Makoto Shirane, người tự xưng là vua ramen ở Nhật Bản đã rất tự hào khi làm ra loại ramen được mệnh danh là cay nhất Tokyo.
Trong hơn 20 năm, đầu bếp Shirane, chủ sở hữu của nhà hàng Mouko Tanmen Nakamoto ở Tokyo, Nhật Bản, đã biến tấu món mì ramen nổi tiếng với một số gia vị đặc biệt và khiến chúng trở thành những bát mì ramen cay nhất xứ sở hoa anh đào.
Nếu trước đây, các thực khách đã quen với việc thưởng thức món mì trứ danh này với nước dùng thanh thanh, ngọt vị xương heo hầm thì Shirane lại mang đến một làn gió mới cho món ăn này với vị cay xé lưỡi. Chỉ cần nhìn màu của nước dùng thôi là bạn cũng đã mường tượng được độ "hot" của món này rồi.
Bát mì với nước dùng sệt sệt và đỏ sậm
Với kiến thức sâu rộng về ramen, vị đầu bếp này đã khiến thực khách vô cùng hào hứng cũng như tò mò về sự kết hợp độc đáo chưa từng xuất hiện ở bất cứ đâu. Thông thường người Nhật không dùng gia vị quá nồng, nếu ăn cay, bạn có thể xin thêm dầu ớt. Vì vậy khi thưởng thức bát ramen này, bạn chắc chắn sẽ cần ăn kèm với rất nhiều giá đỗ trần để giảm bớt vị cay nồng.
Được biết trước đây Shirane đã mở không ít các quán ăn chuyên bán mì ramen và cuối cùng sau nhiều lần thất bại, món ramen cay này đã được trình làng tại nhà hàng Mouko TanmenNakamoto. Tới đây, bạn sẽ có 10 mức độ cay để lựa chọn, hương vị vẫn không đổi chỉ là độ cay sẽ tăng dần lên mà thôi. Nếu tự tin về trình ăn cay của mình thì đừng ngại tham gia thử thách này nhé.
Vua ramen cho biết nguyên liệu đặc biệt để tạo nên bát mì cay này là một loại ớt siêu cay được xay nhuyễn và đun sôi trong nhiều giờ với nước dùng tạo thành một màu đỏ tươi đặc trưng mà thực khách mới nhìn thôi cũng đã đỏ mặt tía tai.
Mọi người thường ra khỏi nhà hàng với đôi má đỏ ửng, mồ hôi vã ra và nước mắt giàn giụa bởi sự cay nồng nhưng đa số họ đều tỏ ra khá thích thú với biến tấu này. Ai cũng tự hào vì đã chinh phục được bát mì ramen cay nhất Tokyo.
Vua ramen cho biết: "Đây chắc chắn là loại ramen cay nhất và nếu bạn tham gia vào thử thách này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát sự cay nóng và bạn hoàn toàn có thể chinh phục mọi cấp độ". Với những cấp độ từ 1 đến 10, bạn có liên tưởng đến loại mì cay đã từng làm mưa làm gió ở Việt Nam những năm gần đây không?
Phương Anh/ toquoc.vn
(Nguồn: Theculturetrip)
Sáng ngày 6/7 tại Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với Liên Đoàn Cờ Việt...
Ngày 6/11/2023, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết giữa Liên đoàn Cờ Việt Nam với Công ty Cổ phần MasterTran- nhãn...
Nằm cách trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 35 phút đi tàu điện ngầm, công viên Seoul Land nằm ở...
Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, tối 18/3, đêm trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm...
Trải qua 4 tháng với nhiều vòng tuyển chọn, 18 tiết mục đặc sắc nhất đến từ 25 giọng ca chính thức tranh tài...
“Phiên chợ vùng cao” là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội hoa Ban lần 6 do tỉnh Điện Biên tổ chức. Tham dự...
Thời điểm cuối tháng 2, sắc trắng tinh khôi của hoa sưa trở thành điểm nhấn phố phường Hà Nội.
Ngày 12/2 và 19/2 vừa qua, sự kiện HBDC Konnect thuộc mùa giải High School Best Dance Crew 2023 đã diễn ra...
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định về việc xếp hạng Di tích cấp quốc gia đối với quần thể di...
Theo Thông tư 02/2023/TT-BYT sửa đổi Thông tư 15/2016/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm...
Trận động đất kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 6/2 (giờ địa phương) tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khiến hơn 11.000...
Độ tuổi người tiêu dùng các nhãn hiệu cao cấp tại Hàn Quốc ngày một trẻ hóa khi hàng loạt thần tượng K-pop...