Thấy mọi người vẫn còn e ngại trước trước món đuông dừa nổi tiếng thời gian qua, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc đã tự tay trải nghiệm một món đuông dừa.
Bà Ngọc Thúy vừa thưởng thức một con đuông dừa khiến thực khách vô cùng phấn khích. Đuông dừa vốn là đặc sản vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ, còn xa lạ với người dân thành phố. Chúng được cho ăn mía và củ hủ dừa trong 24 tiếng để có vị thơm và ngọtĐuông dừa rửa bằng nước muối trước khi chế biến. "Chúng ăn đọt dừa nên ruột rất sạch, không có mùi tanh hôi, rất béo, thơm ngon", chủ gian hàng cho biết. Đuông dừa được ngâm trong nước mắm khoảng 10 phút, rồi bắt ra cho vào mắm ớt để phục vụ khách
Bò cạp khá thu hút thực khách vì “dễ ăn” Ghê nhất vẫn là món nhện được tẩm ướp qua ngũ vị hương Một gian hàng bán món thịt nướng đường phố, đặc sản trứ danh nên thử khi đến Sài Gòn Cơm cuộn Nhật Bản Vị trí tổ chức ngay trung tâm quận 1 nên thu hút khá nhiều du khách nước ngoài Kem Thổ Nhĩ Kỳ với những pha biểu diễn vui nhộn đánh lừa thực khách Các nghệ sĩ Việt cũng hòa vào không khí của liên hoan
Gian hàng dimsum đậm chất Hong Kong Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 sẽ đem đến cho thực khách cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Việt Nam với hơn 50 gian hàng tiêu biểu Song song đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Sự kiện đồng thời là nơi giao lưu văn hóa ẩm thực, trải nghiệm cho người dân và khách du lịch Dịp này, cũng là cơ hội cho thành phố quảng bá nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam tới khách nước ngoài, góp phần thu hút khách quốc tế và người dân thành phố vào dịp cuối năm“Liên hoan lần này sẽ có các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn với mục đích đưa du lịch ẩm thực trở thành một trong những “sản phẩm chiến lược” của TPHCM. Đồng thời, chương trình góp phần giúp ẩm thực Việt Nam có một chỗ đứng vững chắc trong bức tranh nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực của thế giới” - bà Hoa nói.
Liên hoan lần này có những hoạt động chính như: trải nghiệm ẩm thực đường phố Việt Nam, xem trình diễn nấu ăn, game show ẩm thực, trình diễn Bartender, Liên hoan “Bếp trưởng khách sạn 5 sao" và nhiều cơ hội thưởng thức miễn phí món ngon mỗi ngày.
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 do Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 17/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên.
Phạm Nguyễn/ dantri.com.vn