Tin tức

Làng hoa Thái Phiên, Lâm Đồng, sẽ đón khách tham quan miễn phí

18:19 - 07/12/2019
Làng hoa Thái Phiên thuộc Phường 12 được xem là một trong các làng chuyên canh hoa lớn nhất của thành phố Đà Lạt. Cùng chung không chí chuẩn bị Festival, những ngày này nơi đây cũng đang nhộn nhịp chuẩn bị chào đón Festival Hoa Đà Lạt năm 2019.

Thu hoạch hoa ly ở Thái Phiên. Ảnh: N.Quỳnh 

Hơn 20 nhà vườn đón khách miễn phí

Như những làng hoa khác tại Đà Lạt, để chuẩn bị cho Festival Hoa năm nay, làng hoa Thái Phiên (thuộc Phường 12) cũng đã chọn lựa ra những nhà vườn có lứa hoa đẹp để du khách đến tham quan mùa lễ hội.

Vì những đợt festival trước, lượt khách du lịch đến rất đông, nhiều du khách vẫn chưa có cơ hội được tham quan, chụp hình. Vậy nên Festival Hoa năm nay, để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách, làng hoa đã tăng cường các điểm đến, với hơn 20 nhà vườn tham quan miễn phí, gấp đôi điểm tham quan so với festival lần trước. Việc này không chỉ giúp mọi người có thể thoải mái lựa chọn điểm tham quan yêu thích mà còn để đảm bảo đến thời điểm lễ hội diễn ra, địa phương vẫn có thể lựa chọn lại kỹ càng các nhà vườn, đảm bảo có hoa cho du khách tham quan, chụp ảnh, tránh trường hợp khi đoàn khách đến tham quan thì hoa đã thu hoạch như những năm trước (vì nhà vườn thường thu hoạch hoa theo lứa). 

Tuy tăng cường điểm tham quan cho khách nhưng những điểm đến này vẫn được địa phương lựa chọn kỹ càng, đáp ứng được các tiêu chí đặt ra. 

 Theo ông Hồ Ngọc Dinh - Chủ tịch Hội Nông dân Phường 12, tất cả 20 nhà vườn này đều là những hộ sản xuất tiêu biểu của phường, có kinh nghiệm trồng hoa lâu năm; có vị trí thuận lợi để đoàn xe khách du lịch dễ dàng đi lại. 

 Các hộ đều có diện tích sản xuất hoa lớn, hầu hết được đầu tư nhà kính khung sắt, hệ thống chiếu sáng, tưới tiêu tự động hiện đại. Các vườn đa phần trồng chuyên canh các loại hoa cúc, hoa cúc cánh dài, một số hộ khác thì trồng thêm các loại hoa có giá trị kinh tế cao như ly ly, đồng tiền, cẩm chướng,… 

 Là một trong những nhà vườn điểm cho khách đến tham quan, hộ anh Nguyễn Hoàng Vũ với hơn 5 sào trồng hoa ly các loại, anh chia sẻ: “Dịp Festival Hoa, làng hoa có tổ chức cho khách du lịch tham quan thực tế xem cách chúng tôi chăm sóc, trồng hoa tôi cũng thấy hay. Hoa chúng tôi thì luôn có sẵn, khi khách du lịch có nhu cầu muốn đến tham quan, tìm hiểu vườn hoa chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp, chia sẻ những kinh nghiệm mình có” - anh Vũ cười nói.

 Còn đối với điểm tham quan của hộ ông Bùi Hữu Đức là nhà vườn chuyên canh trồng hoa cúc lâu năm của làng hoa Thái Phiên, khi hỏi về công tác chuẩn bị đón khách dịp lễ hội Festival Hoa, ông cười hồ hởi: “Không có khách thì thôi, chứ hễ có khách muốn đến tham quan vườn hoa là chúng tôi sẵn sàng đón tiếp. Đây không chỉ là cơ hội giới thiệu làng hoa đến với du khách mà còn là dịp để bà con thể hiện tinh thần, những nét đẹp đặc trưng của làng hoa Thái Phiên”.

Chỉnh trang khu dân cư 

Làng hoa Thái Phiên là nơi cung cấp ra thị trường gần tỷ cành hoa mỗi năm, được xem là địa phương có diện tích trồng hoa thuộc hàng lớn nhất nhì trong các làng hoa của Đà Lạt. Đặc biệt là chuyên canh giống hoa cúc - loài hoa này từ lâu trở thành thương hiệu và là niềm tự hào của người dân Thái Phiên. Dịp lễ hội này không chỉ góp phần quảng bá làng hoa mà còn giúp mở rộng thị trường tiêu thụ hoa cho địa phương.

Để chuẩn bị cho lễ hội hoa lần này, ngoài công tác chuẩn bị đón tiếp khách đến tham quan, ngay từ đầu tháng 9, công tác chỉnh trang đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường được địa phương phát động thực hiện liên tục, với những công việc cụ thể như vận động bà con ra quân tham gia “Ngày Chủ nhật xanh”, tiến hành dọn dẹp vệ sinh đường làng, thu gom rác thải, nạo vét cống rãnh. Duy trì thực hiện “Tuyến đường không rác”, “Khu dân cư không rác” và phong trào “Xanh - sạch - đẹp”. 

Bên cạnh đó, phường cũng vận động bà con khu vực làng hoa chỉnh trang, thay mới lưới bao che, mái dàn hoa bị hư hỏng, cũ nát tạo nên không gian mới mẻ. Riêng khu vực đón tiếp khách chính tại đình làng Thái Phiên và biểu tượng làng hoa Thái Phiên được địa phương đầu tư sơn sửa, trồng hoa, xây dựng tiểu công viên góp phần tạo ấn tượng cho du khách khi đến tham quan. 

Bên cạnh đó, địa phương cũng thường xuyên tổ chức lực lượng đi kiểm tra, xử lý việc treo bảng hiệu quảng cáo không đúng quy định; duy trì công tác chỉnh trang đô thị, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán, đậu đỗ xe trên địa bàn phường. Đồng thời, phường vận động các cơ quan, đơn vị, cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo đóng chân trên địa bàn phường trồng hoa, cây xanh trước cơ quan, đơn vị mình; tiến hành trồng cây dây leo, hoa trên toàn phường tạo nên không gian hoa xanh, sạch, đẹp trong lòng du khách khi đến với thành phố. 

Đặc biệt, trong các ngày cao điểm diễn ra các hoạt động tham quan, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, địa phương cũng đã chủ động phối hợp với công an đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Đồng thời, phường cũng thành lập ban tổ chức tham quan làng hoa, các thành viên hướng dẫn chịu trách nhiệm dẫn đoàn tham quan được tập huấn, chuẩn bị kỹ càng để đón tiếp khách được chu đáo, thân mật theo phong cách người Đà Lạt trên tinh thần đã đặt ra trước đó. 

“Về nhân lực, vật lực chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ cần đến ngày diễn ra lễ hội là làng hoa chúng tôi tham gia. Riêng đối với hội chợ triển lãm hoa cho thành phố, chúng tôi cũng đã mời doanh nghiệp và hộ sản xuất rau hoa tươi tại làng hoa tham gia, đóng góp lượng hoa, rau lớn giúp hội chợ thêm đa dạng sắc hoa.” - ông Hồ Ngọc Dinh, Chủ tịch Hội Nông dân phường cho biết.

Theo Lâm Đồng online

Tin tức liên quan

Nghệ nhân K’Bes truyền đam mê cồng chiêng cho thế hệ trẻ
Nghệ nhân K’Bes truyền đam mê cồng chiêng cho thế hệ trẻ

15/01/2020

Theo nghệ nhân K’Bes cồng chiêng là cội rễ, là tiếng nói tâm tình của người K’ho.

Tết Canh Tý 2020: Thủ phủ hoa Đà Lạt 'bung' 3 triệu cành hồ điệp cho Tết
Tết Canh Tý 2020: Thủ phủ hoa Đà Lạt 'bung' 3 triệu cành hồ điệp cho Tết

15/01/2020

Hàng chục xe tải chuyên dụng tập trung dọc QL 20 (xã Hiệp An, H.Đức Trọng, Lâm Đồng) chờ đưa hoa lay ơn ra...

Đà Lạt: Đình chỉ thi công công trình không phép ở Thung lũng Tình yêu
Đà Lạt: Đình chỉ thi công công trình không phép ở Thung lũng Tình yêu

14/01/2020

Cơ quan chức năng phát hiện tại Khu Du lịch Thung lũng Tình yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà...

Sức hút của sản vật Tây Nguyên
Sức hút của sản vật Tây Nguyên

12/01/2020

Giá trị và sức hút của sản vật Tây Nguyên là hiển nhiên, điều không cần phải bàn cãi. Tuy thế, khai thác được...

Nhếch nhác hàng quán tan hoang trước khu du lịch Thung lũng Tình yêu
Nhếch nhác hàng quán tan hoang trước khu du lịch Thung lũng Tình yêu

11/01/2020

Trước cổng khu du lịch (KDL) Thung lũng Tình yêu (P.8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) có dãy hàng quán đã ngưng hoạt...

Tết Dương lịch, du khách kéo lên Đà Lạt ngắm mai anh đào rực nở
Tết Dương lịch, du khách kéo lên Đà Lạt ngắm mai anh đào rực nở

01/01/2020

Mai anh đào nở rộ đúng dịp Tết Dương lịch khiến du khách đến Đà Lạt tham quan "phát cuồng" khi check-in bên...

Mai anh đào Đà Lạt nở đúng Tết Dương lịch 2020
Mai anh đào Đà Lạt nở đúng Tết Dương lịch 2020

31/12/2019

Năm nay, mai anh đào Đà Lạt đã quay trở lại nở đúng chu kỳ là trúng Tết Dương lịch hằng năm. Đây là khoảnh...

Duy trì các không gian hoa của Festival Hoa Đà Lạt
Duy trì các không gian hoa của Festival Hoa Đà Lạt

26/12/2019

Sáng 25/12, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 vừa khép lại, với...

Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019
Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019

25/12/2019

Sau 5 ngày tổ chức với rất nhiều hoạt động, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 đã chính thức bế mạc vào...

Hơn 220 nghìn lượt du khách đến Festival Hoa Đà Lạt lần thứ tám
Hơn 220 nghìn lượt du khách đến Festival Hoa Đà Lạt lần thứ tám

25/12/2019

Chiều 24/12, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ tám - năm 2019, đã đón hơn 220...

Lâm Đồng cần xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản
Lâm Đồng cần xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản

24/12/2019

Hôm qua 23/12, tại thành phố Đà Lạt, trong khuôn khổ Festival lần thứ 8, năm 2019, UBND tỉnh Lâm Đổng tổ chức...

Lâm Đồng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Lạt đổi mới và phát triển” chào mừng Festival Hoa năm 2019
Lâm Đồng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Lạt đổi mới và phát triển” chào mừng Festival Hoa năm 2019

22/12/2019

Sáng ngày 22/12, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt tổ chức khai mạc...

Tỉnh thành Lâm Đồng

Lâm Đồng
Lâm Đồng nằm ở phía nam của khu vực Tây Nguyên, tiếp giáp với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Điểm đến Lâm Đồng

HongKong thu nhỏ nơi vùng ven Đà Lạt
Ở nơi vùng ven Đà Lạt, Xóm nhỏ Coffee&Homestay thu hút giới trẻ đến “sống ảo” bởi một HongKong của thập niên 90 được tái hiện lại...
Đến Đà Lạt thăm thánh thất Cao Đài lớn nhất Việt Nam
Thánh thất Đa Phước hay Thánh thất Đà Lạt là một Thánh thất Cao Đài thuộc Tòa Thánh Tây Ninh nằm ở phường 11, thành phố Đà Lạt,...
Chùa Linh Phước - Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Đà Lạt
Với thiết kế độc đáo được chạm khắc tinh xảo bằng mảnh sành sứ và các công trình khổng lồ giữ kỷ lục Việt Nam và thế giới, ngôi...
Festival hoa Đà Lạt năm 2019 hấp dẫn du khách
Festival hoa Đà Lạt năm 2019 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn đã thu hút hơn 200 nghìn lượt du khách trong và...
Thỏa thích "check in" ở Làng hoa Vạn Thành
Làng Hoa Vạn Thành đang nhộn nhịp với nhiều không gian hoa rực rỡ sắc màu và trở thành điểm “check in” của đông đảo du khách, đặc...
Đồi cỏ đuôi chồn hồng rực ở Đà Lạt
Giữa tháng 12, đồi cỏ đuôi chồn bên hồ Tuyền Lâm chuyển màu hồng thơ mộng, lý tưởng để sống ảo.
Đi Đà Lạt, các cặp đôi không thể bỏ qua những địa chỉ ngọt như mật
Tôi gọi Đà Lạt là điểm hẹn của những kẻ mơ mộng, nơi biến những điều bình thường trở thành đặc biệt, vừa vặn và tròn trịa cho...
Đến Đà Lạt ngắm những bông hoa "tuyết trắng"
Tuy Đà Lạt không phải là xứ sở của loại hoa vốn có nhiều ở vùng Tây Bắc nhưng những năm gần đây, con đường hoa ban trắng đã trở...
Đổi gió cùng crush cắm trại qua đêm ở Đà Lạt
Nếu như bạn và "nửa kia" đang muốn hâm nóng tình cảm và hai bạn vẫn đang suy nghĩ xem làm thế nào để cả hai có cơ hội xích gần...
Mùa hội cỏ hồng trên cao nguyên Lang Biang
Ngày 8 - 11, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) chính thức công bố chương trình “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm 2019, với nhiều sự...
Nhà ga hàng không như bông hoa rực rỡ trên cao nguyên
Nhà ga hàng không Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng) được thiết kế như một bông hoa dã quỳ rực rỡ trên cao nguyên.
Khám phá rừng Bidoup - Núi Bà của cao nguyên Lâm Viên
Nằm cách trung tâm TP. Đà Lạt chừng 50km về hướng bắc, trên cung đường đèo Omega xuống thành phố biển Nha Trang, Vườn quốc gia...
"Vườn cổ tích" giữa lòng Đà Lạt
Đà Lạt là một trong những nơi hiếm hoi đi mãi không chán, nhất là khi nhiều điểm tham quan, chụp ảnh và quán cà phê đẹp long lanh...
Ngắm trang trại rau củ quả độc lạ của “Vua Bí ngô” Đà Lạt
Nhà nông Lê Hữu Phan (sinh năm 1962, ngụ tại 50 Hồ Xuân Hương, Đà Lạt) được mọi người biết tới với biệt tài làm nông sản “lạ và...
Thung lũng Tình Yêu: Điểm hẹn hò trứ danh tại Đà Lạt
Đà Lạt là một thành phố xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Thung lũng Tình Yêu là một trong những điểm dừng chân đáng...
Độc đáo Làng Nấm Đà Lạt
Một trong những điểm tham quan mới lạ nhất của thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) là Làng Nấm Đà Lạt. Được nghe giới thiệu từng...
“Choáng” với 18 kỷ lục của ngôi chùa “ve chai” ở Đà Lạt
Đây là một danh lam nổi tiếng ở thành phố ngàn hoa trên cao nguyên Lang Biang, đã xác lập 16 kỷ lục Việt Nam, 1 kỷ lục châu Á và...
Ngôi nhà 'kỳ dị' ở Đà Lạt lên báo Mỹ: Một bức tranh siêu thực, rất độc đáo
CNN miêu tả ngôi nhà kỳ dị ở Đà Lạt như một bức tranh siêu thực của họa sĩ Tây Ban Nha Salvador Dali hay một công trình mang dấu...
Vẻ đẹp của Ma Rừng Lữ Quán trước khi tan hoang sau lũ quét
Ma Rừng Lữ Quán là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Đà Lạt, hiện đã phải đóng cửa để sửa chữa vì bị lũ quét.
Ngôi chùa có gần 500 bức tượng giống nhau ở Lâm Đồng
Các bức tượng Quan âm bồ tát cao gần 3 m, có hình dáng giống hệt nhau được bài trí thành hàng dài trong khu vườn rộng, rợp bóng...
Cung điện của Nam Phương hoàng hậu ở Đà Lạt
Cung điện là món quà mà thân phụ của Nam Phương hoàng hậu tặng bà làm của hồi môn khi lấy vua Bảo Đại.
Biệt điện có hầm trú ẩn của bà Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt
Khuôn viên có ba biệt thự, từng được bảo vệ nghiêm ngặt không thua kém các cơ sở quân sự trọng yếu.
Hồ Dankia - Suối Vàng
Hồ Dankia - Suối Vàng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt, nổi bật với khung cảnh đẹp tựa thiên...
K'Long K'Lanh sương khói
Đến Lâm Đồng, muốn đắm chìm trong sương khói cao nguyên "đúng điệu", đừng quên ghé thăm K'Long K'Lanh.
Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt là ga xe lửa cổ độc nhất Đông Dương với kiến trúc đường xe lửa răng cưa hiếm có trên thế giới.
Lang Biang - "Nóc nhà Đà Lạt"
Được ví như “nóc nhà Đà Lạt”, Lang Biang là điểm tham quan hấp dẫn, đặc biệt đối với dân phượt, thích chinh phục.
Đà Lạt còn là điểm đến Golf hấp dẫn
Không chỉ là thành phố của hoa và những khung cảnh lãng mạn, Đà Lạt còn là một điểm đến lý tưởng với những sân Golf chất...
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Đánh giá công trình kiến trúc này, báo Indochine thời bấy giờ từng viết: “Đó là một ngôi nhà lớn mà không ai ở Đà Lạt có thể bỏ...
Thác Pongour
Cách Đà Lạt khá xa nhưng sự hấp dẫn, lôi cuốn của thác Pongour đã xóa tan mọi trở ngại để đưa du khách đến đây.
Cao nguyên Di Linh
Huyện Di Linh được ví như nàng sơn nữ đang say giấc, nên thơ, hiền hòa.
Bảo Lộc
Ngoài Đà Lạt, Lâm Đồng còn có Bảo Lộc, một thành phố tươi đẹp và tràn trề nhựa sống.
Đà Lạt
Đà Lạt là một thành phố trực thuộc tỉnh và tỉnh lị tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên.
Làng K’Long
Làng K'Long nổi tiếng với sản phẩm thổ cẩm và nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số K'Ho.
Nhà thờ con gà
Nhà thờ con gà lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc độc đáo và sự hoành tráng hiếm thấy.
Làng Cù Lần
Làng Cù Lần nằm trong thung lũng nhỏ dưới chân núi Lang Biang, là điểm đến không thể bỏ qua ở Đà Lạt.
Thung lũng tình yêu
Thung lũng tình yêu là một điểm tham quan thơ mộng và lãng mạn nhất tại Đà Lạt.
Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại tiêu biểu cho kiến trúc cổ điển Pháp tại Đà Lạt. Đến đây, du khách có thể khám phá lịch sử thời vua Bảo Đại cũng như...
Chùa Linh Phước
Ở Đà Lạt có một ngôi chùa có cái tên rất lạ, gây không ít tò mò đối với du khách, đó là chùa Linh Phước.
Hồ Xuân Hương
Hồ Xuân Hương được ví như trái tim của thành phố với phong cảnh hữu tình, thơ mộng, là nơi hò hẹn của những đôi lứa yêu...

Ẩm thực Lâm Đồng Xem thêm

Hồng treo gió - Đặc sản thu hút khách du lịch khi tới Đà Lạt
Hồng treo gió được coi là một trong những loại mứt ngon nhất của vùng đất Đà Lạt. Phương pháp chế biến hồng gió người dân Đà Lạt...
Lang thang ẩm thực đường phố xứ mù sương
Đà Lạt, vùng đất cao nguyên nổi danh với hoa, với sương. Nhưng ở xứ này còn có một niềm quyến rũ không hề nhỏ với tín đồ ẩm thực....
Dẻo thơm bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Vị dẻo thơm của miếng bánh với những nguyên liệu đơn giản sẽ khiến bạn bị thuyết phục ngay lần đầu thưởng thức món ăn ở phố...
Thưởng thức bánh tráng nướng, món quà vặt nổi tiếng xứ ngàn hoa Đà Lạt
Được đùa vui ví von bằng tên gọi "pizza Việt", bánh tráng nướng Đà Lạt là một trong những món ăn vặt đường phố thu hút nhất đối...
Kỳ công như làm hồng treo gió Đà Lạt
Hồng treo gió được mệnh danh ngon bậc nhất trong các loại mứt đặc sản của Đà Lạt mà cách tạo ra món đặc sản này cũng khiến nhiều...
Đến Đà Lạt nhất định phải ăn bánh căn
Người Đà Lạt có thói quen ăn sáng với món bánh căn. Đó cũng là thói quen buổi tối nhưng ít hơn, có lẽ để nhường chỗ cho du khách...
Mê mẩn món xôi bọc bánh tiêu chợ Đà Lạt
Cứ có dịp đến Đà Lạt, tôi lại mò góc chợ Hoà Bình, tìm gánh xôi nghi ngút khói. Giữa tiết trời chiều vừa chớm thu, nắm xôi được...
Địa chỉ thưởng thức 10 đặc sản 'chỉ nhìn ảnh cũng thèm' ở Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng, lẩu gà lá é... đều là các món ăn nổi tiếng nhưng bạn có biết nên đi đâu để ăn chúng.
Những món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đà Lạt
Đà Lạt là thành phố du lịch hot nhất hiện nay của giới trẻ. Đến với “Thành phố sương mù”, ngoài việc tham quan du lịch các địa...

Trải nghiệm Lâm Đồng Xem thêm

Hoa anh đào Đà Lạt mời gọi bước chân du khách
Chẳng hổ danh xứ sở ngàn hoa, nơi chốn mà bất kỳ loài hoa nào đến đây “định cư” cũng thắm sắc khoe hương bởi khí hậu ôn hòa trên...
Du khách thích thú check-in bên những bức tranh tường tại Đà Lạt
Những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ, đồ họa đương đại với nhiều gam màu tươi tắn, sống động, tràn đầy cảm hứng đã được vẽ...
Đi Đà Lạt có hoa ban trắng miền Tây Bắc 'đốn tim' mình mất rồi!
Nếu ban trắng nơi Tây Bắc xa xôi mang nét đẹp hoang dã ẩn trong sự thanh khiết, thì khi tới Đà Lạt, sắc trắng ấy hóa mềm mại và...
Ngập tràn sắc hoa Dã quỳ trên cao nguyên mộng mơ
Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu mùa Đông, núi đồi Đà Lạt phút chốc bừng sáng, rực rỡ bởi sắc hoa Dã quỳ. Cái lạnh của mùa...
Chuyến du lịch Đà Lạt đầu tiên của 'cô nàng chân ngắn' hai tuổi
Dù còn nhỏ, Tuệ Mẫn, mới hai tuổi, không ngại đi chơi xa, rất dạn dĩ và chịu khó tạo dáng chuyên nghiệp trước ống kính của bố...
Ngất ngây với mùa lá đỏ ở Đà Lạt
Mùa lá đỏ rực rỡ ở Đà Lạt đã làm bao nhiêu du khách phải say đắm.
Sắc màu mùa đông cao nguyên
Những ngày Đà Lạt lập đông, cao nguyên Lang Biang đẹp lãng mạn bởi bức tranh thiên nhiên đa sắc: xanh, vàng, đỏ... của cây lá vào...
Loài cỏ dệt nên mùa hội...!
Cao nguyên Langbiang, Lâm Đồng đang vào mùa hội cỏ hồng. Chiêm ngưỡng loài cỏ dệt nên mùa hội.
Lâm Đồng: Mùa hội cỏ hồng hút khách du lịch
Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ III – 2019 diễn ra từ ngày 15 đến 25.11 với có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc: phục dựng nghi...

Tin tức Lâm Đồng Xem thêm

Nghệ nhân K’Bes truyền đam mê cồng chiêng cho thế hệ trẻ
Theo nghệ nhân K’Bes cồng chiêng là cội rễ, là tiếng nói tâm tình của người K’ho.
Tết Canh Tý 2020: Thủ phủ hoa Đà Lạt 'bung' 3 triệu cành hồ điệp cho Tết
Hàng chục xe tải chuyên dụng tập trung dọc QL 20 (xã Hiệp An, H.Đức Trọng, Lâm Đồng) chờ đưa hoa lay ơn ra miền Trung, miền Bắc....
Đà Lạt: Đình chỉ thi công công trình không phép ở Thung lũng Tình yêu
Cơ quan chức năng phát hiện tại Khu Du lịch Thung lũng Tình yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt), chủ đầu tư đã...
Sức hút của sản vật Tây Nguyên
Giá trị và sức hút của sản vật Tây Nguyên là hiển nhiên, điều không cần phải bàn cãi. Tuy thế, khai thác được những tiềm năng ấy...
Nhếch nhác hàng quán tan hoang trước khu du lịch Thung lũng Tình yêu
Trước cổng khu du lịch (KDL) Thung lũng Tình yêu (P.8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) có dãy hàng quán đã ngưng hoạt động nhưng không được...
Tết Dương lịch, du khách kéo lên Đà Lạt ngắm mai anh đào rực nở
Mai anh đào nở rộ đúng dịp Tết Dương lịch khiến du khách đến Đà Lạt tham quan "phát cuồng" khi check-in bên những cây mai anh đào...
Mai anh đào Đà Lạt nở đúng Tết Dương lịch 2020
Năm nay, mai anh đào Đà Lạt đã quay trở lại nở đúng chu kỳ là trúng Tết Dương lịch hằng năm. Đây là khoảnh khắc mang rất nhiều ý...
Duy trì các không gian hoa của Festival Hoa Đà Lạt
Sáng 25/12, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 vừa khép lại, với chương trình nghệ thuật...
Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019
Sau 5 ngày tổ chức với rất nhiều hoạt động, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 đã chính thức bế mạc vào tối 24/12.

Khách sạn Lâm Đồng Xem thêm

Qua đêm tại ngôi làng du mục giữa lòng Đà Lạt
Làng Boho là một khu tổ hợp dịch vụ lưu trú gồm homestay, cafe, khu mua sắm… Đúng như tên gọi, từng góc nhỏ của làng đều mang cảm...
Homestay đẹp mộng mơ ở Đà Lạt cho cô nàng thích sống ảo
Mỗi sáng thức dậy chỉ cần kéo nhẹ cửa phòng ngắm bình minh, rồi hít đầy không khí núi rừng trong lồng ngực và cảm nhận cái se se...
Xuất hiện khu homestay minion khổng lồ cực dễ thương tại Đà Lạt khiến giới trẻ nhiệt tình rủ nhau tới check-in
Những căn nhà homestay được thiết kế theo hình nhân vật minion trong phim hoạt hình 3D "Kẻ trộm mặt trăng" tại Đà Lạt đang trở...
Homestay mới toanh ở Đà Lạt gây xôn xao vì mô phỏng y hệt khung cảnh thân quen trong truyện Doraemon
Những bức ảnh về một homestay mới tinh ở Đà Lạt trông y hệt ngôi nhà của nhân vật Nobita trong bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng...
The Circle Vietnam - nhà nghỉ dạng ống cực độc ở Đà Lạt
Dù chỉ mới đi vào hoạt động, nhưng The Circle Vietnam đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ rất nhiều bạn trẻ đến Đà...
Làng Biệt thự Osaka Đà Lạt - điểm nhấn ấn tượng của Đà Lạt
Tọa lạc ở vị trí đẹp của trung tâm Đà Lạt, Làng biệt thự Osaka Đà Lạt với tiêu chuẩn 3 sao sẽ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho...
Sirimiri Home: Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt
Sirimiri Home là một ngôi nhà nhỏ xinh được thiết kế theo phong cách Nhật Bản tại trung tâm TP. Đà Lạt.
Đà Lạt Terrasse Des Roses Villa: Nét thơ mộng giữa cao nguyên
Đà Lạt Terrasse Des Roses Villa sở hữu không gian vô cùng thơ mộng, bởi được bao bọc giữa một khu vườn.
Top 5 khách sạn lãng mạn nhất Đà Lạt
Đà Lạt không chỉ mê hoặc du khách bởi thiên nhiên tuyệt vời, mà còn bởi những khách sạn với vị trí và không gian đẹp ngây ngất....

Nhà hàng Lâm Đồng Xem thêm

"Đương" - nốt lặng rất "Đà Lạt"
Nếu tìm "quán Đương" trên internet, bạn sẽ không có được nhiều thông tin. Quán dường như không có mặt trong top những điểm...
Vườn Nhật mới mở ở Đà Lạt
Xây theo mô hình vườn bonsai kết hợp uống cà phê, khu vườn Nhật mới nổi là gợi ý hay dành cho du khách đến Đà Lạt.
Sao Việt check-in cà phê kiểu Nhật ở Đà Lạt
Kỳ Duyên, Minh Triệu, Tóc Tiên, NTK Đỗ Long... đều tranh thủ ghé quán cà phê xây theo phong cách Nhật khi có dịp lên phố...
Lễ 2/9, ký gửi thanh xuân ở loạt quán cà phê xinh ngất ngây của Đà Lạt
Đà Lạt - gọi thơ mộng là thành phố ngàn hoa, nhưng theo cách ví von của các bạn trẻ thì đây còn là "thành phố ngàn… quán cà...
'Trốn cả thế giới' trong quán cà phê lưng chừng đồi ở Đà Lạt
Dường như khung cảnh làm ai cũng chỉ muốn yên lặng, cảm thấy thời gian như trôi chậm lại.
5 không gian cà phê ở Đà Lạt phải check-in dịp lễ 30/4
Từng góc nhỏ tại Still Cafe hay tiệm Cô Bông đều được chăm chút tỉ mỉ và bài trí bắt mắt.
Quán cà phê 'khu vườn trên mây' ở Đà Lạt thu hút giới trẻ
Đà Lạt chẳng thiếu những quán cà phê hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm đến đẹp tựa "khu vườn trên mây" với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ...
Lẩu bò Ba Toa: quán lẩu bình dân "cổ kính" tại Đà Lạt
Lẩu bò Ba Toa từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách tới Đà Lạt. Quán lẩu này còn có tên là lẩu bò Quán Gỗ, nằm sát...
Windmills Coffee: Góc cà phê lãng mạn ở Đà Lạt
Windmills Coffee – một góc cà phê lãng mạn đậm chất Đà Lạt – thành phố của bốn mùa se lạnh.