Trải nghiệm

Thầy thể dục cùng trò đi bộ xuyên Việt

10:41 - 06/09/2019
Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn Anh cùng hai sinh viên đi bộ 1.800 km từ TP HCM ra Hà Nội, sau đó đạp xe 400 km lên Sapa.

Trở về từ chuyến đi xuyên Việt cách đây vài ngày, Nguyễn Thanh Tuấn Anh (29 tuổi, sinh sống tại TP HCM) vẫn còn giữ nguyên cảm xúc về những ngày rong ruổi khắp Nam - Bắc. Vốn là một thạc sĩ, giảng viên giáo dục thể chất tại một trường cao đẳng ở Thủ Đức (TP HCM), Tuấn Anh đã nung nấu về chuyến đi bộ từ Nam ra Bắc nhưng theo một cách khác những người đi trước. Đó là đi bộ xuyên Việt với tinh thần sẻ chia, vừa đi vừa tuyên truyền cho người dân về việc bảo vệ môi trường, thói quen tập thể dục lành mạnh.

Chàng trai 29 tuổi đã cùng hai sinh viên của mình là Nguyễn Công Trình (21 tuổi) và Nguyễn Hùng Anh (20 tuổi) bắt đầu hành trình từ TP HCM sáng 24/6 và tới Hà Nội vào rạng sáng 17/8 (tính cả ngày nghỉ). Chuyến đi kéo dài 48 ngày, qua 20 tỉnh thành dọc quốc lộ 1A với tổng quãng đường đi bộ lên tới 1.800 km. Sau đó, ba thầy trò tiếp tục đạp xe từ Hà Nội lên Lào Cai, chinh phục Fansipan bằng đường bộ, và về lại thủ đô sáng 31/8. Có những ngày, Tuấn Anh - Công Trình và Hùng Anh đi được 100 km, ngày ít nhất cũng phải 30 km mà không sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào.

Nguyễn Thanh Tuấn Anh sinh ra và lớn lên ở Bến Tre. Ngoài công việc giảng dạy ở các trung tâm yoga, anh còn kinh doanh đồ thể thao cả ở TP HCM và quê nhà. 

Chuyến đi chỉ tiêu tốn khoảng 500.000 đồng. Còn lại cả đội được người dân khắp cả nước giúp đỡ từ bữa ăn cho tới giấc ngủ. Theo Tuấn Anh, 80% số ngày rong ruổi, ba thầy trò ngủ tại nhà dân, 20% số ngày là ngủ lại các trung tâm huấn luyện thể thao của các huyện, tỉnh và hoàn toàn không mất chi phí nhà nghỉ. Đây đều là những sự giúp đỡ mà thầy giáo trẻ không ngờ tới trước khi bắt đầu chuyến đi này. 

Tỉnh thành nào đi qua, cả đội cũng có nhiều kỷ niệm đẹp với vùng đất và con người. Vì đi bộ giữa mùa hè, có những ngày thời tiết lên đến 40 độ C nên Tuấn Anh phải quan tâm tới việc bổ sung khoáng chất. Một buổi trưa, khi cả đội ghé vào khu chợ ở tỉnh Khánh Hòa, những người dân biết chuyện đã tới hỏi thăm rất đông. Thầy giáo trẻ tranh thủ chia sẻ về ý nghĩa chuyến đi, kêu gọi mọi người hưởng ứng làm sạch môi trường nơi mình sinh sống. Trước khi rời đi, ba thầy trò được người dân cho nhiều trái cây, bánh và nước để tiếp thêm sức lực. "Tôi phải từ chối vì đã nhận nhiều và mong bà con giữ lại để bán. Vậy mà sau khi từ biệt và đi được 300 mét, vẫn có người dân chạy theo để cho sâm và bánh. Thật sự rất cảm động", Tuấn Anh nhớ lại.

Lần khác, khi vừa tới thành phố Biên Hòa, cả đội được một người đàn ông trung niên đuổi theo để dúi vào tay lộ phí đi đường. Nhắc lại chuyện này, thầy giáo trẻ vẫn xúc động: "Chú hô vang động viên chúng tôi. Cả đội cảm ơn rồi đi tiếp nhưng được 200 mét thì chú đã đuổi kịp, ra hiệu dừng lại ở quán nước. Lúc này tôi mới nhận ra chân chú bị tật, đang lê từng bước trong bộ đồ lao động. Có lẽ chú là thương binh. Chú động viên thanh niên Việt Nam đi bộ xuyên Việt là rất tốt, sau đó còn mời chúng tôi uống nước lấy sức đi tiếp. Thậm chí, chú còn đưa 500.000 đồng để đi đường. Lời thăm hỏi, động viên giống như người nhà dù chưa từng quen biết khiến cả đội cảm xúc khó tả. Chúng tôi cảm ơn, chỉ xin nhận tấm lòng mà từ chối tiền. Chú ôm chặt và chúc ba thầy trò bình an".

Tuấn Anh và 2 học trò Nguyễn Công Trình và Nguyễn Hùng Anh trên hành trình xuyên Việt. 

Sự giúp đỡ không chỉ đến từ chai nước, bịch trái cây mà còn là những chốn dừng chân khi đêm xuống. Tuấn Anh luôn quy định với đội chỉ đi tới 17h-17h30 sau đó tìm nhà dân để ngủ nhờ. Đây không phải là cách tiết kiệm mà là để hai em sinh viên và chính bản thân rèn luyện khả năng giao tiếp, kết nối cộng đồng. "Bí quyết chính là nụ cười và sự chân thành. Hầu như tất cả mọi người khi nghe tôi trình bày đều rất thông cảm và chào đón. Nhưng nếu đi muộn quá, trời tối mình cười đâu ai thấy nên phải ghé khi trời còn sáng", anh chàng hài hước giải thích.

Nhưng đôi khi cũng có những sự thay đổi khiến hành trình trong ngày phải kéo dài hơn. Hôm đó, khi tới thành phố Thanh Hóa lúc 23h, ba người đã thấm mệt, đang đi thì được một người lái taxi đi theo để mời đi xe. Tuấn Anh cảm ơn và từ chối, đồng thời giải thích ý nghĩa chuyến đi bộ xuyên Việt. Ngay lập tức, người tài xế lên tiếng mời: "Tối nay các em ngủ đâu, đã có chỗ nghỉ chưa? Không thì lên xe anh chở về nhà ngủ, mai rồi đi tiếp". Thầy giáo 29 tuổi rất bất ngờ khi anh lái taxi không chỉ cho nơi ăn chốn ở tốt, giao hẳn căn nhà sang trọng với nhiều tài sản cho ở, dù mới chỉ quen nhau trên đường chớp nhoáng. Sáng hôm sau, anh còn mang xe qua đón cả đội đi ăn sáng, dặn dò trước khi lên đường.

Tuấn Anh chia sẻ: "Tôi là dân miền Tây. Khi ở trong Nam, tôi hay được cảnh báo rằng ra miền Trung miền Bắc sẽ ít được quan tâm hay sẽ gặp một số vấn đề. Nhưng có đi mới biết, chính người dân nơi đây lại giúp đỡ ba thầy trò nhiều nhất, để lại cho chúng tôi nhiều bài học về tình người, sự cho đi và nhận lại. Tới Vinh, tôi lại được cán bộ và người dân ở Trung tâm thể dục thể thao Đại học Vinh tiếp đón chu đáo. Chúng tôi vận động mọi người tham gia tập luyện thể dục, nâng cao sức khỏe và nhặt rác ven bờ sông Lam".

Một trong những ý nghĩa chính của chuyến đi là tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Do đó, dọc đường, chỉ cần thấy có mẩu rác là cả đội đều sẽ cúi xuống nhặt. Ở mỗi tỉnh, ba thầy trò đều thực hiện hoạt động này đồng thời giải thích và tổ chức hoạt động cho người dân địa phương. Tại biển Nha Trang và Đà Nẵng, số người tham gia làm sạch bãi biển là khoảng 30. Ở sông Lam (Nghệ An), con số lên tới hơn 40 người. Về thủ đô Hà Nội, đội đã vận động được hơn 50 người cùng nhặt rác quanh hồ Gươm. 

Tuấn Anh cùng người dân dọn sạch rác trên đường đi. 

Để hoàn thành hành trình 1.800 km đi bộ và 400 km đạp xe, Tuấn Anh và học trò phải rèn luyện thể lực bài bản. Xuất thân là một giáo viên giáo dục thể chất, chàng trai sinh năm 1990 đã lên kế hoạch luyện tập cho học trò từ trước đó một tháng rưỡi, bao gồm các bài tập như đi bộ đường dài, chạy bộ, mang vác balo hơn 10 kg như bộ đội hành quân. Tiếp đó là các bài tập về xoa bóp, bấm huyệt, yoga nâng cao thể lực, thay đổi chế độ dinh dưỡng và kỹ năng sinh tồn.

Ngoài ra, thầy giáo trẻ còn chú trọng rèn luyện tinh thần cho các em, quan trọng nhất là tư duy tích cực. Suốt chuyến đi, có những lúc bàn chân phồng rộp vì đi bộ đường dài, dưới cái nắng 40 độ C, mưa rừng, bão lũ nhưng chưa khi nào, ba thầy trò thốt ra một từ ngữ nào tiêu cực hay tỏ thái độ chán nản, cáu gắt. Tất cả đều là sự động viên tinh thần, cùng nhau cố gắng vượt qua. "Cả đội đã đi trong thời tiết khắc nghiệt khi bão số 4 đổ vào Bắc Trung bộ. Sau đó, tôi và học trò chinh phục cung đường leo núi độ khó cao từ Cát Cát lên đỉnh Fansipan, liên tục từ 9h30 tới 19h, xuyên rừng với mưa to suốt 9 giờ. Nước lũ chảy siết dưới chân. Nhiệt độ thấp nhất từ 4 độ C đến 7 độ C khiến các thành viên có dấu hiệu sốc nhiệt vì quá lạnh. May mắn sau đó, đội được cho vào trú nhờ trong khu vui chơi trên đỉnh Fansipan để hồi phục thể lực", Tuấn Anh nhớ lại.

Trong hành trình, anh chàng cũng phân chia thời gian di chuyển khoa học, cứ đi khoảng một giờ lại nghỉ khoảng 5-10 phút. Cứ sau 5 ngày lại nghỉ một ngày để lấy lại sức. Ăn ngủ đúng giờ, đủ giấc, đủ dinh dưỡng. Do đó, sức khỏe toàn đội được đảm bảo. Thầy giáo 9X tự hào đã đưa học trò đi đến nơi về đến chốn mà không ai bị ốm, không gặp sự cố nào về sức khỏe và không dùng tới một viên thuốc nào. Riêng Hùng Anh vì vướng lịch học nên chỉ đồng hành tới đèo Ngang (Hà Tĩnh) là phải quay lại Sài Gòn.

Tuấn Anh hy vọng hành trình của mình còn truyền cảm hứng rèn luyện thân thể, sức lực cho những bạn trẻ Việt. Đi tới đâu, Tuấn Anh cũng vận dụng mối quan hệ trong ngành thể thao để kết nối với trung tâm huấn luyện thể thao ở địa phương, tổ chức các lớp học thể dục, yoga để kêu gọi cộng đồng địa phương.

Không đứng ra quyên góp nhưng thầy trò được nhiều doanh nghiệp và người dân ủng hộ với số tiền lên tới 40 triệu đồng. Anh quyết định dành toàn bộ số tiền này cho ngôi trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức - nơi mình từng công tác - để giúp đỡ các sinh viên khó khăn.

"Cuộc đời màu gì là do mình quyết định. Có lúc mưa lúc nắng nhưng bất kỳ vấn đề nào xảy đến với mình cũng có bài học của nó. Bản thân sẽ học được cách chấp nhận, nhìn ra những mặt tích cực khiến cuộc sống thêm đẹp hơn. Chuyến đi này đã thay đổi nhiều suy nghĩ trong tôi, khiến tôi thêm tin vào những điều mình đang làm", Tuấn Anh đúc kết về hành trình xuyên Việt 48 ngày vừa qua.

Nguyên Chi/ngoisao.net

Tỉnh thành Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh
TP. Hồ Chí Minh là thành phố năng động, là trung tâm kinh tế, thương mại lớn nhất Việt Nam.

Điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà là kiệt tác kiến trúc Pháp hàng trăm năm tuổi giữa lòng Sài Gòn.
Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược
Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược nằm trong khuôn viên khu di tích Địa đạo Củ Chi, là nơi thu hút rất đông du khách.
Đền Mariamman
TP. Hồ Chí Minh có một ngôi đền Ấn Độ đặc biệt, đã có tuổi đời hàng trăm năm.
Dinh Độc lập
Dinh Độc lập là một trong những di tích lịch sử quan trọng của TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước.
Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh
Bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của thành phố.
Chợ Bến Thành
Ngoài Chợ Lớn, Chợ Bến Thành cũng là một trong những ngôi chợ biểu tượng của TP. Hồ Chí Minh.
Chùa Vĩnh Nghiêm
Chùa Vĩnh Nghiêm được xem là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo ở Việt Nam vào thế kỷ 20.
Hồ Bán Nguyệt - Cầu Ánh Sao
Hồ Bán Nguyệt – Cầu Ánh Sao ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh, từ lâu đã là địa điểm check-in được rất nhiều bạn trẻ và du khách yêu...
Những điểm du xuân lý tưởng ở TP. Hồ Chí Minh
Xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, và ở TP. Hồ Chí Minh có những địa điểm du xuân không thể không đến.

Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Quán sữa đậu nành bạc hà có tuổi thọ hơn 40 năm, từng bán hơn 1.000 ly/đêm
Trước khi dịch diễn ra, chủ quán từng bán hơn 1.000 ly mỗi ngày, thậm chí có những đêm còn "cháy hàng".
Gỏi cuốn nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn: Khách xếp hàng dài ngoài cửa sổ để chờ mua
Giá chỉ 6.000 đồng/chiếc cuốn gỏi, đây có lẽ là điểm cộng khiến thực khách Sài Gòn rất lưu luyến với gánh gỏi cuốn Lê Văn...
Tạp chí Anh gợi ý ăn bánh xèo ở TP.HCM
Tạp chí Rough Guides chuyên về du lịch của Anh đã đưa ra danh sách những món ăn nên thử khi có dịp đến Việt Nam.
Vịt Sài Gòn có mấy món và ngon thế nào mà người dân lại 'sủng ái' đến vậy?
Độ dai mềm, ngọt thơm tự nhiên của loại gia cầm này đã được người dân nơi đây tận dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn.
Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm
Một trong những đặc sản của ẩm thực đường phố Sài Gòn chính là những chiếc bánh chiên giòn giòn từ các loại trái, củ bình...
Ẩm thực đường phố Sài Gòn
Năm 2019, Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) đã xếp thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 4 trong danh sách 50 thành phố có ẩm thực đường phố ấn...
'Quán chè ma' hơn 80 năm tuổi ở TP.HCM
Tồn tại 83 năm, tiệm chè Châu Giang nằm trên đường Trần Hưng Đạo B (quận 5, TP.HCM) là điểm đến yêu thích của nhiều thế hệ Sài...
Quán hủ tiếu 60 năm truyền qua 3 đời ở đất Sài Gòn
Không cửa hiệu to đẹp, không vị trí đắc địa, nhưng tiệm hủ tiếu mì Nguyên Lợi vẫn đủ sức níu chân thực khách bằng công thức gia...
5 địa chỉ ăn sáng lâu đời ở TP.HCM
Nếu đang băn khoăn sáng nay ăn gì, bạn hãy "bỏ túi" 5 địa điểm dưới đây để trải nghiệm.

Trải nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

 Hoa huỳnh liên vàng rực dưới nắng Sài Gòn
Hoa huỳnh liên hay còn gọi là hoàng yến đang nở rộ, khiến các con đường ở Sài Gòn thêm phần rực rỡ, lãng mạn.
Check-in địa điểm đón năm mới ở TP Hồ Chí Minh
Để hòa mình vào không khí sôi động trong thời khắc đón năm mới 2021 ở TP Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé những địa điểm hấp dẫn dưới...
Đến biển Cần Giờ ngắm mặt trời lặn
Chỉ cách trung tâm TPHCM khoảng hơn 50km, biển Cần Giờ tuy không có làn nước trong xanh, những bãi cát trắng mịn hay những hàng...
TPHCM: Độc đáo quán cà phê "Uống cà phê, trả tiền bằng sách"
"Uống cà phê trả tiền bằng sách” là hoạt động đang diễn ra tại quán cà phê "Sài Gòn năm xưa” ở quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh vào...
“Cà phê Biệt động” - Những trang sử sống động
Nhiều năm nay, cứ đến tháng Tư, tháng có kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam- Thống nhất đất nước, nhiều người lại đến 3 quán “Cà...
Ngắm trọn cảnh sông Sài Gòn với buýt sông
Nếu đến TP HCM vào cuối tuần mà bạn chưa có kế hoạch gì đặc biệt hay muốn đổi gió, thì hãy trải nghiệm buýt sông. Đi buýt sông...
Quán cafe màu hồng như “giấc mộng thiếu nữ” giữa lòng Sài Gòn
Nằm trong 1 con đường nhỏ giữa lòng Sài Gòn tấp nập, quán cafe màu hồng đầy hoa như một giấc mộng thiếu nữ, nhẹ nhàng, đáng yêu...
Rực rỡ sắc hoa huỳnh liên
Trong những ngày này, trên nhiều góc phố, con đường ở TP. Hồ Chí Minh bỗng trở nên rực rỡ bởi sắc hoa huỳnh liên nở...
Đẹp mê mẩn hoa huỳnh liên nở vàng rực bên đường tàu Sài Gòn
Những ngày đầu tháng 2, dọc tuyến đường ray xe lửa tại TP.HCM trở nên lãng mạn bởi sắc hoa huỳnh liên.

Cẩm nang du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp Tết 1/6
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vui chơi giải trí với nội dung đa...
TP.HCM: Top 5 bảo tàng nên ghé thăm khi đến thành phố mang tên Bác
TP. Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có nhiều bảo tàng nhất cả nước. Đây không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa,...
Lịch trình ăn chơi ở Cần Giờ trong một ngày?
Là vùng biển cách trung tâm TP.HCM không xa, Cần Giờ được nhiều người lựa chọn làm điểm vui chơi, khám phá trong một...
Ba điểm chụp ảnh hoa kèn hồng đẹp ở Sài Gòn
Đường Võ Văn Kiệt, đại học Hồng Bàng và đường Hàm Nghi là những 'toạ độ' săn ảnh hoa kèn hồng ở TP HCM.
Những địa điểm du xuân, check in đẹp nhất TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết Canh Tý 2020
Tết năm nay tại TP. Hồ Chí Minh có nhiều địa điểm hấp dẫn để người dân thành phố du xuân thưởng ngoạn, mua sắm và lưu lại những...
Tết Dương lịch, xem pháo hoa nơi nào đẹp nhất?
Tối 31/12, TP.HCM sẽ tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa chào năm mới, vậy nơi nào bạn trẻ có thể đến để chiêm ngưỡng pháo hoa đẹp...
Tết Dương lịch: Người Sài Gòn đi tour xe đạp, xích lô... ngắm thành phố
Chùm tour du lịch khám phá các điểm du lịch tại TP.HCM được tổ chức xuyên suốt năm, chỉ với giá 430.000 đồng/người sẽ là một...
"Triệu like" với những địa điểm hoài cổ ngay tại Sài Gòn
Nhắc đến Sài Gòn chúng ta sẽ nghĩ đến một nơi xa hoa hào nhoáng. Nhưng ở đâu đó vẫn có những con hẻm, những địa điểm vẫn còn lưu...
8 điểm cho người Sài Gòn rong chơi dịp Tết dương lịch 2020
Gần trung tâm Sài Gòn có nhiều điểm vui chơi trong ngày cho gia đình có thể di chuyển bằng xe máy. Dưới đây là gợi ý 8 điểm đi...

Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Khách sạn 'quen' của Obama ở Sài Gòn
Cả hai lần đến Sài Gòn, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đều nghỉ ở Park Hyatt, nơi từng tiếp nhiều khách VIP, có phòng Tổng thống...
Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
Khách sạn Rex: Viên ngọc giữa lòng Sài Gòn
Nằm ở trung tâm quận 1, khách sạn Rex là một trong những khách sạn 5 sao đẹp và sang trọng bậc nhất của TP. Hồ Chí Minh.

Nhà hàng Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Đến 'Biệt động Sài Gòn’ để thưởng thức cà phê, tìm hiểu lịch sử
Đến đây, khách vừa có thể thưởng thức "cà phê vợt", ăn cơm tấm Sài Gòn vừa "thấy tận mắt, sờ tận tay" những vết tích, kỷ vật của...
Quán ốc 'khổng lồ' khiến người Sài Gòn ăn 300 kg/ngày giữa mùa dịch Covid-19
Nằm trong con hẻm 221/6 đường Phan Văn Khỏe, quận 6, TP. Hồ Chí Minh, quán ốc “khổng lồ” của chị Kim Tuyền luôn đông nghẹt khách,...
7 quán ăn mở xuyên Tết ở Sài Gòn
Nhiều nhà hàng bán món Thái, Hàn, hay bún bò, cơm tấm... sẽ giúp bạn không lo bị đói khi du xuân.
7 quán cà phê cho người Sài Gòn ngồi chơi dịp Tết năm mới 2020
Người Sài Gòn không đi chơi xa trong dịp Tết, có thể tìm đến những quán cà phê độc đáo, gợi nhớ về một Sài Gòn xưa, những quán có...
Quán cà phê như vườn nhiệt đới giữa Sài Gòn
Dịp Giáng sinh, quán cà phê ở quận Tân Bình treo nhiều đèn led, trang trí ông già Noel, cây thông... tạo tiểu cảnh chụp ảnh được...
Địa chỉ cuối tuần: 3 hàng quán của sao 'Chạy đi chờ chi'
Quán cháo người Hoa, tiệm cà phê, nhà hàng dimsum... của các thành viên chương trình thực tế 'Running man' phiên bản Việt là gợi...
Quán ăn vợ chồng Obama dùng bữa khi đến Sài Gòn
Cục Gạch quán chuyên các món ăn thuần Việt ba miền, từng đón nhiều chính khách quốc tế lẫn người nổi tiếng khi có dịp đến Sài...
Quán cà phê khiến khách nhớ về tuổi thơ
Nằm trong con hẻm nhỏ đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM tồn tại quán cà phê với bộ trò chơi điện tử, đầu băng, các món ăn...
Địa chỉ cuối tuần: 3 quán ăn như ở Hong Kong và Nhật Bản
Dãy biển hiệu neon đầy màu sắc hay không gian nhỏ hẹp như trong quán ăn lâu năm ở Tokyo khiến bạn như đang được đi du lịch nước...