Mở bán từ 11 giờ 30 đến 21 giờ 30 hằng ngày nhưng quán flan 223 Trần Bình Trọng thường hết món rất sớm.
Theo tiết lộ của chủ quán, mỗi ngày quán chỉ làm và bán số lượng flan và rau câu nhất định.
“Mỗi loại đều có công thức riêng và được tôi chuẩn bị rất kỹ. Hầu như nhân viên chỉ phụ phần cho flan và hũ chứ không tham gia khâu chế biến vì thế một mình tôi chỉ có thể làm số lượng nhất định. Ngày bình thường thì 500-700 hũ còn ngày đông khách thì nhiều hơn”, chủ quán chia sẻ.
Khách tới quán sẽ thương gọi một flan truyền thống mix kèm một rau câu vị trái cây. Ảnh: Minh Tâm
Quán sẽ có 8 vị flan và rau câu để khách lựa chọn. Ảnh: Phan Giang
Flan trứng được gọi là flan truyền thống còn lại những loại khác sẽ được gọi là rau câu. Ảnh: Phan Giang
Flan truyền thống là món “ruột” được nhiều thực khách yêu thích ở quán, ngoài ra còn có các loại rau câu trái cây và panna cotta…
Không chỉ có món ăn ngon, quán còn được điểm cộng về cách bài trí. Từ chén đến đĩa đựng đều được chủ quán tỉ mỉ chọn lựa. Đặc biệt hơn là quy tắc “trên bàn ăn không được có 2 loại chén đĩa giống nhau”.
Chia sẻ về lý do, chủ quán cho biết chén đĩa sứ của Nhật Bản thường về những cái đơn lẻ, những thứ có nguyên bộ thường rất đắt nên chủ quán sưu tầm từng chiếc lẻ. Để có đủ lượng chén đĩa, chủ quán đã phải sưu tầm hơn 2 năm mới có được.
Panna cotta đào được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Minh Tâm
Tàu hũ hạnh nhân là món được xem có hương vị hơi khó ăn nhất trong tất cả các loại bởi mùi đặc trưng của hạnh nhân. Ảnh: Minh Tâm
Quán sử dụng nước cốt dừa pha cà phê để ăn kèm flan và rau câu thay vì cà phê và sữa. Ảnh: Minh Tâm
Ngoài nước cốt dừa pha cà phê lạ miệng thì rau câu cắt nhỏ và bột báng cũng tạo sự vui miệng khi ăn món ăn vặt này. Ảnh: Minh Tâm
Panna cotta là một dạng sữa tươi nấu và thêm gelatin để tạo độ dẻo. Đây là món ăn xuất xứ từ Ý và ở Việt Nam nhiều nơi vẫn thường gọi là sữa chua dẻo. Ảnh: Minh Tâm
Trên một bàn ăn không có một chiếc chén hay đĩa nào "đụng hàng" nhau. Ảnh: Phan Giang
Mặc dù là quán flan thuộc hàng nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn nhưng giá cả lại khá bình dân, dao động từ 12.000 đồng – 22.000 đồng.
Theo thanhnien.vn
Tối 7/9, UBND TP.HCM tổ chức gala “Tinh hoa gạo Việt” để chào để chào đón các đoàn khách trong nước và quốc...
Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam”. Hội thảo có hơn...
Sáng nay (8/9), TP.HCM khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022 (ITE HCMC 2022). Tham dự lễ khai mạc có...
TP. Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 3/2022 đến nay, các hoạt động du lịch kèm theo...
Vào ngày 23/7 tới đây, tại Quảng trường The Garden Mall (Quận 5), chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” do...
Tối 16/7, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ chào đón đoàn khách du lịch MICE (tức du lịch kết hợp hội...
Mùa hè này được kỳ vọng là thời điểm để ngành du lịch trong nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Vì...
Tối 14/5, TP.HCM khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội năm...
Tối ngày 12/5, hàng ngàn người dân và Phật tử đã đổ về chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) để tham gia lễ hội thả...
Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1)...
Tối ngày 28/4, tại khuôn viên tòa nhà Landmark 81 ở TP.HCM, lần đầu tiên một lễ hội dành riêng cho gia vị...
Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM đang ráo riết lên các...