Nhiều quán mì Quảng Túy Loan phải đóng cửa sớm hơn hàng ngày vì quá vắng khách.
Con đường mì Quảng Túy Loan (nằm trên quốc lộ 14B, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) nổi tiếng với những tô mì có hương vị thơm ngon, dân dã và là nét đặc trưng của mảnh đất ân tình. Đến đây, du khách thập phương dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức những sợi mì mặn mà, thơm mùi lạc rang nửa hạt ăn kèm với rau quê, bánh tráng mè. Những gia vị tuy bình dị, đơn sơ đó lại khiến ai ăn vào cũng muốn thêm nhiều lần dừng chân ghé lại.
Mỗi tô mì Quảng Túy Loan giá dao động từ 30.000–45.000 đồng/tô tùy theo yêu cầu của thực khách.
Chỉ trên một đoạn đường ngắn, đã có hơn 15 quán mì nằm san sát nhau như: mì Quảng Thủy Chung (3 cơ sở), mì Quảng bà Tỉnh (2 cơ sở), mì Quảng bà Ngà…. Mọi khi, con đường này luôn nhộn nhịp người, xe ra vào. Nhưng gần đây, vì dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) mà hầu hết các tiệm ăn lớn nhỏ ở đây đều vắng khách.
Chị Chỉnh, chủ tiệm mì Thủy Chung 2 buồn bã chia sẻ: "Khách đến ăn ở khu Túy Loan này chủ yếu là khách du lịch và khách vãng lai. Tuy nhiên, từ khi dịch virus corona diễn biến phức tạp, cả con đường mì Quảng đều ế ẩm, doanh thu giảm đáng kể. Mì Thủy Chung có đến 3 cơ sở ở xã Hòa Nhơn, nhưng tiệm nào cũng lẻ tẻ và thưa thớt khách. Trung bình mỗi quán thu được 6.000.000–7.000.000 đồng/ngày, nhưng trong mùa dịch virus corona này chỉ thu được 2.000.000–3.000.000 đồng/ngày".
Con đường mì Quảng Túy Loan được nhiều du khách tìm đến để thưởng thức hương vị đồng quê dân dã, nhưng nay đìu hiu, lát đác chỉ có một vài vị khách đến ăn.
Mọi khi các tiệm mì đông khách từ 6 giờ sáng, thì nay đến trưa cũng chỉ lèo tèo có vài người khách địa phương là chính. Nhiều chủ quán phải giảm lượng mì đặt mua từ lò để tránh bị dư. Ngoài ra, nhiều tiệm ăn phải tạm cắt giảm người làm để chờ hết dịch.
"Gần 20 năm bán mì Quảng, đây là lần đầu tiên tôi thấy đoạn đường này vắng khách đến vậy. Từ quán nhỏ đến quán lớn, quán nổi tiếng đều chung một không khí ảm đạm và lai rai khách.", ông Dương Quốc Vũ, chủ tiệm mì Tường Vy tay vừa cắt mì vừa nói.
Theo ông Vũ, các tiệm mì Quảng Túy Loan vắng khách không chỉ ảnh hưởng đến quán, lao động của quán mà còn ảnh hưởng đến người làm mì Quảng và các dịch vụ đi kèm với chuỗi sản xuất, phân phối, tiêu thụ thứ mì nức tiếng này.
Được biết, mỗi tô mì Quảng Túy Loan giá dao động từ 30.000–45.000 đồng/tô tùy theo yêu cầu của thực khách. Chính vì giá thành khá cao trong khi lượng khách địa phương lại ít, khách du lịch "ngại" ghé, nên doanh thu nhiều tiệm ăn giảm đáng kể trong mùa dịch corona.
Theo danviet.vn
Sau 3 năm gián đoạn do dịch bệnh, UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà...
Bên cạnh các sản phẩm du lịch hiện có, Đà Nẵng đang tập trung phát triển mảng sản phẩm du lịch cao cấp, trong...
Thời gian gần đây, khái niệm “Kinh tế đêm” dần được các địa phương quan tâm đặc biệt. Nhiều nơi đã tổ chức...
Trước thực trạng thiếu hụt nhân sự ngành du lịch tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, với sự tăng...
Ngành du lịch đang có những bước phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị “đóng băng” vì dịch Covid-19 nhưng cũng đồng...
Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du lịch Đà Nẵng đã hồi sinh mạnh mẽ. Đà Nẵng là một trong...
Hiện nay, việc tuyển sinh ngành du lịch của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã...
Sau khi hãng VietJet Air và hãng Korean Air khai thác trở lại đường bay trực tiếp Incheon – Đà Nẵng, khách...
Các sản phẩm du lịch biển đêm mới ra mắt trong vài tháng nay, nhưng thành phố Đà Nẵng đã dần khẳng định nỗ...
Tối 3/7, tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không...
Đà Nẵng vẫn chưa có trực thăng cấp cứu, trực thăng du lịch cho giới siêu giàu, tàu biển du lịch, du thuyền...
Tối 22/6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng...