Thịt heo Jeju
Đi du lịch Jeju nhất định bạn phải thưởng thức đặc sản thịt heo đen. Heo đen là loại heo thuần chủng của đảo Jeju, có lông màu đen đúng như tên gọi của nó. Heo được nuôi trong môi trường khí hậu trong lành và điều kiện tự nhiên thích hợp nên thịt heo đen mang hương vị và chất lượng khác biệt so với thịt heo ở các địa phương khác.
Thịt ba chỉ chính là phần thịt mà người Hàn Quốc yêu thích nhất. Họ thường nướng thịt tươi trước để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt của thịt rồi sau đó mới ăn đến thịt ướp để khích thích vị giác. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau sống, lá tía tô, kim chi, tỏi nướng và chấm sốt Gochujang.
Mì thịt heo Jeju
Món ăn người dân ở Jeju ăn nhiều nhất có lẽ là món mì, đặc biệt là mì thịt heo với hương vị đặc trưng. Nước xương heo được ninh nhừ, vị ngọt thanh. Mì Jungmyeon là loại mì có sợi không quá dày cũng không quá mỏng, phù hợp nước dùng từ thịt như thế. Thêm thịt heo luộc là có món mì Jeju ngon lành, hấp dẫn.
Mì thịt heo đã trở thành một phần trong văn hóa Jeju. Có rất nhiều quán mì ở Ido – dong, mở cửa từ sáng cho đến tối muộn, thu hút nhiều khách địa phương cũng như khách du lịch.
Lưu ý: - Bí quyết của món mì này là nước dùng ngọt từ thịt. - Nếu không ăn được cay thì đừng cho thêm tương ớt vào - Chấm thịt heo trong mì với ớt, hành tây và sốt Ssamjang sẽ rất ngon. |
Hải sản, Sasimi
Vào buổi đêm ở Jeju, chúng ta có thể thấy những ánh đèn ở phía xa ngoài biển. Đây chính là ánh đèn hắt ra từ những con thuyền đánh cá gần bờ của các ngư dân trên đảo.
Du khách có thể thưởng thức đủ món hải sản quanh năm tại Jejiu như bạch tuộc, cá thu, bào ngư, tôm hùm, hải sâm,..
Có rất nhiều quán hải sản ở bất cứ nơi nào trên đảo, nhưng dọc đê Seobudu mới là nơi tập trung nhiều quán sasimi ngon nhất. Các món sasimi và hải sản tươi ngon sẽ được phục vụ kèm các món ăn phụ. Vào cuối bữa ăn, bạn có thể thưởng thức thêm món canh cá cay hoặc cháo cá ngon tuyệt.
Thịt ngựa
Với điều kiện tự nhiên phù hợp để chăn nuôi ngựa, 90% ngựa của Hàn Quốc được nuôi ở đảo Jeju. Trước đây người dân Hàn Quốc rất ít ăn thịt ngựa, tuy nhiên ngày nay thịt ngựa đã trở thành nguyên liệu yêu thích của những người sành ăn. Thịt ngựa chứa nhiều chất dinh dưỡng cân bằng nên nó còn được biết đến là món ăn hỗ trợ hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe và sinh lực.
Thịt ngựa được chế biến làm nhiều món ăn như thịt ngựa nướng tẩm gia vị, thịt ngựa tổng hợp đặc biệt, sashimi, canh xương, canh khấu đuôi, gỏi thịt ngựa,…
Thu Hiền/ Vietnam Journey
Hôm nay, ngày 10/11/2024, Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay Lần thứ Nhất năm 2024 chính thức được phát...
Sáng ngày 6/7 tại Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với Liên Đoàn Cờ Việt...
Ngày 6/11/2023, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết giữa Liên đoàn Cờ Việt Nam với Công ty Cổ phần MasterTran- nhãn...
Nằm cách trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 35 phút đi tàu điện ngầm, công viên Seoul Land nằm ở...
Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, tối 18/3, đêm trao giải Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm...
Trải qua 4 tháng với nhiều vòng tuyển chọn, 18 tiết mục đặc sắc nhất đến từ 25 giọng ca chính thức tranh tài...
“Phiên chợ vùng cao” là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội hoa Ban lần 6 do tỉnh Điện Biên tổ chức. Tham dự...
Thời điểm cuối tháng 2, sắc trắng tinh khôi của hoa sưa trở thành điểm nhấn phố phường Hà Nội.
Ngày 12/2 và 19/2 vừa qua, sự kiện HBDC Konnect thuộc mùa giải High School Best Dance Crew 2023 đã diễn ra...
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định về việc xếp hạng Di tích cấp quốc gia đối với quần thể di...
Theo Thông tư 02/2023/TT-BYT sửa đổi Thông tư 15/2016/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm...
Trận động đất kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 6/2 (giờ địa phương) tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khiến hơn 11.000...