Phú Yên không chỉ thu hút bởi những cảnh đẹp thiên nhiên của vùng đất "đầy nắng và gió" mà còn lôi cuốn du khách bởi nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Một trong số đó là bánh hỏi lòng heo Phú Yên, món bánh dân dã nhưng được chế biến vô cùng tinh tế này được nhiều du khách ưa thích khi đặt chân đến đây.
Sông Cầu là một đô thị của Phú Yên, nằm sát với TP. Quy Nhơn của Bình Định, có phong cảnh tự nhiên, hữu tình cùng nhiều món ăn ngon.
Bánh được làm từ ba loại đậu, người dân ở đây đặt cho nó cái tên hết sức gần gũi, thân thương: bánh ba đậu hay đậu ba.
Đến với mỗi vùng, ngoài tham quan các danh lam thắng cảnh, cảnh quan thiên nhiên thì việc khám phá, thưởng thức những đặc sản từng vùng cũng là điều không thể...
Mắt cá ngừ đại dương hay còn được gọi là “Đèn pha đại dương” là món ăn nổi tiếng, đặc sản “độc nhất vô nhị” ở vùng biển Phú Yên. Tuy nhiên, hình dáng bên ngoài...
Dung dị, bình dân là thế nhưng một lần thưởng thức món bắp nướng mắm nêm ở Phú Yên, bạn sẽ vương vấn mãi bởi vị khác biệt, lạ miệng và không ngậy béo như khi...
Hương thơm ngọt ngào của mực ống tươi kết hợp với sợi bún mềm mượt, thơm mùi gạo với thứ nước dùng ngọt đậm đà khiến bạn không thể nào quên được món bún mực...
Nhắc đến ẩm thực Phú Yên, chắc chắn không thể bỏ qua sò huyết đầm Ô Loan. Một món đặc sản ăn một lần là nhỡ mãi không quên.
Bánh hỏi lòng heo là món đặc sản được ưa chuộng ở các tỉnh miền Trung, trong đó có Phú Yên. Đây là món bánh được chế biến rất công phu, đòi hỏi sự khéo léo của...
Đến Phú Yên, không thể không thưởng thức những đặc sản dân dã, ăn 1 lần nhớ mãi tại đây.