Ảnh: Reuters
Trong ngày 23/06, Mỹ ghi nhận 34.700 ca mắc Covid-19, tương đương với thời điểm dịch bệnh đạt đỉnh hồi tháng 4. Mặc dù New York, tâm dịch ở Mỹ, chứng kiến số ca nhiễm giảm ổn định trong thời gian qua, một loạt các bang mở cửa sớm bao gồm Arizona, Florida, Texas và California đều ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biến trong ngày 23/06.
Trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh ở nhiều khu vực trên nước Mỹ, các bang New York, New Jersey và Connecticut, đã yêu cầu khách du lịch từ các bang có tỷ lệ nhiễm bệnh cao phải tự cách li trong vòng 14 ngày. Mức phạt cho lần đầu vi phạm là 1.000 USD và lần thứ hai là 5.000 USD.
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia đồng thời là một thành viên chủ chốt của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng cho biết, những tuần sắp tới đặc biệt quan trọng để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm. Theo ông Fauci, người dân cần hạn chế ra những nơi đông người và cần sử dụng khẩu trang ở những nơi công cộng.
Mỹ hiện đã xác nhận hơn 2,4 triệu ca nhiễm và gần 124.000 ca tử vong do Covid-19.
Phạm Huân/VOV Washington
Khác với các năm trước, người dân thường chỉ mua những bó hoa bưởi tươi để chơi, năm nay, nhiều người Hà Nội...
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 28/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh...
Sáng 28/2, Ban Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19...
Chiều 27/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong...
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 27/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở...
Sáng 27/2, Ban Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới....
Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 4...
Di tích ở đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam đang trong tình trạng mối mọt xâm hại nghiêm trọng. Qua khảo sát...
Tại buổi làm việc với Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mới đây, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải...
Những ngày cuối tháng 2 và cũng đúng dịp rằm tháng Giêng, trên phố phường Thủ đô xuất hiện những gánh hàng...
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, TP HCM đã quyết định không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm...
Sáng 26/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 đã được cách...