Văn hóa

Tưng bừng Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Sydney, Australia

16:50 - 21/01/2020
Hòa chung không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của nhiều người dân Australia gốc châu Á, ngày hôm nay (21/01), Hội đồng thành phố Sydney đã tổ chức lễ mở màn các chương trình đón năm mới Âm lịch trong khuôn khổ Lễ hội Tết Nguyên đán Canh Tý Sydney 2020.

Tiết mục biểu diễn của nhóm trống Hàn Quốc Song Min Sun tại buổi lễ

Từ một sự kiện thường niên của các cộng đồng gốc châu Á cách đây 24 năm, đến nay Tết Nguyên đán đã trở thành một sự kiện lớn và được thành phố đa văn hóa Sydney tổ chức hàng năm, đồng thời Sydney cũng trở thành nơi tổ chức đón Tết Âm lịch lớn nhất ở ngoài khu vực châu Á.

Đại diện cho Hội đồng thành phố Sydney phát biểu tại lễ mở màn ngày hôm nay, ông Robert Kok, Ủy viên Hội đồng thành phố cho biết, các sự kiện, triển lãm và biểu diễn trong Lễ hội Tết Nguyên đán Sydney 2020 đại diện cho nhiều nền văn hóa và cộng đồng của thành phố. 

Ông Robert Kok, Ủy viên Hội đồng thành phố Sydney phát biểu tại buổi lễ

Lễ hội Tết Nguyên đán Canh tý tại thành phố Sydney năm nay sẽ diễn ra trong 16 ngày, bắt đầu từ ngày 25/01 đến ngày 09/02, gồm 16 sự kiện tiêu biểu, được tổ chức tại 16 địa điểm trong khu vực trung tâm thành phố Sydney và mang hương vị đặc sắc trong những ngày tết cổ truyền của các nước châu Á.

Theo kế hoạch, chương trình chào đón Năm mới Canh Tý 2020 gồm có các chương trình biểu diễn và trưng bày nghệ thuật, trình diễn ánh sáng, múa lân, đua thuyền rồng, lễ hội ẩm thực, lễ hội đèn lồng và hội chợ… Đáng chú ý, chương trình Lễ hội Tết Nguyên đán năm nay còn có Triển lãm tranh dân gian Đông Hồ Việt Nam, loại tranh từng được nhiều gia đình người Việt Nam sử dụng để trang trí trong các dịp tết cổ truyền.

Tiết mục biểu diễn của nhóm múa lân Da Hung

Tiết mục biểu diễn của nhóm múa North Shore Dance Academy 

Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay trùng với Ngày quốc khánh Australia (26/01) và cũng là những ngày cuối tuần nên được dự báo sẽ thu hút được nhiều người tham dự hơn mọi năm.

Hữu Tiến/ VOV Australia