Vào 6 giờ sáng, ngôi nhà trong con hẻm nhỏ rôm rả tiếng cười nói. Khoảng sân trước nhà bày 5-7 cái bàn nhỏ, khu bếp cũng được dựng lên ở trước sân với nồi nước dùng nóng hổi, thơm nức mũi. Thực đơn ở quán Mười Nữ gồm bún xương, bò tái và đặc biệt là giò “siêu to khổng lồ”. Gọi là giò siêu to vì khoanh giò ở đây khá lớn, nhiều thực khách phải dùng thêm một tô để đựng giò mới có thể ăn được. Chính vì thế quán cũng được gọi với cái tên khác là bún giò 2 tô.
Cách ăn bún giò khá thú vị. Sau khi cho khoanh giò sang tô thứ 2, thực khách sẽ chan vào đó vài thìa mắm tỏi ớt, một vài củ hành tím ngâm chua, vài trái ớt sim và cuối cùng là vắt chút chanh lên khoanh giò. Khách quen của cô Mười Nữ cho biết cách ăn này vừa đậm đà lại vô cùng bắt vị không hề bị ngán.
Ông Huỳnh Đức Khiển (ngụ Quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) là khách quen kể: “Tui ăn ở đây cả chục năm rồi. Dân Đà Nẵng ăn vậy đó, nước dùng không nhiều gia vị và màu mè như những nơi khác đâu. Quán bán đắt hàng lắm, hầu như là khách quen trong vùng thôi, vậy mà cũng phải canh giờ đi ăn chứ nhiều khi tới trễ trễ tầm 8 giờ là hết rồi”.
Gọi là bún giò 2 tô vì khoanh giò khá lớn, để ăn được thực khách phải cho giò ra tô thứ 2. Ảnh: Phan Giang
Bình quân mỗi buổi sáng quán bán hàng trăm tô bún. Ảnh: Phan Giang
“Tui bán ở đây cũng được 15 năm rồi. Sáng tui dậy sớm đi mua các nguyên liệu về mới nấu. Nấu xong tầm 5 rưỡi, 6 giờ sáng là bắt đầu dọn ra bán. Đồ phải mua mới, mua tươi thì nồi bún mới ngon mà tui bán có số lượng nhất định cứ hết nồi là nghỉ”, chủ quán chia sẻ.
Quán nằm ở hẻm cụt nhiều khách vãng lai sẽ khó tìm nên những người tới quán đa phần là khách quen. Ảnh: Phan Giang
Hành tím ngâm chua, một trong những món ăn kèm không thể thiếu với bún giò ở đây. Ảnh: Phan Giang
Quả thật, nước dùng ở đây không nêm nếm quá nhiều gia vị, đa phần độ ngọt đến từ nước hầm xương và giò. Chủ quán vui vẻ còn chia sẻ biết bí quyết cho thêm sả để nước dùng thơm hơn.
Không gian quán là sân nhà nên tạo cho thực khách một cảm giác rất giản dị, gần gũi. Ảnh: Phan Giang
Mỗi tô bún giò 2 tô ở quán Mười Nữ có giá dao động từ 25.000 – 40.000 đồng. Địa chỉ của quán: 23/5 Bình Thái 1, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Theo thanhnien.vn
Sau 3 năm gián đoạn do dịch bệnh, UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà...
Bên cạnh các sản phẩm du lịch hiện có, Đà Nẵng đang tập trung phát triển mảng sản phẩm du lịch cao cấp, trong...
Thời gian gần đây, khái niệm “Kinh tế đêm” dần được các địa phương quan tâm đặc biệt. Nhiều nơi đã tổ chức...
Trước thực trạng thiếu hụt nhân sự ngành du lịch tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, với sự tăng...
Ngành du lịch đang có những bước phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị “đóng băng” vì dịch Covid-19 nhưng cũng đồng...
Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Đà Nẵng đã hồi sinh mạnh mẽ. Đà Nẵng là một trong...
Hiện nay, việc tuyển sinh ngành du lịch của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã...
Sau khi hãng VietJet Air và hãng Korean Air khai thác trở lại đường bay trực tiếp Incheon – Đà Nẵng, khách...
Các sản phẩm du lịch biển đêm mới ra mắt trong vài tháng nay, nhưng thành phố Đà Nẵng đã dần khẳng định nỗ...
Tối 3/7, tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không...
Đà Nẵng vẫn chưa có trực thăng cấp cứu, trực thăng du lịch cho giới siêu giàu, tàu biển du lịch, du thuyền...
Tối 22/6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng...