Ẩm thực truyền thống ở Tứ Xuyên có một điểm rất đặc biệt là luôn đậm vị cay nồng, và ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món ăn nơi đây....
13.09.2021 | 10:18 AM
Mặc dù cách ăn của món này trông có vẻ "tàn nhẫn" nhưng đó lại là một trải nghiệm ẩm thực rất thú vị.
10.09.2021 | 15:17 PM
Cơm huyết rồng có màu đỏ nâu nổi bật, khiến thực khách không khỏi tò mò.
09.09.2021 | 10:43 AM
Lá mì vốn là món ăn thường ngày của bà con đồng bào Tây Nguyên. Nhận thấy món ăn độc đáo, nhiều hàng quán ở Gia Lai đưa đặc sản này vào thực đơn phục vụ...
04.09.2021 | 16:23 PM
Rong câu chân vịt là loại rong tự nhiên ở vùng biển Vĩnh Hy, chúng sống bám trên rặng đá san hô tận sâu dưới biển, người dân phải đợi đến khi thủy triều...
30.08.2021 | 17:44 PM
Đến với Sóc Trăng mà bỏ qua món bún tiêu trứ danh, quyến rũ thì bạn đã lỡ mất một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ đấy.
28.08.2021 | 11:48 AM
Cơm trắng với muối những tưởng là món ta ăn khi chẳng còn gì để ăn, nhưng trong mắt người Huế lại có vị thế chẳng thua gì "bát trân, tứ bửu" sang quý.
27.08.2021 | 15:40 PM
Núc nác là một loại cây rừng có quả, thường mọc ở các tỉnh vùng cao Tây Bắc. Ngoài là một vị thuốc được dùng trong dân gian, với rất nhiều công dụng, quả...
26.08.2021 | 16:49 PM
Món ăn có mùi như... cá ươn chết lâu ngày khiến nhiều du khách "bỏ chạy" lại là món khoái khẩu của người Hàn Quốc vào mùa đông.
23.08.2021 | 19:04 PM
Ariake Dumplings là những chiếc há cảo độc đáo của Nhật Bản được trang trí bằng đầu những con waruboro - hay còn gọi là cá bống lươn.
20.08.2021 | 10:18 AM
Cách thành phố Hải Dương khoảng 30 km, nằm bên dòng sông Luộc, thị trấn Ninh Giang (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) từ lâu đã nổi tiếng với một loại...
19.08.2021 | 15:32 PM
Tưởng đậu hũ thúi là độc đáo lắm rồi nhưng không, hãy gặp phiên bản nâng cấp của nó: Đậu hũ thúi, thúi đến… mọc cả "lông"!
19.08.2021 | 09:56 AM
Bình Ðịnh được nhiều du khách biết đến không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử, mà từ miền biển cho đến đồng bằng,...
17.08.2021 | 10:49 AM
Cách làm đã đặc biệt, nguyên liệu cũng đặc biệt không kém nên bánh sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn.
15.08.2021 | 10:54 AM
Vốn chưa phát triển xứng tầm lại cộng thêm "cơn bão" Covid-19, ngành ẩm thực miền Trung đang cố gắng liên kết để tồn tại trong đại dịch, cũng như tìm cách...
15.08.2021 | 10:54 AM