Khu ẩm thực Xóm Chiếu
Khu Xóm Chiếu ở quận 4 từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với đủ món ăn từ khắp mọi miền đất nước, và hẻm 200 ở khu này là địa chỉ nổi tiếng nhất.
Với chiều dài chỉ hơn 100 mét, nhưng dọc 2 bên hẻm chật kín các hàng quán từ món chính đến món ăn chơi.
Con hẻm nổi tiếng với đủ các món ăn hấp dẫn thực khách. Ảnh: foody.vn
Từ những món ăn mặn..Ảnh: SGChill
...đến những món ăn ngọt đều không hề thiếu. Ảnh: kenh14
Với giá cả phải chăng, con hẻm luôn tấp nập khách từ 16h chiều mỗi ngày và đông đúc đến tận khuya. Chỉ cần bỏ túi vài chục ngàn, đi từ đầu hẻm đến cuối hẻm, chắc chắn thực khách sẽ được một bữa no căng.
Khu sủi cảo Hà Tôn Quyền
Cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn cực kì lớn, và quận 5, quận 11 là nơi tập trung nhiều người Hoa nhất. Chính bởi vậy, nhắc đến khu ẩm thực Hà Tôn Quyền nằm giữa trung tâm quận 11, người ta sẽ nghĩ ngay đến món ăn đặc trưng của người Hoa – sủi cảo.
Do chính tay người Hoa làm, sủi cảo ở đây rất đúng vị và ngon lành. Sủi cảo nhân tôm thịt, kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác cho ra những tô sủi cảo tôm, sủi cảo tim gan cật...thơm lừng cả con phố.
Mỳ sủi cảo. Ảnh: Dương Dương
Sủi cảo chiên
Nếu tới khu phố này lần đầu tiên, hãy ghé qua 2 tiệm đông khách nhất phố là Sủi cảo Thiên Thiên và Sủi cảo 193, cả 2 đều mở cửa từ 10h sáng. Gọi một tô sủi cảo thập cẩm và lắng nghe những người Hoa nói chuyện sẽ là trải nghiệm khá thú vị với du khách.
Khu Cô Giang
Nằm ngay trung tâm quận 1, con đường Cô Giang tuy rất ngắn, nhưng lại là điểm lui tới của rất nhiều tín đồ ẩm thực, đặc biệt là khoảng thời gian từ chiều đến đêm.
Giống như khu ẩm thực Xóm Chiếu ở quận 4, khu Cô Giang cũng bày bán cực kì đa dạng các món ăn, từ ăn no như bún thịt nướng, bún riêu, đến ăn chơi như bò lá lốt, chè, xôi mít.
Bún thịt nướng chị Tuyền nổi tiếng ở khu Cô Giang. Ảnh: kenh14
Há cảo xíu mại. Ảnh: foody
Đặc biệt, đừng quên món bò lá lốt trứ danh. Ảnh: hippokathy88
Nằm ngay gần khu phố Tây, nên thực khách đến đây ăn không chỉ có người Việt mà còn có rất nhiều những người bạn nước ngoài.
Khu ẩm thực đường Cao Thắng
Không quyến rũ thực khách bằng những món ăn mới lạ hay gây sốt, nhưng con hẻm số 51 trên đường Cao Thắng từ lâu vẫn là địa chỉ được nhiều thực khách “rỉ tai” nhau, nhờ những quán ăn nổi tiếng đã có từ lâu đời.
Có tuổi đời lâu nhất chính là Bánh mì Hòa Mã, nổi tiếng không chỉ với thực khách Sài Gòn, mà cả thực khách nước ngoài cũng cực kì yêu thích quán ăn này.
Bánh mì chảo Hòa Mã. Ảnh: kenh14
Một chảo bánh mì tiêu chuẩn bao gồm trứng ốp la ăn kèm chả, jambon và pate gan. Với mức giá không hề dễ chịu 50 ngàn đồng, nhưng đây vẫn là địa điểm mà du khách nào đến với hẻm ẩm thực Cao Thắng cũng muốn thử.
Ngoài bánh mì, cháo Tiều của người Hoa , phá lấu, sinh tố, canh bún, bánh tráng nướng,… tất cả đã tạo ra một con hẻm nhiều màu sắc hương vị.
Cháo Tiều nổi tiếng chợ Bàn Cờ. Ảnh: foody
Tuy giá cả không hề rẻ so với mặt bằng chung tại Sài Gòn, nhưng những hàng quán lâu năm ở khu ẩm thực Cao Thắng luôn là địa điểm thu hút những người muốn thưởng thức hương vị của một Sài Gòn truyền thống và xưa cũ.
Hoàng Dương (tổng hợp)