Thành phố Uji nằm ở vùng ngoại ô phía nam Kyoto, là một trong những vùng trồng chè chính ở Nhật Bản. Với lợi thế "trời ban" nên khu vực này từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới với những loại matcha hảo hạng.
Nhà hàng Nakamura Tokichi rất nổi tiếng ở thành phố Uji
Nakamura Tokichi là một trong những nhà hàng chuyên về matcha nổi tiếng nhất nhì Uji. Mặc dù có một vài chi nhánh ở khắp đất nước, nhưng riêng chi nhánh ở Uji ra đời đầu tiên năm 1854 luôn được du khách yêu thích nhất.
Nhà hàng vẫn giữ phong cách kiến trúc mang hơi hướng cổ xưa
Tới với Nakamura Tokichi, du khách sẽ được tự tay làm đồ ăn từ matcha, thưởng thức những món ngon với nguyên liệu từ matcha, tìm hiểu về quy trình pha trà matcha...
Từ mì matcha...
cho tới kem matcha...
hay bánh matcha, món nào cũng hấp dẫn
Quy trình pha trà matcha của người Nhật
Mỗi năm, chỉ riêng chi nhánh ở Uji đón hơn 400 nghìn khách. Ngoài ra, tất cả các chi nhánh trên cả nước mỗi năm giúp thương hiệu này thu lãi khoảng 16,7 triệu USD.
Video về nhà hàng Nakamura Tokichi
Theo CCTV