Khoai mỡ chiên
Cứ ngỡ khoai mỡ chỉ xuất hiện trong những món ăn gia đình nhưng khi được chiên lên thì lại là một trong các món ngon đường phố rất đỉnh ở Sài Gòn. Không chỉ giữ nguyên màu tím cũng như cái bùi bùi ngòn ngọt tự nhiên, món ăn này còn thoang thoảng cái vị béo thơm của sữa tươi. Để rồi khi khoác bên ngoài lớp vỏ chiên mỏng giòn, nóng hổi sẽ khiến người ta ăn hoài không chán.
Ảnh minh họa
Khoai mỡ chiên không khiến người ta cảm thấy khô khan mà lại mềm ẩm, thơm thơm dễ ăn. Ảnh minh họa
Sake chiên
Không biết món ăn này bắt nguồn từ đâu nhưng khi kết hợp với một lớp tinh bột giúp sake được “tỏa sáng” hơn hẳn. Những miếng sake xắt vừa miệng và chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt. Đơn giản thế thôi mà đã tạo nên món ăn chơi rất "đã" miệng.
Sake đặc trưng ở cái bùi bùi béo béo nhưng không hề ngậy tinh bột. Bên ngoài vỏ thì giòn thơm nhưng lớp thịt bên trong vẫn còn giữ được độ ẩm mềm nên bạn có ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ món này khô khan khó nuốt. Để tăng độ kích thích vị giác, người ta còn lắc cùng xí muội, phô mai để món ăn có độ béo thơm, chua ngọt hấp dẫn.
Ảnh minh họa
Sake nghe có vẻ lạ tai nhưng lại là món ăn vặt được lòng nhiều người Sài Gòn vào những buổi xế chiều. Ảnh minh họa
Bánh chuối chiên
Chuối tươi kết hợp cùng vỏ bột giòn giòn khiến người ta muốn ăn mãi không thôi. Quả chuối dày thịt, cán đều và nhúng qua bột. Sau khi chiên ngập dầu sẽ tạo nên lớp vỏ vàng và mang hương vị hoàn toàn mới lạ.
Cắn vào lớp vỏ giòn giòn, mằn mặn rồi chạm đến nhân chuối ngọt ngào bên trong, tất cả đan xen vào nhau mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chiếc bánh chuối nóng hổi vừa ráo dầu, cứ thổi phù mà nhóp nhép từ từ để cảm nhận. Hương vị bình dân là thế nhưng lại góp thêm phần đặc sắc cho ẩm thực đường phố Sài Gòn.
Ảnh minh họa
Bánh chuối chiên là món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn với độ giòn thơm lạ miệng. Ảnh minh họa
Sầu riêng chiên
Có nhiều kiểu chế biến sầu riêng để tạo nên món ăn đậm mùi và sầu riêng chiên là một trong số đó. Người ta dùng thịt sầu riêng đã đánh nhuyễn cho vào chiếc bánh tráng mỏng, tiếp đến là nhúng vào bột và chiên ngập trong dầu.
Ảnh minh họa
Không phải bàn cãi về tình yêu của dân hảo béo dành cho loại quả thơm ngon "nồng nàn" này. Ảnh minh họa
Chiếc bánh thơm lừng và vàng ươm bắt mắt cùng lớp vỏ giòn rụm. Tuy nhân không ngập tràn nhưng cũng đủ chiếm lĩnh vị giác bởi cái béo cái thơm nồng nàn đặc trưng. Món ăn cực kỳ lý tưởng cho những ai ngại miệng khi thưởng thức trực tiếp loại quả này. Bởi chiếc bánh dung hòa hợp lý chút giòn tan của bột, chút béo nhẹ của sầu riêng.
Theo VTC News
Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV |
Tối 7/9, UBND TP.HCM tổ chức gala “Tinh hoa gạo Việt” để chào để chào đón các đoàn khách trong nước và quốc...
Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam”. Hội thảo có hơn...
Sáng nay (8/9), TP.HCM khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022 (ITE HCMC 2022). Tham dự lễ khai mạc có...
TP. Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 3/2022 đến nay, các hoạt động du lịch kèm theo...
Vào ngày 23/7 tới đây, tại Quảng trường The Garden Mall (Quận 5), chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” do...
Tối 16/7, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ chào đón đoàn khách du lịch MICE (tức du lịch kết hợp hội...
Mùa hè này được kỳ vọng là thời điểm để ngành du lịch trong nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Vì...
Tối 14/5, TP.HCM khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội năm...
Tối ngày 12/5, hàng ngàn người dân và Phật tử đã đổ về chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) để tham gia lễ hội thả...
Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1)...
Tối ngày 28/4, tại khuôn viên tòa nhà Landmark 81 ở TP.HCM, lần đầu tiên một lễ hội dành riêng cho gia vị...
Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM đang ráo riết lên các...