Bún quậy còn được gọi là đặc sản của Phú Quốc. Bởi vậy, khi tìm đến một quán bún quậy thì người ta thường choáng ngợp vì sự đông đúc, ngoài khách du lịch thì khách địa phương ở đây cũng rất đông.
Đến quán bún quậy, bạn sẽ vừa làm thực khách, vừa là đầu bếp tự pha nước chấm và tự làm nhân viên bê bún cho chính mình. Nhân viên sẽ giúp bạn những việc như chế biến món ăn, hay là dọn bàn… còn bạn sẽ tự phục vụ mình theo cách bạn muốn để có thể có được tô bún quậy của riêng mình. Chính vì vậy không khí ở đây rất vui và mọi người rất nhiệt tình.
Để làm ra một tô bún quậy ngon đúng vị, không thể thiếu những nguyên liệu như bún tươi, tôm, mực, cá, tiêu Phú Quốc, nước xương, hành, ngò.
Sở dĩ gọi là bún quậy vì tôm, mực, cá sẽ được xay nhuyễn, phết mỏng vào thành bát. Khi ăn mới chan nước dùng sôi vào, thực khách sẽ phải quậy đều tô bún để cac nguyên liệu chín. Đên sợi bún để làm bún quậy cũng đặc biệt. Gạo xay và nhào nặn kỹ lưỡng, cho vào máy ép và ép trực tiếp trong bếp thành những sợi bún tươi. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện tạo thành một tô bún quậy thuần vị, hài hòa, hải sản vẫn giữ được hương vị tươi ngon.
Nếu bạn là người yêu thích du lịch, muốn khám phá phong cách ẩm thực vùng miền, văn hoá, lối sống thì bún quậy Phú Quốc là sự lựa chọn hội tụ. Đến thăm Phú Quốc, đừng lỡ hẹn với bún quậy nhé!
Thu Hiền/Vietnam Journey