Bánh xèo tôm nhảy là món ăn đầu tiên du khách nên thử khi tới Quy Nhơn. Món bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản với tôm tươi đảo trên chảo cho chín hồng, phủ bột gạo nước, cho thêm giá, hành chẻ nhỏ. Ảnh: Bidakhuong.
Bạn chỉ cần nhấm nháp ít bánh tráng cuốn xèo cùng xoài xanh, dưa leo… chấm kèm nước mắm ớt chua ngọt. Hương vị thanh mát của món ăn đem đến cho thực khách trải nghiệm thú vị về đặc sản miền Trung. Ảnh: Beni_love_beauty.
Để thưởng thức bánh hỏi Quy Nhơn đúng cách, bạn hãy lấy một miếng bánh hỏi, gắp kèm miếng lòng lên trên, phủ ít rau thơm rồi chấm nước mắm cay, chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị đặc biệt của món ăn này. Ảnh: Lephamtoantap.
Bánh hỏi có phiên bản kèm thịt nướng hoặc lòng heo tuỳ khẩu vị của người ăn. Thực khách đừng quên múc vài thìa cháo ăn kèm cho thêm phần ngon miệng. Ảnh: Foodycantho.
Bún rạm là món ăn dân dã nổi tiếng tại Bình Định. Một bát bún thường được làm từ những con rạm (giống cua nhưng nhỏ hơn), phi hành thật thơm. Người ăn sẽ ăn kèm bún tươi làm tại chỗ, chan nước dùng, rắc thêm vài hạt lạc và rau sống. Ảnh: Trangpinkyy, mason.bear.94.
Không giống những vùng miền khác, nem nướng Quy Nhơn có màu hồng và vị ngọt nhẹ, được nướng bằng vỉ trên bếp than. Khi ăn, nem có mùi thơm bùi bùi của thịt heo xay nhuyễn với hạt tiêu. Ảnh: Thiennabep.
Món nem này có vị ngọt hơn nem ở các tỉnh miền Bắc. Bạn có thể ăn không hoặc cuốn với bánh tráng và các loại rau gia vị rồi chấm nước mắm ớt để cảm nhận hết vị ngon của món ăn đặc sản này.
Giữa cái nóng mùa hè, bánh canh chả cá chua, thanh ngọt là lựa chọn hoàn hảo cho du khách ghé Quy Nhơn nạp thêm năng lượng. Điểm nhấn đặc biệt của món ăn là nước dùng được ninh từ xương cá để tạo độ ngọt, ăn kèm với trứng cút cho lạ miệng. Ảnh: 1m53.na.
Chả cá ăn kèm trong bánh canh là một trong những đặc sản của Bình Định được nhiều du khách mua về làm quà biếu. Bánh canh chả cá dễ ăn làm từ những nguyên liệu tươi ngon sẽ để lại ấn tượng khó quên cho khách du lịch khám phá ẩm thực nơi đây. Ảnh: I_am_annawasabi.
Theo zing.vn