Người Nhật nổi tiếng khắp thế giới với món mì. Trong vô số các loại mì, Udon, Soba và Ramen là ba loại đáng để giới thiệu nhất. Bạn biết đấy, thật khó để nói món nào là ngon nhất, bởi vì mỗi người đều có một sở thích ăn uống, khẩu vị riêng. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sợi mì dày truyền thống, thì Udon phải là lựa chọn đầu tiên của bạn.
Udon được làm từ bột mì và là loại mì dày nhất của Nhật Bản. Sợi mì thông thường có đường kính khoảng 1 cm, tương đương với chiếc đũa. Nhưng nó không phải là loại ở nhà hàng Tawaraya. Tô mì ở đây có thể là sợi mì lớn nhất mà bạn từng thấy trong đời. Nó to đến nỗi chỉ vừa một chiếc bát.
Mặc dù có kích thước đặc biệt nhưng sợi mì không bao giờ bị nhão mà rất dai nhờ vào nghệ thuật nấu nướng đặc sắc của người đầu bếp. Mỗi sáng, các đầu bếp chỉ làm một mẻ mì và dùng trong ngày. Tuy nhiên, kể từ khi họ nảy ra ý tưởng về món mì đặc biệt, nhà hàng luôn trong tình trạng hết mì để bán. Đó là lý do khách hàng nên đặt trước để phòng trường hợp không còn mì khi đến.
Mặc dù có kích thước đặc biệt, nhưng mì Udon vẫn mang hương vị truyền thống của mì Nhật Bản. Nước súp chỉ có hương vị đơn giản với một chút muối. Do đó, vị mặn thuần khiết khiến bạn dễ ăn và khó có thể cưỡng lại nổi.
Làm sao để tới đó?
Từ ga Kyoto, bắt xe buýt thành phố 50 hoặc xe buýt tốc hành 101 (còn được gọi là Xe buýt Raku được khuyến khích cho du khách); xuống trước Kitano Tenmangū, đi bộ khoảng 1 phút là bạn đến nhà hàng Tawaraya.
Theo Petro Times
Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV |