Điểm đến

Khám phá ẩm thực Hwacheon

11:00 - 23/01/2021
Quận Hwacheon với những dòng suối nước ngọt trong vắt và nhiệt độ không bao giờ quá 20 độ C ngay cả trong mùa hè, là nơi sinh sống của loài cá hồi nổi tiếng sancheoneo và cũng là nơi có những món ăn ngon nổi tiếng xứ Kim chi.

Lẩu cá hồi Hwacheon

Các món làm từ cá hồi sancheoneo khá phong phú, trong đó, món lẩu cá hồi Hwacheon được coi là độc đáo hơn cả. Khác với các loại lẩu thông thường, lẩu cá hồi Hwacheon được làm theo kiểu lẩu cháo. Người ta lấy gạo cho vào nồi đá, lấy phần thịt cá hồi đặt lên trên, trên cùng là củ cải, cà rốt, nấm và các loại rau khác. Món này được chấm cùng nước tương. Chính vì vậy, lẩu vừa có vị béo của cá, vừa có vị thanh của rau củ, tạo nên hương vị khá đặc biệt. Đây là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với mọi lứa tuổi bởi cá hồi rất giàu protein và các axit béo không bão hòa DHA và EPA, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em, đồng thời giúp ngăn ngừa huyết áp cao và các bệnh khác nhau ở người lớn, đồng thời chống lão hóa, giúp phục hồi sức khỏe...

Gà đen hầm

Ogolgye hay gà silkie là một loại gà đen, một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và được dùng rất phổ biến ở Hàn Quốc. Gà đen ở Hwacheon thường được hầm trên lửa cùng với một số loại gia vị như sâm, rau củ, tạo nên một món ăn thú vị, giúp giữ ấm cơ thể trong những ngày giá lạnh.

Đậu phụ Chodang

Đậu phụ Chodang là một trong những món ngon nổi tiếng của tỉnh Gangwon-do, có từ triều đại Joseon (1392 - 1910). Đậu phụ ở đây được làm từ đậu nành với loại nước giếng ngầm ở địa phương và được luộc trong nước biển. Vì vậy, hương vị nhẹ và mặn của đậu phụ Gangwon-do đã trở nên nổi tiếng.

Món thịt ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ nướng (samgyeopsal) là một loại đồ ăn bình dân ở Hàn Quốc, nguyên liệu dễ tìm, dễ làm và thời gian chế biến nhanh. Khi đến với lễ hội băng ở Hwacheon, du khách quốc tế đã bình chọn thịt ba chỉ nướng là một trong những món ăn được yêu thích nhất, thậm chí còn hơn cả món Kim chi. Món ăn này thường được dùng kèm với tỏi, Kim chi, nấm, rau diếp, hành tây, hành hoa thái, trộn đều làm dưa góp và một vài gia vị khác. Thưởng thức một cuộn samgyeopsal "đúng điệu" thì không thể thiếu nước tương pha từ muối và dầu mè ngon.

Theo Hà Nội mới


Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên 
TRUYỀN HÌNH VOV

Cẩm nang du lịch Ẩm thực Xem thêm

Địa chỉ cuối tuần: Ba quán cà phê đậm chất phố cổ
Cà phê Ban Công ở phố Đinh Liệt, Lermalermer ở ngõ Yên Thế hay Circle Coffee ở phố Hàng Quạt đều mang đậm phong cách kiến trúc Hà...

Ẩm thực Ẩm thực Xem thêm

Đu đủ đâm - món ăn độc đáo An Giang vừa ngon vừa lạ
"Đu đủ đâm" vốn được biến tấu từ món gỏi đu đủ của người Campuchia , tên gọi dân dã này được người dân biên giới ở huyện Tri Tôn...
Thứ hoa dại rụng đầy gốc lại là đặc sản ngon nức tiếng của vùng Tây Bắc
Hoa Núc - món đặc sản của vùng Tây Bắc, có vị đắng ngắt nhưng nhưng ăn vài lần ai cũng nghiện, đến mùa phải lùng mua cho bằng...
Nhút Thanh Chương - Từ loại quả còn xanh tưởng chừng vất đi lại là món ngon đặc sản xứ Nghệ
Nhút Thanh Chương - Nghệ An là món ăn độc đáo khi được chế biến từ quả mít còn xanh, tưởng chừng không ăn được. Vậy mà lại mòn...
Nậm pịa - món ăn độc lạ, kén người ăn của dân tộc Thái
Nậm pịa là một đặc sản dù kém sắc và khá “khó nuốt” song những ai ăn được nậm pịa thì đây được coi là một món ngon và rất thích...
Trứng vịt lộn om bầu - Món ngon bổ dưỡng được mệnh danh là "thần dược"
Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân được nhiều người yêu thích. Hầu hết thực khách quen thuộc với cách ăn truyền...
Những đặc sản nhất định phải thử khi ghé thăm Ninh Bình - Ẩm thực miền cố đô
Ninh Bình được biết đến là cố đô với nhiều di tích lịch sử có giá trị mà còn là điểm đến du lịch với nhiều thắng cảnh hấp dẫn. Du...
Bánh đá Hà Giang - đặc sản bao người “săn lùng”
Bánh đá là món bánh dân dã của bà con vùng cao nhưng nay đã trở thành đặc sản trứ danh của Hà Giang. Loại bánh này có tên gọi...
Món ăn 'siêu thối' ít người dám thử của đồng bào Tây Bắc
Món da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người...
Đồng Tháp có món dồi rắn, giá đắt đỏ nhưng nhiều người phải thử ăn cho được
Được làm từ thịt rắn bông súng hoặc rắn nước, món đặc sản của Đồng Tháp khiến nhiều người háo hức được thưởng thức một lần khi...

Tin tức Ẩm thực Xem thêm

Món ăn 'bốc mùi' nhất thế giới, vừa ăn vừa bịt mũi mà ... vẫn thối
Có mùi khai đặc trưng nên không ít du khách sẽ bị sốc khi lần đầu thưởng thức.
Biến văn hóa ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm du lịch đặc sắc
Ẩm thực Hà Nội không đơn thuần là những món ngon mà từ lâu người ta thường coi là tinh hoa đất Kinh kỳ, chứa đựng chiều dài văn...
 Bánh mỳ baguette 'cạnh tranh' danh hiệu di sản phi vật thể của UNESCO
CNN đăng tải, bánh mỳ baguette - một trong những biểu tượng của ẩm thực và văn hóa Pháp, rất có thể sẽ nhanh chóng có tên trong...
Blogger quốc tế: Cà phê Việt Nam ngon nhất thế giới
Cà phê sữa đá, cà phê trứng thậm chí là cà phê chồn đều đã được các bogger nổi tiếng mạng xã hội trải nghiệm và đánh giá. Theo...
Chảo cua rang me khổng lồ trong đêm biểu diễn ẩm thực Cà Mau
Chảo cua rang me to nhất từ trước tới nay đã được các đầu bếp ở Cà Mau thực hiện tại hội chợ và mời khách tham quan thưởng thức...
Thưởng thức ẩm thực và văn hóa Italia giữa lòng Hà Nội
Trong hai ngày 23-24/11, quảng trường Lý Thái Tổ sẽ biến thành quảng trường Italia, một trải nghiệm thực sự của Italia, nơi du...
Zuccardi Valle de Uco - Nhà máy rượu vang tốt nhất thế giới 2019
Zuccardi Valle de Uco - nhà máy rượu vang nằm cách mặt nước biển hơn 1 mét, thuộc dãy núi Andes, Argentina là cái tên đứng đầu...
Bộ Nông nghiệp: Tôm hùm đất bị cấm buôn bán ở Việt Nam
Tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) không có tên trong danh mục loài thủy sinh được phép kinh doanh tại Việt Nam. Do vậy, việc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm, rượu ngâm sản vật vùng cao ấu tẩu
Ấu tẩu còn gọi là ô đầu và phụ tử, hay ấu tàu, là loại củ có độc mọc trên vùng núi cao, có khí hậu lạnh. Theo y học, ấu tẩu có vị...