Đây là lần thứ 2 lễ hội ẩm thực Pháp được tổ chức tại Hà Nội, nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước, tạo ra một không gian ấm áp của tình bạn, hữu nghị và sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau giữa Thủ đô Hà Nội và nước Pháp.
Tại sự kiện có hơn 60 gian hàng gồm mỹ phẩm, ẩm thực… của các nhà hàng và doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.
Lần đầu tiên đến với sự kiện, ông Nguyễn Văn Duy (quận Cầu Giấy) cho biết: “Tôi thích tìm hiểu về văn hóa Pháp. Tôi đã thử nhiều loại rượu vang, nhưng rượu vang Pháp có hương vị đặc biệt, rất khó quên”.
“Tôi thấy yên tâm khi chọn mua rượu vang tại sự kiện, giá rượu vừa với túi tiền người tiêu dùng”, ông Duy cho biết thêm.
Trong sự kiện trưng bày nhiều tranh về lịch sử, đất nước, con người Pháp để khách tham quan tìm hiểu.
Bên cạnh rượu vang, món bánh Macaron của Pháp cũng để lại ấn tượng mạnh trong lòng những người yêu ẩm thực.
Bạn Nguyễn Trường Giang (sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Khoa tiếng Pháp) chia sẻ: “Sự kiện này rất hay, giúp tôi có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Pháp và trau dồi vốn từ. Tôi đã thử nhiều món ăn của Pháp, nhưng thích nhất là bánh quy của đất nước này”.
“Bánh quy của Pháp có hương vị lạ, thơm, ngọt nhẹ…”, Trường Giang chia sẻ thêm.
Bên cạnh ẩm thực, những trò chơi tìm hiểu về văn hóa Pháp cũng thu hút được đông đảo bạn trẻ tham gia.
Khu vực quanh mô hình tháp Eiffel tại sự kiện là nơi lý tưởng để các bạn trẻ “check-in”.
Song song với các hoạt động văn hóa, tại sân khấu chính của sự kiện diễn ra nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc.
Lễ hội văn hóa Pháp “Balade en France” diễn ra đến hết ngày 12/1/2020.
Theo hanoimoi.com.vn