Trải nghiệm

Những kiệt tác thiên nhiên khiến du khách đứng hình tại Phúc Kiến

12:06 - 15/05/2019
Bãi bồi Hà Phố ở tỉnh Phúc Kiến được coi là đường ven biển đẹp nhất Trung Quốc và là một trong 10 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất đại lục.

Bãi bồi Hà Phố

Bãi bồi Hà Phố vô cùng quyến rũ, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với phong cảnh rất đa dạng cùng nhiều cảnh quan tuyệt vời. Ngoài việc được đánh giá là con đường ven biển đẹp nhất Trung Quốc, Hà Phố còn được các nhiếp ảnh gia coi là 1 trong 10 địa điểm hàng đầu của những người đam mê chụp hình. Đến đây, bạn có thể chụp vô số những bức ảnh tuyệt vời của bãi biển, bình minh, hoàng hôn, sương mù, núi non, thuyền đánh cá… Du khách sẽ cảm thấy máy ảnh của mình là không đủ để lưu trữ tất cả những kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên. Đi về phía đông bắc của tỉnh Phúc Kiến, bạn có thể đến quận Hà Phố để tận hưởng những cảnh đẹp ngoạn mục này.

Có một loạt địa điểm để chụp bức ảnh đẹp nhất về mặt trời mọc, hoàng hôn, sương mù, núi non, cảnh lao động địa phương… Dưới đây là những điểm thu hút  nhiều du khách nhất.

Thôn Bắc Kì 

Việc của bạn là chuẩn bị máy ảnh thật tốt cho bữa tiệc bình minh và hoàng hôn ở Bắc Kì. Ánh nắng vàng buổi sáng buông xuống trên biển, biến bãi bồi thành một thế giới đầy màu sắc mơ màng. Ánh nắng phản chiếu trên mặt nước lung linh, bóng của ngư dân, thuyền đánh cá… trở thành một bức tranh rất hài hòa với sự tương phản của ánh sáng và bóng tối diệu kỳ.

Làng Vị Tưởng

Đồi Vị Tưởng được coi là nơi tuyệt vời để ngắm cảnh bình minh ở Hạ Phố. Bước lên núi, du khách sẽ bị sốc trước cảnh biển mênh mông như nối liền đường chân trời và khung cảnh hoa mỹ của bãi bồi được nhuộm bởi những đám mây màu hồng.

Bãi biển Tiêu Hào

Bãi biển Tiêu Hào là một trong những địa điểm chụp ảnh yêu thích ở Hà Phố vì các nhiếp ảnh có thể có được những bức ảnh đẹp nhất về hoàng hôn ở đây. Khi mặt trời buông xuống, ánh hào quang vàng rực chiếu lên toàn bộ bãi bồi và đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất để ghi lại cảnh quan lộng lẫy này. 

Làng Diêm Điền

Diêm Điền là nơi sinh sống của nhiều gia đình ngư dân. Du khách có thể sử dụng máy ảnh một cách tự do để ghi lại cuộc sống thực tế và lao động của họ. Chỉ cần ghi lại những hình ảnh đời thường của họ  theo cách đơn giản nhất, bạn sẽ có được những tác phẩm đặc biệt.

Làng Hoa Trúc

Làng Hoa Trúc là một nơi tuyệt vời để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về cảnh mặt trời mọc và cảnh ảo ảnh. Khác với mặt trời mọc ở những nơi khác ở Hà Phố, mặt trời mọc ở đây khi mới nhú lên giống như một mặt trăng vàng với ánh hào quang mềm mại, làm tăng thêm sự quyến rũ bí ẩn cho khu vực xung quanh. Đồng thời du khách có thể chụp những hình ảnh hấp dẫn của Quần đảo Phúc Dao đang e lệ trồi lên giữa những đám sương mù, giống như một cô gái phương Đông nhút nhát và bí ẩn.

Thôn Đông Bích

Tận hưởng vẻ đẹp của hoàng hôn thì phải đến Đông Bích. Những tia nắng màu vàng nhạt yếu ớt của mặt trời rơi xuống bãi bồi lúc hoàng hôn, giống như một chiếc váy lụa vàng với những đường cong mềm mại của những con sóng uốn lượn tạo ra vô số hình dạng đặc biệt hấp dẫn. Và hình ảnh chiếc lưới đánh cá càng làm tăng thêm vẻ đẹp đơn giản, bình dị đầy thanh bình nơi đây.

Hàn Ly/ danviet.vn

Xem thêm: Dolomites - tác phẩm nghệ thuật của bàn tay tạo hóa

                   Tuyệt tác kiến trúc Nhà thờ Chính tòa Canterbury