tuyệt vời từ đặc sản biển Phú Quốc.
Địa chỉ ăn cá khô đỏ nướng đúng chất Hà Tiên
Quán vỉa hè trên đường Trần Hầu là địa chỉ quen thuộc của người Hà Tiên.