Thấy mọi người vẫn còn e ngại trước trước món đuông dừa nổi tiếng thời gian qua, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc đã tự tay trải nghiệm một món đuông dừa.
Bà Ngọc Thúy vừa thưởng thức một con đuông dừa khiến thực khách vô cùng phấn khích. Đuông dừa vốn là đặc sản vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ, còn xa lạ với người dân thành phố. Chúng được cho ăn mía và củ hủ dừa trong 24 tiếng để có vị thơm và ngọtĐuông dừa rửa bằng nước muối trước khi chế biến. "Chúng ăn đọt dừa nên ruột rất sạch, không có mùi tanh hôi, rất béo, thơm ngon", chủ gian hàng cho biết. Đuông dừa được ngâm trong nước mắm khoảng 10 phút, rồi bắt ra cho vào mắm ớt để phục vụ khách
Bò cạp khá thu hút thực khách vì “dễ ăn” Ghê nhất vẫn là món nhện được tẩm ướp qua ngũ vị hương Một gian hàng bán món thịt nướng đường phố, đặc sản trứ danh nên thử khi đến Sài Gòn Cơm cuộn Nhật Bản Vị trí tổ chức ngay trung tâm quận 1 nên thu hút khá nhiều du khách nước ngoài Kem Thổ Nhĩ Kỳ với những pha biểu diễn vui nhộn đánh lừa thực khách Các nghệ sĩ Việt cũng hòa vào không khí của liên hoan
Gian hàng dimsum đậm chất Hong Kong Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 sẽ đem đến cho thực khách cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Việt Nam với hơn 50 gian hàng tiêu biểu Song song đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Sự kiện đồng thời là nơi giao lưu văn hóa ẩm thực, trải nghiệm cho người dân và khách du lịch Dịp này, cũng là cơ hội cho thành phố quảng bá nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam tới khách nước ngoài, góp phần thu hút khách quốc tế và người dân thành phố vào dịp cuối năm“Liên hoan lần này sẽ có các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn với mục đích đưa du lịch ẩm thực trở thành một trong những “sản phẩm chiến lược” của TPHCM. Đồng thời, chương trình góp phần giúp ẩm thực Việt Nam có một chỗ đứng vững chắc trong bức tranh nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực của thế giới” - bà Hoa nói.
Liên hoan lần này có những hoạt động chính như: trải nghiệm ẩm thực đường phố Việt Nam, xem trình diễn nấu ăn, game show ẩm thực, trình diễn Bartender, Liên hoan “Bếp trưởng khách sạn 5 sao" và nhiều cơ hội thưởng thức miễn phí món ngon mỗi ngày.
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14 do Sở Du lịch TPHCM và Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 17/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên.
Phạm Nguyễn/ dantri.com.vn
Tối 7/9, UBND TP.HCM tổ chức gala “Tinh hoa gạo Việt” để chào để chào đón các đoàn khách trong nước và quốc...
Sở Du lịch TP.HCM vừa tổ chức hội thảo “Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP.HCM và Việt Nam”. Hội thảo có hơn...
Sáng nay (8/9), TP.HCM khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022 (ITE HCMC 2022). Tham dự lễ khai mạc có...
TP. Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ giữa tháng 3/2022 đến nay, các hoạt động du lịch kèm theo...
Vào ngày 23/7 tới đây, tại Quảng trường The Garden Mall (Quận 5), chương trình “Về Chợ Lớn xem múa Lân” do...
Tối 16/7, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ chào đón đoàn khách du lịch MICE (tức du lịch kết hợp hội...
Mùa hè này được kỳ vọng là thời điểm để ngành du lịch trong nước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Vì...
Tối 14/5, TP.HCM khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội năm...
Tối ngày 12/5, hàng ngàn người dân và Phật tử đã đổ về chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) để tham gia lễ hội thả...
Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1)...
Tối ngày 28/4, tại khuôn viên tòa nhà Landmark 81 ở TP.HCM, lần đầu tiên một lễ hội dành riêng cho gia vị...
Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên các khu vui chơi, giải trí ở TP.HCM đang ráo riết lên các...