Tin tức

Du lịch miền Trung: Chấp nhận hoà vốn, bù lỗ để nuôi dưỡng nguồn khách

09:32 - 01/07/2020
Các doanh nghiệp tung ra gói kích cầu, giảm giá sâu chỉ là giải pháp tình thế mang tính ngắn hạn để kích thích người dân đi du lịch trở lại.

Như VOV đã phản ánh trong bài Du lịch miền Trung: "Bùng nổ" tour giá rẻ, khách vẫn dè chừng nêu những nỗ lực của các địa phương để hút khách nội địa. Các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch tung ra nhiều gói kích cầu giá rẻ, giảm giá sâu, tuy nhiên lượng khách trở lại vẫn còn dè dặt. Trong tình thế này, nhiều cơ sở lưu trú, khu điểm đến và doanh nghiệp lữ hành đành chấp nhận hoà vốn, thậm chí bù lỗ thêm thời gian để nuôi dưỡng khách và nuôi dưỡng dịch vụ.

du lich mien trung: chap nhan hoa von, bu lo de nuoi duong nguon khach hinh 1Các doanh nghiệp bắt tay cam kết cùng kích cầu du lịch ở Quảng Nam

du lich mien trung: chap nhan hoa von, bu lo de nuoi duong nguon khach hinh 2Các doanh nghiệp ở Đà Nẵng cam kết kích cầu du lịch giảm giá nhưng không giảm chất lượng

Mặc dù lao đao vì đại dịch Covid-19 nhưng Tập đoàn Sun Group đã mạnh dạn đầu tư 100 tỷ đồng để cải tạo, làm mới Công viên Châu Á tại Đà Nẵng. Đây là trung tâm vui chơi giải trí về đêm bậc nhất miền Trung, dự kiến sẽ mở cửa tự do đón khách trở lại từ tháng 7. Bà Phùng Thị Thanh Thúy, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần SunWorld Tập đoàn SunGroup cho biết, đồng hành cùng với chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng, Sun World Bà Nà Hills tài trợ 1.200 vé cáp treo cho 1.200 khách đặt mua các gói tour của chương trình đầu tiên. Hiệu ứng từ những gói kích cầu là lượng khách du lịch đã trở lại nhưng tâm lý du khách vẫn còn dè dặt.

Bà Thúy nói: “Theo chủ trương của Chính phủ, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng mong muốn kích cầu du lịch Việt Nam thôi và mong muốn khơi thông và mọi người đi du lịch trở lại. Còn để khôi phục như trước đây cần thời gian vài năm nữa. Đến thời điểm bây giờ, khởi động lại điểm đến để cho nhân viên đi làm, chứ còn về doanh thu để bù đủ chi phí thì rất khó.”

du lich mien trung: chap nhan hoa von, bu lo de nuoi duong nguon khach hinh 3Một góc bờ Đông sông Hàn - TP Đà Nẵng

Theo đánh giá của ngành du lịch, sau hơn 1 tháng triển khai gói kích cầu siêu giảm giá, du khách đến miền Trung tăng dần trở lại. Tuy nhiên, ngay tại thành phố Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Cố đô Huế… lượng khách du lịch cũng chỉ đạt 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Chị Nguyễn Thị Thúy, nhân viên quản lý lưu trú khách sạn Minh Toàn ở Đà Nẵng rất vui khi được trở lại làm việc sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh. Suốt mấy tháng qua, dù khách sạn vắng khách, thu nhập người lao động sụt giảm nhưng công ty vẫn trả lương đầy đủ, không để ai nghỉ việc.

Chị Thúy chia sẻ: “Chúng tôi chỉ nghỉ giai đoạn cách ly xã hội nhưng mọi người vẫn chia ca đi làm. Từ tháng 5 thì chúng tôi đi làm như bình thường. Nhiều nơi giảm công suất cho nhân viên nghỉ không lương. Bên tôi có điều chỉnh số ngày công cho phù hợp. So với họ thì mình cũng đỡ hơn, lương vẫn giữ nguyên làm bao nhiêu công thì tính bấy nhiêu công".

du lich mien trung: chap nhan hoa von, bu lo de nuoi duong nguon khach hinh 4Công viên châu Á ở TP Đà Nẵng rực rỡ về đêm

Theo tính toán của các doanh nghiệp lưu trú, đối với doanh nghiệp chủ động nguồn vốn, mặt bằng thì công suất phòng phải đảm bảo ít nhất 40% mới đủ chi phí vận hành. Còn doanh nghiệp sử dụng vốn vay, thuê mặt thì công suất phòng phải từ 60% mới dám mở cửa trở lại. Thực tế, hầu hết doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiềm lực tài chính eo hẹp và cơ sở vật chất thuê mướn nhiều hơn là sở hữu đang rất khó khăn để mở cửa hoạt động. Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Tổng Giám đốc Khách sạn Furama cho biết, hệ thống khách sạn 5 sao của Furama mỗi tháng phải bỏ ra từ 3 đến 4 tỷ đồng trả lương nhân viên, bảo dưỡng, bảo trì và các chi phí vận hành. Nguồn thu không đủ chi phí vận hành.

Ông Quỳnh cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi chỉ có 5% đến 10% khách. Thời điểm này bắt buộc phải mở cửa để cho các hoạt động không bị ngắt quãng, nhân viên cũng không quên tác phong nhiệm vụ. Tôi nghĩ ngành du lịch phải làm thế nào để trợ giúp các khách sạn, đặc biệt cho các khách sạn có khu vui chơi đang mở cửa trợ giá về điện, nước, thu gom rác thải. Như thế thì chúng tôi mới có thể tiếp tục đồng hành cùng với ngành du lịch để có thể tạo ra những gói kích cầu phát triển mạnh mẽ hơn.” 

du lich mien trung: chap nhan hoa von, bu lo de nuoi duong nguon khach hinh 5Khách du lịch trở lại Huế sau dịch Covid-19

Du lịch phụ thuộc vào lượng khách đến, trong tình hình dịch bệnh chưa dứt và diễn biến phức tạp, khả năng phục hồi và ảnh hưởng của ngành du lịch sẽ còn kéo dài. Các đơn vị kinh doanh du lịch bị đặt trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, “đóng cửa mãi cũng không được mà mở cửa đón khách cũng không xong”. Đã có nhiều cơ sở lưu trú, khu điểm đến và lữ hành đành chấp nhận hoà vốn, thậm chí bù lỗ thêm thời gian để nuôi dưỡng khách và nuôi dưỡng dịch vụ. Ông Đoàn Hải Đăng, Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel tại Đà Nẵng cho rằng, các doanh nghiệp phải liên kết để phá băng, nếu chỉ vì doanh thu mà co cụm lại thì nguy cơ sẽ phải giải thể.

Ông Đăng chia sẻ: “Ngày trước sản phẩm của chúng tôi bao gồm 5 đơn vị góp lại và cộng lãi trên cái phần đó làm chi phí. Bây giờ, chúng tôi bỏ lãi đó đi, coi như bằng 0. Bây giờ phải làm để có công việc chạy, nhân viên không quên nghề, để cả một bộ máy, cả một hệ thống cung ứng dịch vụ phía sau lữ hành hoạt động. Còn nếu bây giờ làm mà cứ nghĩ để cho doanh nghiệp mình có lãi để bù lại phần lỗ vừa rồi thì không làm được đâu”. 

du lich mien trung: chap nhan hoa von, bu lo de nuoi duong nguon khach hinh 6Nét trầm lặng trên phố Nguyễn Thái Học - Đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam

Việc đồng loạt đại hạ giá, chấp nhận không lãi, thậm chí bù lỗ để nuôi dưỡng nguồn khách sẽ là con dao 2 lưỡi, vô tình tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, giữa các địa phương trên cả nước. Tại một hội thảo du lịch tổ chức mới đây tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, các chuyên gia về du lịch cho rằng, việc giảm giá quá sâu để “kéo” khách quay trở lại như cách làm của một số địa phương, doanh nghiệp thời gian qua là không cần thiết. Ông Trần Trọng Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch cho rằng, Khách du lịch nội địa đang được xác định là thị trường chính của Việt Nam, hiện có khoảng 20 triệu người. Trong khi đó, địa phương nào cũng đua nhau giảm giá thì việc bắt tay nhau, kích cầu vô tình trở thành cuộc cạnh tranh khốc liệt. Nếu làm không tốt, đến khách nội địa cũng sẽ một đi không trở lại, khiến điểm đến và cả doanh nghiệp “chết lâm sàng”.

Ông Kim cho hay: “Trong khi tất cả các doanh nghiệp đang rất khó khăn cố gắng để tồn tại thì việc giảm giá để kéo khách về thực sự là áp lực lớn làm giảm chất lượng thì tạo ra một sự trải nghiệm không hoàn hảo. Để mô hình kinh doanh tồn tại bền vững, tránh những thiệt hại không cần thiết cho ngành du lịch thì chúng ta nên giữ một giá, giảm mức chấp nhận được, tối đa là 25%, tập trung vào tăng chất lượng dịch vụ, tăng giá trị cho sản phẩm.”

du lich mien trung: chap nhan hoa von, bu lo de nuoi duong nguon khach hinh 7Đại Nội Huế nhộn nhịp khách du lịch tham quan khi mở cửa đón khách trở lại

Các doanh nghiệp tung ra gói kích cầu, giảm giá sâu chỉ là giải pháp tình thế mang tính ngắn hạn để kích thích người dân đi du lịch trở lại. Trong bối cảnh dịch bệnh ở Việt Nam mới tạm thời được kiểm soát, dịch bệnh các nước trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, liệu các doanh nghiệp trụ thêm được bao lâu khi cơ thể của hầu hết doanh nghiệp du lịch đã kiệt quệ./.

Theo VOV.VN

Tin tức liên quan

Mô hình du lịch cộng đồng đưa du khách đến gần hơn với đồng bào Cơ Tu
Mô hình du lịch cộng đồng đưa du khách đến gần hơn với đồng bào Cơ Tu

25/02/2021

Hoạt động gần 2 năm nay, mô hình du lịch cộng đồng homestay của anh Đinh Văn Như dân tộc Cơ Tu ở xã miền núi...

Đà Nẵng thí điểm hỗ trợ các đoàn khách du lịch MICE trong năm 2021
Đà Nẵng thí điểm hỗ trợ các đoàn khách du lịch MICE trong năm 2021

23/02/2021

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ thí điểm các chính sách hỗ trợ các đoàn khách du lịch MICE đến...

Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

25/01/2021

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong dịp Tết Tân Sửu...

Đến Đà Nẵng được tặng tour du lịch miễn phí
Đến Đà Nẵng được tặng tour du lịch miễn phí

15/01/2021

Từ nay đến cuối tháng 4 tới, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình City tour miễn phí. Du...

Du lịch Đà Nẵng khởi sắc trong năm mới
Du lịch Đà Nẵng khởi sắc trong năm mới

05/01/2021

Những ngày đầu năm mới 2021, hơn 50.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Nẵng....

Đà Nẵng tìm kiếm gương mặt Đại sứ du lịch, phục hồi du lịch sau dịch
Đà Nẵng tìm kiếm gương mặt Đại sứ du lịch, phục hồi du lịch sau dịch

23/12/2020

Ngày 23/12, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố cùng...

Đà Nẵng: giảm phí tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50%
Đà Nẵng: giảm phí tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50%

18/12/2020

Sáng ngày 18/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã ký biên bản hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và...

Đà Nẵng kích cầu du lịch, thay đổi để thích ứng hậu Covid-19
Đà Nẵng kích cầu du lịch, thay đổi để thích ứng hậu Covid-19

17/12/2020

Hiện, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đang liên tục làm mới mình, tăng cường dự đoán, đón đầu xu hướng...

Khách đặt tour tới Đà Nẵng dịp Tết Dương lịch 2021 tăng mạnh
Khách đặt tour tới Đà Nẵng dịp Tết Dương lịch 2021 tăng mạnh

12/12/2020

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới 2021, lượng khách du lịch đặt tour...

Đà Nẵng xem xét miễn phí 100% vé tham quan các điểm du lịch trong năm 2021
Đà Nẵng xem xét miễn phí 100% vé tham quan các điểm du lịch trong năm 2021

07/12/2020

Nhằm kích cầu du lịch trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp và ngành du lịch...

 Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây
Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây

19/11/2020

Tối ngày 18/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang...

Người dân Đà Nẵng hỗ trợ bà con vùng lũ
Người dân Đà Nẵng hỗ trợ bà con vùng lũ

23/10/2020

Cùng với cả nước hướng về miền Trung, người dân Đà Nẵng có nhiều cách làm ủng hộ bà con vùng lũ. Các nhóm...

Tỉnh thành Đà Nẵng

Đà Nẵng
Sự phát triển năng động, môi trường cởi mở và thân thiện đã đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống.

Điểm đến Đà Nẵng

Vẻ đẹp hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
Mỗi mùa xuân về, người yêu hoa, các nhiếp ảnh gia, du khách đam mê khám phá lại tìm tới đỉnh núi Chúa, để được “phiêu lưu” cùng...
Đà Nẵng tổ chức lễ hội chào năm mới 2021 để kích cầu du lịch
Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, chào đón năm mới 2021, Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội "Đà Nẵng - Chào năm mới 2021", dự kiến...
 Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới – "đại sứ mới" của du lịch Đà Nẵng
Khi Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards 2020 xướng tên Cầu Vàng tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills của Tập đoàn...
Đổ xô đến check-in "sống ảo" với... ống bê tông ở Đà Nẵng
Hơn 100 ống bê tông được gửi tạm để phục vụ cho một công trình xây dựng đã vô tình trở thành một "phim trường" mới lạ của các bạn...
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Đà Nẵng - Chào năm mới 2021
UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương để Sở Du lịch TP. Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình...
Hải đăng Tiên Sa- Điểm "sống ảo" của giới trẻ
Hải đăng Tiên Sa (hay còn gọi là hải đăng Sơn Trà) tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km về...
Đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý nhớ đến với Lễ hội Thần Tài
Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến một không gian vui xuân đầy nhộn nhịp, nhiều trò chơi giải trí mới mẻ, địa điểm tham quan hấp dẫn để...
Chốn bình yên của Đà Nẵng sôi động
Đà Nẵng nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, nhiều điểm du lịch sôi động, thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ...
Ngày mới ở làng cá Mân Quang
Các ngư dân làng cá Mân Quang (TP Đà Nẵng) bắt đầu ngày mới bằng nhiều hoạt động quen thuộc như: Đơm cá, đan và vá lưới, sản xuất...

Ẩm thực Đà Nẵng Xem thêm

Bún giò 2 tô số lượng có hạn không dành cho người ngủ nướng
Bún giò 2 tô quán Mười Nữ gần cầu Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng tuy nằm trong hẻm nhưng lại rất đông khách. Quán bán rất sớm và hết rất...
Bánh căn 12k bán theo mùa: Mưa bán nắng nghỉ
Món bánh căn ở Đà Nẵng khá đặc biệt khi hình thức giống sự kết hợp của bánh khọt Vũng Tàu và bánh căn Đà Lạt.
Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng
Khác với các loại bánh cuốn của nhiều vùng miền khác, bánh cuốn Tiến Hưng ở Đà Nẵng có thêm chà bông thịt và đu đủ ngâm chua ăn...
Bánh mì “âm phủ” Đà Nẵng bán hơn 1.000 ổ mỗi đêm
Xe bánh mì vỉa hè đối diện chợ Cồn mở bán giờ “thiêng” nhưng lại vô cùng đắt khách. Đây là một trong những xe bánh mì bán chạy...
Ốc hút: Lựa chọn thích hợp cho ngày gió lạnh
Đà Nẵng cũng là xứ nổi tiếng với món ốc xào sả ớt, mà người dân địa phương gọi dân dã là ốc hút.
Nghề làm nước mắm Nam Ô là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Nghề làm nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với lịch sử hơn 400 năm vừa được...
Về Đà Nẵng tìm ốc cà na xào sả ớt
Mỗi lần đến Đà Nẵng, tôi và bạn bè thường tìm về “Phố hải sản” ở quận Sơn Trà để thưởng thức món ốc cà na ngon nức nở.
Đà Nẵng: Thăm làng nước mắm Nam Ô
Nước mắm Nam Ô là một đắc sản của làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. được nhiều người ưa chuộng...
Những món ăn “gây nghiện” ở Đà Nẵng
Đà Nẵng có gì ngon? Một câu hỏi đã quá quen thuộc với mỗi ai chuẩn bị tới thành phố biển miền Trung này.

Trải nghiệm Đà Nẵng Xem thêm

Mùa rêu xanh tại Rạn Nam Ô Đà Nẵng hút du khách check-in đầu năm
Vào dịp đầu xuân, cả bãi Rạn Nam Ô lại khoác lên mình tấm áo màu xanh mới mẻ của rêu phong, thu hút du khách gần xa đến để...
Đỗ mai trong nắng tháng ba
Một vườn đỗ mai với hàng trăm gốc, đang độ mùa hoa bung sắc trong nắng sớm tháng Ba. Đà Nẵng có thêm một công viên hoa đẹp hơn cổ...
Mùa cào ốc ruốc
Trong những ngày cuối tháng Giêng, đầu tháng hai, bà con ngư dân ven biển TP Đà Nẵng hối hả vào mùa cào ốc ruốc. Ốc năm nay được...
Hoa đào chuông quý hiếm đua nhau khoe sắc trên đỉnh Bà Nà Hills
Hoa đào chuông đã bung nở trên đỉnh Bà Nà Hills (Đà Nẵng). Từng chùm hoa gồm nhiều chiếc chuông màu hồng thắm lay động trong gió...
Mùa hái rong biển ở Nam Ô
Khi mặt trời còn chưa hé rạng, thủy triều mấp mé ở phía xa, dọc ven biển làng chài Nam Ô "lộ ra" những rạn đá nằm san sát cũng...
Du khách hào hứng “check-in” vườn cúc hoạ mi đầu tiên tại Đà Nẵng
Đà Nẵng đang bước vào những ngày đầu đông đẹp nhất với bầu trời trong xanh, gió se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi trắng tinh...
Mê mẩn mùa lau trắng ở Đà Nẵng
Mùa này, dưới chân núi Sơn Trà, những bãi đất trống ven sông Hàn hay các dự án còn bỏ hoang ở Đà Nẵng đã xuất hiện màu trắng tinh...
Những công trình kiến trúc độc đáo tại Bà Nà mà nhiều người chưa biết
Cả thế giới biết đến Cầu Vàng ở Đà Nẵng. Nhưng khu du lịch nổi tiếng trên đỉnh núi Chúa của “thành phố sông Hàn” còn có những...
Mê mẩn mùa hoa tím trên bán đảo Sơn Trà
Mùa này, lên bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) du khách sẽ ngẩn ngơ, mê mẩn với những gam màu tím của loài hoa Thàn mát...

Tin tức Đà Nẵng Xem thêm

Mô hình du lịch cộng đồng đưa du khách đến gần hơn với đồng bào Cơ Tu
Hoạt động gần 2 năm nay, mô hình du lịch cộng đồng homestay của anh Đinh Văn Như dân tộc Cơ Tu ở xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa...
Đà Nẵng thí điểm hỗ trợ các đoàn khách du lịch MICE trong năm 2021
Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ thí điểm các chính sách hỗ trợ các đoàn khách du lịch MICE đến thành phố trong năm...
Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
Đến Đà Nẵng được tặng tour du lịch miễn phí
Từ nay đến cuối tháng 4 tới, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình City tour miễn phí. Du khách tham gia chương...
Du lịch Đà Nẵng khởi sắc trong năm mới
Những ngày đầu năm mới 2021, hơn 50.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Nẵng. Đây được xem là tín...
Đà Nẵng tìm kiếm gương mặt Đại sứ du lịch, phục hồi du lịch sau dịch
Ngày 23/12, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố cùng Công ty cổ phần...
Đà Nẵng: giảm phí tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50%
Sáng ngày 18/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã ký biên bản hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu...
Đà Nẵng kích cầu du lịch, thay đổi để thích ứng hậu Covid-19
Hiện, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đang liên tục làm mới mình, tăng cường dự đoán, đón đầu xu hướng nhằm phục hồi và tăng...
Khách đặt tour tới Đà Nẵng dịp Tết Dương lịch 2021 tăng mạnh
Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới 2021, lượng khách du lịch đặt tour và dịch vụ trải...

Khách sạn Đà Nẵng Xem thêm

Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
Việt Nam có khách sạn lãng mạn nhất thế giới
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được CNN bình chọn là một trong số 25 khách sạn lãng mạn nhất thế giới.
Top 10 khách sạn sang trọng bậc nhất Đà Nẵng
Đà Nẵng có hàng nghìn khách sạn, resort và khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chỉ có một vài cái tên được nhắc đến khi nói về các khách...
Ghé thăm “khách sạn lãng mạn nhất thế giới” ở Đà Nẵng
Khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills từng nhận giải thưởng danh giá “Khách sạn lãng mạn nhất thế giới”.
InterContinental Đà Nẵng: Thiên đường nghỉ dưỡng
InterContinental Đà Nẵng, một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng nhất miền Trung.

Nhà hàng Đà Nẵng Xem thêm

Đà Nẵng: lạ lùng quán cà phê chỉ có duy nhất 3 chiếc ghế
SẾU – một tiệm cà phê nhỏ xinh, sở hữu cho mình phong cách khá lạ và thú vị. SẾU nằm nổi bật trong 1 con hẻm nhỏ ở thành phố Đà...
11 địa điểm thưởng thức tiệc Giáng sinh lung linh
Một số địa chỉ sau đây sẽ cho bạn cơ hội tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ý nghĩa bên gia đình dịp cuối năm.